Review: GALAX GEFORCE GTX 1070 EXOC SNIPER นักฆ่าลอบสังหาร

Review: GALAX GEFORCE GTX 1070 EXOC SNIPER นักฆ่าลอบสังหาร

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาเจอกันอีกแล้ว สำหรับวันนี้ทางผมก็มีการ์ดจอแบบเดิมรุ่นเดิมแต่คนละเวอร์ชั่นหลังจากผมได้ทำการรีวิวเจ้า GALAX GEFORCE GTX 1070 EXOC แต่ในวันนี้มันมาในเวอร์ชัน GALAX GEFORCE GTX 1070 EXOC SNIPER หรือตัวที่อัพเกรตความสวยงามขึ้นมาก็ว่าได้ครับ เรื่องของตัวสเปคนั้นต้องบอกว่ามันเหมือนกันทุกอย่างครับแต่จะแตกต่างออกไปตรงทื่ทางด้านหลังแผ่นปิดตัว PCB ครับ เพราะได้มีการเพิ่มแผ่นอคิลิกเข้ามาพร้อมไฟสีแดงสวยงามตอนใช้งาน เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับกับเจ้า GALAX GEFORCE GTX 1070 EXOC SNIPER

GALAX GEFORCE GTX 1070 EXOC SNIPER

สำหรับตัวทางด้านหน้ากล่องนั้นก็ได้มีการเปลียนลายไปเล็กน้อยมาเป็นแนวโทนสีดำพร้อมกับศูนย์เป๋าที่เหมือนกับส่องผ่านลำกล้องสไนเปอร์ โดยรุ่นนี้จะแตกต่างออกไปตรงที่ท้ายชื่อรุ่นจะมีคำว่า Sniper เข้ามา

ภายในกล่องนั้นก็มีอุปกรณ์ของแถมมาให้เช่นเดิมครับ ไม่ว่าจะเป็นชุดคู่มือการใช้งานการ์ดจอหรือว่าตัวแผ่น DVD ไดรเวอร์ พร้อมทั้งสายแปลง 4 pin to 6 และ 8 pin VGA ครับ

ตัวการ์ดจอจะเป็นการระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ตัวการ์ดจอมีสีดำสนิท โดยจะเป็นการเป่าลมเย็นลงไปยังตัวฮิตซิงค์ของการ์ดจอเพื่อให้ความร้อนนั้นกระจายออกไป

สำหรับการ์ดจอในตัวนี้แน่นอนว่ายังรองรับการเชื่อมต่อแบบ SLI เช่นเดิมครับ มีช่องสำหรับเสียบสายบริจ โดยสามารถต่อการ์ดจอได้สูงสุดที่ 2 ใบด้วยกัน

เรื่องของไฟเลี้ยงจะใช้งานแบบ 6+8 Pin pci-e ต้องเสียบให้ครบถึงจะสามารถใช้งานได้

ส่วนตัวพัดลมระบายความร้อนต้องบอกว่าทาง Galax ได้เลือกใช้งานเป้นแบบใบพัดขนาดถี่ เพื่อที่จะไม่จำเป็นต้องใช้งานพัดลมที่มีความเร็วรอบการทำงานสูงนั้นเอง เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดเสียงรบกวนได้อีกด้วยครับ

ทางด้านบนนั้นก็จะมีโลโก้ GEFORCE GTX เขียนเอาไว้ทางด้านข้าง เวลาติดตั้งเข้าไปจะมองเห็นจากทางด้านข้างสวยงามครับ

โดยจุดตรงนี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของตัว Sniper เลยเพราะมันมีแผ่นอคลิกหนาประมาณ 3 mm เวลาใช้งานจะมีแสงไฟสีแดงติดส่องสว่างขึ้นมาครับ เพิ่มความสวยงามเป็นอย่างมาก

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนั้นจะมีแผ่นเหล็กปิดตัวแผ่น PCB เอาไว้อยู่เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของตัวการ์ดจอ ลดการงอของตัว PCB ลงด้วยครับ และยังสามารถช่วยระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกเล็กน้อย

 

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอจะมีพอร์ตเชื่อมต่อออกสู่จอภาพมากถึง 5 ช่องด้วยกัน โดยจะมีช่อง DVI-D , HDMI , และสุดท้ายจะเป็น Display Port จำนวน 3 ช่องด้วยกันครับ เยอะมากๆ

Related articles

[HOW TO] ย้ายเกม Steam จากไดรฟ์ C ไปไดรฟ์ D ง่าย ๆ ไม่เสียเวลาโหลดเกมใหม่ !!

ปัญหาหนึ่งหลายคนอาจจะเคยเจอ คือ ไดรฟ์ C ใกล้เต็มจากการลงเกม Steam แต่ไดรฟ์ D เหลือเยอะมาก...

เคลียร์ชัด! ความแตกต่างระหว่างที่ชาร์จแบตรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน VS. ข้างนอก

ในปัจจุบันเริ่มมีการหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ทำให้เราต้องปรับตัวและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใครที่เลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ‘ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า’ หรือ EV...

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า