รีวิว GAMDIAS HERMES 7 COLOR Mechanical Gaming Keyboard

0

รีวิว GAMDIAS HERMES 7 COLOR Mechanical Gaming Keyboard

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Extreme pc ทุกๆท่านครับผม รอบนี้ผมมี Keyboard Gaming อีกตัว มาแนะนำจากค่าย GAMDIAS เช่นเดิมครับ นั้นคือรุ่น GAMDIAS HERMES 7 COLOR นั้นเองจ้า เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดต่างๆพร้อมกันได้เลย

spec GAMDIAS HERMES 7 COLOR

Key Switch: GAMDIAS certified mechanical switches
Key Switch Type: Blue
Dimensions: 458 x 220 x 44 mm
Weight: 1.1KG
Built-in Memory: 8kB
Polling Rate: 1000Hz
Multimedia Keys: 7
Switch Lifecycle: 50 Million
Backlit: 7 colors
Anti-ghost: N-Key rollover
Windows Key Disable: Yes
All-Keys Lock: Yes
Cable Length: 1.8m (Braided Cable with Gold-plated USB Connector)
Interface: USB
WASD& Arrow keys Change: Yes
Consecutive Attack Mode: Yes
Customizable Lighting Effects: Yes

แกะกล่องเช็คของ

กล่องของ GAMDIAS HERMES 7 COLOR จะมาคล้ายๆกันกับตัวอื่นๆของค่าย แจ้งรายละเอียดให้ชัดเจน ตัวนี้จะรองรับการใช้งานตั้งแต่ Windowes XP มาเลยนะครับ

ภายในกล่องก็จะมี ตัวแป้น GAMDIAS HERMES 7 COLOR และ คู่มือการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือสติ๊กเกอร์ทั้งสองสีครับ

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

GAMDIAS Hermes 7 Color เป็นแป้นพิมพ์ที่มีแป้นรองมือเข้ามาให้เสริมเข้าไป ทำให้ขนาดใหญ่กว่าปกติ และจะหนักมากเพราะเสริมด้วยโลหะด้านบน ตัวแป้นมีน้ำหนักรวม 1.1 kg. ถือว่าหนุกใช้ได้เลยครับ ใช้งานแทบจะไม่ขยับเองเลย บางคนอาจจะชอบตรงจุดนี้ แผ่นโลหะด้านบนสามารถถอดทำความสะอาดได้ครับ

จุดเชื่อมต่อสาย มั่นคงแข็งแรง สายเป็นแบบสายถักมีความยาว 1.8 m.มีตัวป้องกันสัญญาณรบกวนและมีสายรัดให้ใช้งานด้วย เพื่อความเรียบร้อย

ตัวสวิตช์ของ GAMDIAS Hermes 7 Color เป็นแบบ Blue  TTC ครับ ทาง GAMDIAS เคลมไว้ว่าสามารถรองรับกดใช้งานได้ถึง 50 ล้านครั้ง 

สำหรับพวกคำสั่งพิเศษ F1-F8 จะใช้งานด้านมีเดียเช่นเดิม

โหมดการใช้แสงไฟจาก GAMDIAS Hermes 7 Color ไม่ต้องไปลงไดร์เวอร์นะครับ ตัวแป้นพิมพ์จะจดจำค่าออกมาจากโรงงานแล้ว มีทั้งหมด 7 สี / แสงไฟแสดงผลได้ 14 แบบการแสดง

กด Fn+Ins แสงจะวิ่งจากทางซ้ายไล่ไปฝั่งขวา แบบคลื่นเวฟ / กด Fn+Home จะเป็นไฟคล้ายๆตัว W เป็นคลื่นไล่ไป ประมาณนี้ครับ จริงๆปรับได้เยอะมาก

แป้นพิมพ์ภาษาไทยตั้งแต่แกะกล่องนะ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเพิ่มขึ้น

GAMDIAS HERMES 7 COLOR Mechanical Gaming Keyboard เหมาะสำหรับการนำไปเล่นเกมส์ฝั่ง FPS มาก เพราะจะมีฟังก์ชั่นด้านนี้มาให้โดยเฉพาะ และมีระบบป้องกัน Anti-ghost มาด้วย หรือใครจะนำไปใช้งานด้านพิมพ์เอกสารทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีครับ เพราะตัวนี้รองรับการใช้งานตั้งแต่ Windows XP กันเลยทีเดียว ส่วนราคาจำหน่าย ณ.เวลานี้ 3,690 บาท ครับผม รับประกัน 1 ปีเต็ม