Review:GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT ตัวแรงในราคาประหยัด

Review:GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT ตัวแรงในราคาประหยัด

 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับเพื่อนๆชาว ExtremePC ในวันนี้ทางผมก็มีเมมโมรีตัวใหม่อีกตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ เพราะกระแส DDR4 นั้นโตอย่างต่อเนื่องจนตอนนี้แรมบ้านๆถูกๆบัสอย่างต่ำนั้นก็ 3000 MHz + กันแทบจะหมดแล้วเนื่องจากว่ามันได้มีชิพรุ่นใหม่ออกมาในรหัส B-die กับ E-die โดยในตอนนี้ก็เรียกว่าเริ่มจะปรับเปลียนมาใช้เป็นชิพรหัสนี้กันหมดแล้วในล๊อตหลังๆแล้วสเปคตัวแรมนั้นก็สามารถทำความเร็วบัสได้สูงมากแม้ว่าจะอยู่ในแบบ XMP ที่ต่ำแต่ตัวบัสสูงๆนั้นก็จะมีโอกาศลากได้ไกลกว่าเพราะมีการคัดชิพที่ดีกว่านั้นเองครับ โดยรอบนี้ทางผมก็ได้รับแรมอีกตัวหนึ่งเป็นของทาง GEIL โดยมาในรุ่น GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT จริงๆแล้วทาง Geil ยังมีอีกหลายสีแต่วันนี้ตัวที่ผมได้รับมาเป็นสีแดง ความจุที่ 8 gb เป็นแบบ 4*2 ที่ความเร็วบัส 3200 MHz เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง Geil ได้ใช้งานเป็นกล่องแบบไม่ใหญ่มากมายเท่าไรพอดีกับตัวแรม โดยจะใช้งานเป็นโทนสีดำสวยงาม ทางด้านหน้ามีการเขียนชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจนและมีการบอกว่าเป็นแรมแบบ DDR4
DSC_3622

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการเจาะรูเล็กๆเอาไว้เพื่อให้มีการอ่านป้ายลาเบลที่แปะบนตัวแรมว่าถูกต้องหรือไม่หรือจะดูที่หลังกล่องก็จะมีแปะเอาไว้โดยจะเป็นบัส 3200 MHz CL 16-16-16-36  แบบ 4*2 GB ครับ

GEIL SUPER LUCE

แกะกล่องออกมาจะเห็นตัวแรมทั้งหมด 2 แถวด้วยกัน โดยตัวแรมจะใช้งานเป็นสีขาวทั้งตัวมีการแปะโลโก้เอาไว้ตรงกลางสวยงาม

SUPER LUCE

ทางด้านขอบของตัวแรมนั้นจะมีแถบสีแดงเป็นสีใสสวยงาม ในส่วนนี้เวลาใช้งานจะมีไฟสีแดงส่องสว่างขึ้นมา ทำให้ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_3618

ถ้ามองจากมุมนี้จะเห็นว่าตัวแรมได้มีการทำร่องมาสวยงามอีกด้วย

DSC_3616

ป้ายลาเบลบอกสเปคของตัวแรม โดยจะใช้งานเป็นบัส 3200 MHz มีค่า CL ที่ 16-16-16-36 ใช้ไฟเลี้ยงเพียง 1.35V เท่านั้น

DSC_3611

 แกะมาส่องให้เห็นชัดๆเลยว่าแรมตัวนี้ได้ใช้งานเป็นชิพของทาง Samsung ในรหัส E-die เดียวรอดูกันดีกว่าว่าวันนี้จะมีทะลุ 4000 หรือไม่

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า