Review:GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT ตัวแรงในราคาประหยัด

Review:GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT ตัวแรงในราคาประหยัด

 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับเพื่อนๆชาว ExtremePC ในวันนี้ทางผมก็มีเมมโมรีตัวใหม่อีกตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ เพราะกระแส DDR4 นั้นโตอย่างต่อเนื่องจนตอนนี้แรมบ้านๆถูกๆบัสอย่างต่ำนั้นก็ 3000 MHz + กันแทบจะหมดแล้วเนื่องจากว่ามันได้มีชิพรุ่นใหม่ออกมาในรหัส B-die กับ E-die โดยในตอนนี้ก็เรียกว่าเริ่มจะปรับเปลียนมาใช้เป็นชิพรหัสนี้กันหมดแล้วในล๊อตหลังๆแล้วสเปคตัวแรมนั้นก็สามารถทำความเร็วบัสได้สูงมากแม้ว่าจะอยู่ในแบบ XMP ที่ต่ำแต่ตัวบัสสูงๆนั้นก็จะมีโอกาศลากได้ไกลกว่าเพราะมีการคัดชิพที่ดีกว่านั้นเองครับ โดยรอบนี้ทางผมก็ได้รับแรมอีกตัวหนึ่งเป็นของทาง GEIL โดยมาในรุ่น GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT จริงๆแล้วทาง Geil ยังมีอีกหลายสีแต่วันนี้ตัวที่ผมได้รับมาเป็นสีแดง ความจุที่ 8 gb เป็นแบบ 4*2 ที่ความเร็วบัส 3200 MHz เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง Geil ได้ใช้งานเป็นกล่องแบบไม่ใหญ่มากมายเท่าไรพอดีกับตัวแรม โดยจะใช้งานเป็นโทนสีดำสวยงาม ทางด้านหน้ามีการเขียนชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจนและมีการบอกว่าเป็นแรมแบบ DDR4
DSC_3622

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการเจาะรูเล็กๆเอาไว้เพื่อให้มีการอ่านป้ายลาเบลที่แปะบนตัวแรมว่าถูกต้องหรือไม่หรือจะดูที่หลังกล่องก็จะมีแปะเอาไว้โดยจะเป็นบัส 3200 MHz CL 16-16-16-36  แบบ 4*2 GB ครับ

GEIL SUPER LUCE

แกะกล่องออกมาจะเห็นตัวแรมทั้งหมด 2 แถวด้วยกัน โดยตัวแรมจะใช้งานเป็นสีขาวทั้งตัวมีการแปะโลโก้เอาไว้ตรงกลางสวยงาม

SUPER LUCE

ทางด้านขอบของตัวแรมนั้นจะมีแถบสีแดงเป็นสีใสสวยงาม ในส่วนนี้เวลาใช้งานจะมีไฟสีแดงส่องสว่างขึ้นมา ทำให้ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_3618

ถ้ามองจากมุมนี้จะเห็นว่าตัวแรมได้มีการทำร่องมาสวยงามอีกด้วย

DSC_3616

ป้ายลาเบลบอกสเปคของตัวแรม โดยจะใช้งานเป็นบัส 3200 MHz มีค่า CL ที่ 16-16-16-36 ใช้ไฟเลี้ยงเพียง 1.35V เท่านั้น

DSC_3611

 แกะมาส่องให้เห็นชัดๆเลยว่าแรมตัวนี้ได้ใช้งานเป็นชิพของทาง Samsung ในรหัส E-die เดียวรอดูกันดีกว่าว่าวันนี้จะมีทะลุ 4000 หรือไม่

Related articles

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมขับเคลื่อนวงการลูกขนไก่ สนับสนุนการจัดการแข่งขัน เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022 รายการแบดมินตันระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี

กรุงเทพฯ – 29 พฤศจิกายน 2565 - เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้าสนับสนุนวงการกีฬา ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์...

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า