Review:GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT ตัวแรงในราคาประหยัด

Review:GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT ตัวแรงในราคาประหยัด

 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับเพื่อนๆชาว ExtremePC ในวันนี้ทางผมก็มีเมมโมรีตัวใหม่อีกตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ เพราะกระแส DDR4 นั้นโตอย่างต่อเนื่องจนตอนนี้แรมบ้านๆถูกๆบัสอย่างต่ำนั้นก็ 3000 MHz + กันแทบจะหมดแล้วเนื่องจากว่ามันได้มีชิพรุ่นใหม่ออกมาในรหัส B-die กับ E-die โดยในตอนนี้ก็เรียกว่าเริ่มจะปรับเปลียนมาใช้เป็นชิพรหัสนี้กันหมดแล้วในล๊อตหลังๆแล้วสเปคตัวแรมนั้นก็สามารถทำความเร็วบัสได้สูงมากแม้ว่าจะอยู่ในแบบ XMP ที่ต่ำแต่ตัวบัสสูงๆนั้นก็จะมีโอกาศลากได้ไกลกว่าเพราะมีการคัดชิพที่ดีกว่านั้นเองครับ โดยรอบนี้ทางผมก็ได้รับแรมอีกตัวหนึ่งเป็นของทาง GEIL โดยมาในรุ่น GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT จริงๆแล้วทาง Geil ยังมีอีกหลายสีแต่วันนี้ตัวที่ผมได้รับมาเป็นสีแดง ความจุที่ 8 gb เป็นแบบ 4*2 ที่ความเร็วบัส 3200 MHz เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

GEIL SUPER LUCE RED DUAL CHANNEL KIT

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง Geil ได้ใช้งานเป็นกล่องแบบไม่ใหญ่มากมายเท่าไรพอดีกับตัวแรม โดยจะใช้งานเป็นโทนสีดำสวยงาม ทางด้านหน้ามีการเขียนชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจนและมีการบอกว่าเป็นแรมแบบ DDR4
DSC_3622

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการเจาะรูเล็กๆเอาไว้เพื่อให้มีการอ่านป้ายลาเบลที่แปะบนตัวแรมว่าถูกต้องหรือไม่หรือจะดูที่หลังกล่องก็จะมีแปะเอาไว้โดยจะเป็นบัส 3200 MHz CL 16-16-16-36  แบบ 4*2 GB ครับ

GEIL SUPER LUCE

แกะกล่องออกมาจะเห็นตัวแรมทั้งหมด 2 แถวด้วยกัน โดยตัวแรมจะใช้งานเป็นสีขาวทั้งตัวมีการแปะโลโก้เอาไว้ตรงกลางสวยงาม

SUPER LUCE

ทางด้านขอบของตัวแรมนั้นจะมีแถบสีแดงเป็นสีใสสวยงาม ในส่วนนี้เวลาใช้งานจะมีไฟสีแดงส่องสว่างขึ้นมา ทำให้ดูสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_3618

ถ้ามองจากมุมนี้จะเห็นว่าตัวแรมได้มีการทำร่องมาสวยงามอีกด้วย

DSC_3616

ป้ายลาเบลบอกสเปคของตัวแรม โดยจะใช้งานเป็นบัส 3200 MHz มีค่า CL ที่ 16-16-16-36 ใช้ไฟเลี้ยงเพียง 1.35V เท่านั้น

DSC_3611

 แกะมาส่องให้เห็นชัดๆเลยว่าแรมตัวนี้ได้ใช้งานเป็นชิพของทาง Samsung ในรหัส E-die เดียวรอดูกันดีกว่าว่าวันนี้จะมีทะลุ 4000 หรือไม่

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า