Review: Gigabyte R7 250 ตัวเล็กแต่ทรงพลัง

สวัสดีพ่อแม่พี่น้องครับเจอหน้ากันไม่กล่าวคำทักทายก็ยังไงๆอยู่เอาละครับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าหลังจากที่รอบที่แล้วผมได้ทำการรีวิวเจ้าตัว R7 240 R7 250X ไปแล้ว รุ่นกลางจะขาดไปได้ไงก็เลยไปหามารีวิวกันบ้าง โดยวันนี้ได้แขกรับเชิญมาเป็นของทาง Gigabyte นั้นเองครับโดยแน่นอนว่ารุ่นล่างๆของ Gigabyte นั้นจัดเต็มพัดลมขนาดใหญ่ตลอดเอาเป็นว่าเดียวเราไปรับชมกันดีกว่าครับว่าตัวการ์ดจอนั้นจะมีความอลังการขนาดไหนDSC_1888

สำหรับตัวกล่องนั้นก็มีขนาดใหญ่กว่าการ์ดจอเล็กน้อยโดยหน้ากล่องนั้นก็มีรูปตามาอีกแล้วเรียกว่ามาเป็นตามแบบฉบับของทาง Gigabyte ไปเลยDSC_1890

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็มีการบอกจุดโฆษณาต่างๆ โดยตรงนี้ผมขอข้ามไปDSC_1896

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนั้นก็มีแผ่นไดรเวอร์และคู่มือการใช้งานติดตั้งมาให้

DSC_1897

ตัวการ์ดจอนั้นก็เรียกว่า มาในแนวเล็กๆแอบใหญ่ เพราะพัดลมที่ให้มานั้นมีขนาดถึง 100 mm เลยทีเดียวใหญ่มากๆทำให้ระบายอากาศได้ดีโดยไม่ต้องใช้พัดลมรอบสูงแต่อย่างใดDSC_1900

ทางด้านหลังนั้นทาง Gigabyte เองก็ได้คงเดิมของส่วน สี PCB สีฟ้าเอาไว้ ก็เรียกว่า มองดูก็รู้ว่ายี่ห้ออะไรDSC_1904

สำหรับแรมนั้นเราจะมองเห็นจากทางด้านหลังด้วยโดยจะมีแรมมาด้วยกันขนาด 2 Gb เป็นแบบ GDDR3 นั้นเอง

DSC_1906สำหรับการเชื่อมต่อนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อแบบ DVI-D จำนวน 2 ช่องด้วยกัน และมีช่อง HDMI และ VGA มาให้ครัง

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz 16Gb
VGA
Gigabyte R7 250
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

spac

สำหรับสเปคในการทดสอบนั้นก็คงเดิมเอาไว้เซตค่าไว้เช่นเดิมแต่ต่อไปนี้กราฟผมจะแบ่งประเภทเอาไว้เป็นการ์ดกลุ่มตลาดล่างและตลาดบนโดยรุ่นนี้จัดเป็นตลาดล่างจะปรับภาพกราฟิกต่ำลงมาเพื่อให้เล่นได้ไม่กระตุกนะครับ

7

2

9

12

8

16

15

14

13

10

4

5

6

3

1

Powerเป็นอย่าไรกันบ้างครับสำหรับการดสอบ เนื่องจากคนบอกกันเข้ามาเยอะว่าอยากได้เป็นกราฟแต่พอทำแล้วมันจะมีปัญหาเรื่องแบรนด์เข้ามาเกี่ยวข้องผมก็ขอลบแบรน์ออกแล้วเขียนความเร็วการ์ดเอาไว้แทนจะได้ไม่มีปัญหากัน สำหรับวันนี้ใครชอบผลเทสแบบนี้ก็ขอเสียงกันหน่อยนะครับ ทำยากขึ้นแต่ถ้าคนชอบเราก็จะทำ มาดูถึงเรื่องความแรงกันดีกว่าครับก็เรียกว่าแรงทำให้เล่นเกมส์สมัยนี้ได้อย่างสบายๆในราคาเพียง 3000 บาท บวกลบนะครับ การกินไฟนั้นก็เรียกว่าประหยัดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหาพาเวอร์แค่ 300 W ยังเหลือๆครับงานนี้คงถูกใจร้านเกมส์ไม่เปลืองไฟ ก็ถือวว่าวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า