Review: Gigabyte R7 250X คุ้มค่าคุ้มราคา

Review: Gigabyte R7 250X คุ้มค่าคุ้มราคา

สวัสดี ครับทุกๆท่านวันนี้ก็มาพบกันอีกแล้วช่วงนี้เราย่าจะได้เจอกันบ่อยมากยิ่ง ขึ้นกลับมาทำงานอย่างเต็มที่แล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับการ์ดจออีกตัวที่ เรียกว่าราคาไม่แพงแต่แรงพร้อมรับมือเกมส์ใหม่ๆได้อย่างสบายๆครับโดยวันนี้ ทางผมได้รับมานั้นเป็นยี่ห้อ Gigabyte R7 250x โดยรุ่นนี้พิเศษตรงที่ ขนาดพัดลมที่ให้มาจากโรงงานนั้นขนาดใหญ่มากๆทำให้สามารถระบายความร้อนออกจาก ตัวการ์ดจอได้อย่างรวดเร็วทำให้สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างสบายๆ สำหรับความแรงนั้นจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_1866

มา ดูหน้าตากล่องกันเลยดีกว่าครับสำหรับตัวกล่องของทาง Gigabyte นั้นก็เรียกว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเองไปแล้วเพราะว่าหน้ากล่องนั้นจะเป็นรูปตา โดยตอนนี้จะเป็นสัตย์ต่างๆที่มีรูปตา โดยรุ่นนี้เป็นรุ่น oc version มาจากโรงงานได้เพิ่มความเร็วมาเป็นทีเรียบร้อย

DSC_1868ทาง ด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็ได้บอกรายละเอียดต่างๆของตัวการ์ดจอเอาไว้ โดยยังเลือกใช้งานคาปาซิสเตอร์แบบเดียวกับเมนบอร์ดของทาง Gigabyteเช่นกันโดยเป็นเทคโนโลยี่ Ulire Durable 2 ทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการ์ดจอ

DSC_1874

สำหรับ อุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องนั้นก็จะมีคู่มือการใช้งานมาให้หนึ่งเล่มและแผ่นได รเวอร์ของตัวการ์ดจอมาให้อีก 1 แผ่น และสายแปลงไฟของตัวการ์ดจอแบบ molex 4 พินแปลงเป็น 6 pin ของการ์ดจอไว้ให้เสียบต่อไฟเลี้ยง

DSC_1877สำหรับ ตัวการ์ดจอนั้นจะมีขนาดกลางๆไม่ยาวมากทำให้ติดตั้งได้ง่าย สำหรับการ์ดจอตัวนี้การระบายความร้อนแบบพัดลมขนาดใหญ่ถึง 10 ซ.ม. โดยตรงกลางฮิตซิงค์โดยต้องบอกว่าข้อดุของพัดลมขนาดใหญ่คือสามารถระบายความ ร้อนออกไปได้ดีแต่เสียงรบกวนต่ำ

DSC_1879

สำหรับสีของ pcb นั้นก็ได้ใช้เป็นสีฟ้า ตามสไตล์ของทาง Gigabyte  โดยทางด้านหลังนั้นก้เปิดโล่งไม่ได้มีแผ่นปิดทางด้านหลังมาเปิดโล่ง

DSC_1882

สำหรับ ตัวพัดลมนั้นก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่ามีขนาดใหญ่มากถึง 10 ซ.ม.เลยทีเดียว โดยอยู่ตรงกลางงตัวการ์ดจอทำให้สามารถระบายความร้อนออกไปได้อย่างดีเปิดเล่น เกมสยาวนานก็ไม่ร้อนเท่าไรครับเรื่องเสียบรบบกวนนั้นก็ต้องบอกว่า เบามากแทบไม่ได้ยินเลยดีกว่าครับ

DSC_1885สำหรับ ปลักไฟเลี้ยงนั้นก็ต้องใช้ไฟเลี้ยงขนาด 6 pin โดยไม่ต้องกลัวเรื่องการกินไฟนะครับเพราะพาเวอร์ขนาด 450 w นั้นก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วโหลดหนักๆได้อย่างสบายครับ

DSC_1887

เรื่อง ของการ CF หรือการ์ดจอหลายใบนั้นก็ยังสามารถทำได้สูงสุดถึง 2 ใบ โดยถ้าใครซื้อมาแล้วและถ้ามีเงินเก็บเพิ่มแล้วอยากได้ความแรงเพิ่มมากขึ้นก็ สามารถซื้อมาเสียบเพื่อ CF เพื่อเพิ่มความแรงได้อีกด้วยครับ

DSC_1881

สำหรับ การเชื่อมต่อออกทางจอภาพนั้นก็มีมาด้วยกันทั้งหมด 4 ช่อง โดยจะแบ่งเป็นช่อง VGA HDMI  และช่อง DVI-D อีกจำนวน 2 ช่องด้วยกัน โดยการ์ดขอใบนี้ก็รองรับการต่อออก 3 จอได้อย่างสบายๆครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz
VGA
Gigabyte Redeon R7 250X
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1200i W

 

fireuitra

fireex

fire

cloud

sky

ice

iceex

11

tomb

thief

last

sniper

bat

ff

f

เป็น อย่างไรกันบ้างครับสำหรับผลการทดสอบ ก็การทดสอบรูปแบบใหม่ เป็นแบบกราฟมีเปรียบเทียบ ไม่รู้ว่าเพื่อๆถูกใจกันมั้ยหรือว่าอยากได้เป็นแบบภาพผลเทสแบบเก่า ก็ลองคอมเม้นกันเข้ามาดูนะครับเพราะผมจะได้ปรับปรุงรูปแบบบทความให้ได้ เพื่อนๆชอบกัน สำหรับวันนี้ Gigabyte R7 250X ก็ถือว่าทำประสิทธิภาพได้ดีเลยทีเดียวเพราะว่าผลการทดสอบนั้นผมตั้งค่าไว้ ที่สูงสุดทั้งหมดแต่มันก็ยังสามารถทำเฟรมเรทออกมาได้ถึง 30-40 เฟรมด้วยกันถ้าเล่นจริงๆปรับลดลงมาอีกนิดหน่อย ก็เล่นได้ลื่นๆเลยทีเดียว ก็ถือว่าวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า