Review: Gigabyte R7 250X คุ้มค่าคุ้มราคา

Review: Gigabyte R7 250X คุ้มค่าคุ้มราคา

สวัสดี ครับทุกๆท่านวันนี้ก็มาพบกันอีกแล้วช่วงนี้เราย่าจะได้เจอกันบ่อยมากยิ่ง ขึ้นกลับมาทำงานอย่างเต็มที่แล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับการ์ดจออีกตัวที่ เรียกว่าราคาไม่แพงแต่แรงพร้อมรับมือเกมส์ใหม่ๆได้อย่างสบายๆครับโดยวันนี้ ทางผมได้รับมานั้นเป็นยี่ห้อ Gigabyte R7 250x โดยรุ่นนี้พิเศษตรงที่ ขนาดพัดลมที่ให้มาจากโรงงานนั้นขนาดใหญ่มากๆทำให้สามารถระบายความร้อนออกจาก ตัวการ์ดจอได้อย่างรวดเร็วทำให้สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างสบายๆ สำหรับความแรงนั้นจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

DSC_1866

มา ดูหน้าตากล่องกันเลยดีกว่าครับสำหรับตัวกล่องของทาง Gigabyte นั้นก็เรียกว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเองไปแล้วเพราะว่าหน้ากล่องนั้นจะเป็นรูปตา โดยตอนนี้จะเป็นสัตย์ต่างๆที่มีรูปตา โดยรุ่นนี้เป็นรุ่น oc version มาจากโรงงานได้เพิ่มความเร็วมาเป็นทีเรียบร้อย

DSC_1868ทาง ด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็ได้บอกรายละเอียดต่างๆของตัวการ์ดจอเอาไว้ โดยยังเลือกใช้งานคาปาซิสเตอร์แบบเดียวกับเมนบอร์ดของทาง Gigabyteเช่นกันโดยเป็นเทคโนโลยี่ Ulire Durable 2 ทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการ์ดจอ

DSC_1874

สำหรับ อุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องนั้นก็จะมีคู่มือการใช้งานมาให้หนึ่งเล่มและแผ่นได รเวอร์ของตัวการ์ดจอมาให้อีก 1 แผ่น และสายแปลงไฟของตัวการ์ดจอแบบ molex 4 พินแปลงเป็น 6 pin ของการ์ดจอไว้ให้เสียบต่อไฟเลี้ยง

DSC_1877สำหรับ ตัวการ์ดจอนั้นจะมีขนาดกลางๆไม่ยาวมากทำให้ติดตั้งได้ง่าย สำหรับการ์ดจอตัวนี้การระบายความร้อนแบบพัดลมขนาดใหญ่ถึง 10 ซ.ม. โดยตรงกลางฮิตซิงค์โดยต้องบอกว่าข้อดุของพัดลมขนาดใหญ่คือสามารถระบายความ ร้อนออกไปได้ดีแต่เสียงรบกวนต่ำ

DSC_1879

สำหรับสีของ pcb นั้นก็ได้ใช้เป็นสีฟ้า ตามสไตล์ของทาง Gigabyte  โดยทางด้านหลังนั้นก้เปิดโล่งไม่ได้มีแผ่นปิดทางด้านหลังมาเปิดโล่ง

DSC_1882

สำหรับ ตัวพัดลมนั้นก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่ามีขนาดใหญ่มากถึง 10 ซ.ม.เลยทีเดียว โดยอยู่ตรงกลางงตัวการ์ดจอทำให้สามารถระบายความร้อนออกไปได้อย่างดีเปิดเล่น เกมสยาวนานก็ไม่ร้อนเท่าไรครับเรื่องเสียบรบบกวนนั้นก็ต้องบอกว่า เบามากแทบไม่ได้ยินเลยดีกว่าครับ

DSC_1885สำหรับ ปลักไฟเลี้ยงนั้นก็ต้องใช้ไฟเลี้ยงขนาด 6 pin โดยไม่ต้องกลัวเรื่องการกินไฟนะครับเพราะพาเวอร์ขนาด 450 w นั้นก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วโหลดหนักๆได้อย่างสบายครับ

DSC_1887

เรื่อง ของการ CF หรือการ์ดจอหลายใบนั้นก็ยังสามารถทำได้สูงสุดถึง 2 ใบ โดยถ้าใครซื้อมาแล้วและถ้ามีเงินเก็บเพิ่มแล้วอยากได้ความแรงเพิ่มมากขึ้นก็ สามารถซื้อมาเสียบเพื่อ CF เพื่อเพิ่มความแรงได้อีกด้วยครับ

DSC_1881

สำหรับ การเชื่อมต่อออกทางจอภาพนั้นก็มีมาด้วยกันทั้งหมด 4 ช่อง โดยจะแบ่งเป็นช่อง VGA HDMI  และช่อง DVI-D อีกจำนวน 2 ช่องด้วยกัน โดยการ์ดขอใบนี้ก็รองรับการต่อออก 3 จอได้อย่างสบายๆครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz
VGA
Gigabyte Redeon R7 250X
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1200i W

 

fireuitra

fireex

fire

cloud

sky

ice

iceex

11

tomb

thief

last

sniper

bat

ff

f

เป็น อย่างไรกันบ้างครับสำหรับผลการทดสอบ ก็การทดสอบรูปแบบใหม่ เป็นแบบกราฟมีเปรียบเทียบ ไม่รู้ว่าเพื่อๆถูกใจกันมั้ยหรือว่าอยากได้เป็นแบบภาพผลเทสแบบเก่า ก็ลองคอมเม้นกันเข้ามาดูนะครับเพราะผมจะได้ปรับปรุงรูปแบบบทความให้ได้ เพื่อนๆชอบกัน สำหรับวันนี้ Gigabyte R7 250X ก็ถือว่าทำประสิทธิภาพได้ดีเลยทีเดียวเพราะว่าผลการทดสอบนั้นผมตั้งค่าไว้ ที่สูงสุดทั้งหมดแต่มันก็ยังสามารถทำเฟรมเรทออกมาได้ถึง 30-40 เฟรมด้วยกันถ้าเล่นจริงๆปรับลดลงมาอีกนิดหน่อย ก็เล่นได้ลื่นๆเลยทีเดียว ก็ถือว่าวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า