Review:Gigabyte RX480 G1 GAMING เติมเต็มทุกส่วนในการเล่นเกมส์

Review:Gigabyte RX480 G1 GAMING เติมเต็มทุกส่วนในการเล่นเกมส์

สวัสดีครับทุกๆท่านยังไม่หยุดกับกระแสความร้อนแรงของการ์ดจอจากทาง AMD ต้องบอกว่า AMD นั้นมาได้ถูกทางจริงๆในรอบนี้กับตัว RX480 สำหรับการ์ดในแบรด์ Gigabyte ก็ต้องบอกว่ามาช้ากว่าใครเพื่อนเนื่องจากตัวชิพ GPU ทาง AMD ผลิตไม่ทันจนของขาดตลาดไปสักพักใหญ่ๆเลยทีเดียวครับ จนวันนี้ทางผมก็ได้รับการ์ดจอจากทาง Gigabyte ในเวอร์ชัน G1 GAMING ที่ได้ใส่ขุมพลังของชิพ RX 480 โดยความแรงและความสามารถจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเดียวไปดูกันเลยดีกว่าครับ

sxsx

ภาพรายละเอียดคร่าวๆของเจ้า Gigabyte RX480 G1 GAMING จะใช้ระบบระบายความร้อนแบบ WindForce 2X โดยปกติจะเป็น 3x ก็ต้องบอกว่าตัวการ์ดจอมันไม่ได้ร้อนขนาดนั้นทาง Gigabyte เลยใช้งานแค่เพียง 2 พัดลมเท่านั้นครับ เรื่องของความแรง Core Clock ได้ให้มาสูงถึง 1290 MHz เลยทีเดียวครับ

dsc_1122

สำหรับตัวกล่องนั้นรอบนี้มาแปลกเล็กน้อยตรงที่ยังเป็นสีดำ มีรูปลูกตาของเวอร์ชั้น G1 GAMING แต่ที่เปลียนไปก็คงจะเป็นสีของรูปภาพได้เปลียนไปใช้งานเป็นสีแดงสม ทำให้ดูแปลตาเป็นอย่างมากครับ

dsc_1124

ทางกล่องนั้นก็มีการบอกรายละเอียดคร่าวๆเอาไว้โดยตัวการ์ดจอจะเป็นแบบ RGB สามารถปรับสีไฟได้พร้อมทั้งการระบายความร้อนแบบ WINFORCE และเท่านั้นยังไม่พอการ์ดจอตัวนี้ได้เป็นเวอร์ชัน Overclock มาจากโรงงานเรียบร้อยแล้วด้วยมันใจได้เลยว่าแรงแน่นอน

dsc_1128

สำหรับทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกเทคโนโลยี่ต่างๆของตัวการ์ดจอเอาไว้ทั้งหมดครับ

dsc_1130

แกะกล่องออกมาดูของภายในกันเลย สำหรับทาง Gigabyte นั้นไม่ได้มีแผ่นไดรเวอร์แถมมาให้แต่อยากใด มีเพียงคู่มือการใช้งานและติดตั้งมาให้เท่านั้นเนื่องจากไดรเวอร์แนะนำให้โหลดเวอร์ชันใหม่ล่าสุดจากทางเว็บจะดีกว่า

Gigabyte RX480 G1 GAMING

มาดูตัวพระเอกของงานกันดีกว่าครับ สำหรับรอบนี้ต้องบอกว่าทาง Gigabyte นั้นได้เปลียนการออกแบบของตัวการ์ดจอเลยทีเดียวและครับ ดูดีขึ้นมาเยอะเลยทีเดียวและครับโดยตัวการ์ดจอนั้นจะเน้นโทนสีดำแล้วมีเส้นสีส้มมาตัดสวยงามมากเลยทีเดียวครับ

RX480

สำหรับใบพัดลมนั้นอย่างที่บอกไปครับว่าทาง Gigabyte ได้เลือกใช้งานแบบ Winforce ตัวพัดลมจะมีเส้นเล็กๆทั้งหมด 4 เส้นด้วยกัน ส่วนนี้ทาง Gigabyte ได้บอกเอาไว้ว่าช่วยให้ลมหมุนดีขึ้นและเสียงเงียบลงครับ

dsc_1136

แถบคาดสีส้มผ่านบนตัวการ์ดจอสวยงามเป็นอย่างมากแต่น่าเสียดายน่าจะเป็นเส้นไฟ LED มากกว่าครับ

dsc_1138

สำหรับทางด้านบนของตัวการ์ดจอนั้นหรือขอบการ์ดเวลาติดตั้งการ์ดจอใส่เข้าไปในเคสจะมีไฟอยู่ด้านข้าง และอีกจุดหนึ่งคือไฟ FAN STOP ครับ เพราะการ์ดจอรุ่นใหม่ๆเวลาการ์ดจอไม่ได้ทำงานไม่ร้อน พัดลมจะไม่หมุนแล้วคนจะคิดว่าพัดลมเสียหรือเปล่าทาง Gigabyte เลยทำไฟบอกไปเลยว่าตอนนี้พัดลมจะหมุนหรือไม่หมุนนั้นเองครับ

dsc_1139

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนั้นจะมีแผ่นเหล็กปิดเอาไว้เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงและช่วยเพิ่มความหล่อของตัวการ์ดจออีด้วยครับ โดยทางด้านหลังนั้นมีการสกรีโลโก้ Gigabyte สวยงามอีกด้วย

dsc_1142

สำหรับการ์ดจอตัวจะนี้จะใช้พลังงานไฟเลี้ยงเพิ่มเติ่มแบบ 8 pin โดยพาเวอร์ซัพพลายที่จะใช้งานนั้นก็แนะนำเอาไว้ที่ 450 W ขั้นไปกำลังดีครับ

dsc_1146 dsc_1147dsc_1144

สำหรับการเชื่อมต่อออกจอภาพนั้นก็รองรับทุกรุปแบบเลยและมีมมาให้ใช้งานมากมายโดยจะรองรับ DisplayPort จำนวน 3 ช่อง พร้อม HDMI จำนวน 1 ช่องและ DVI-D อีกหนึ่งช่องครับ

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า