Review:GS63VR 6RF Strealth Pro ตอบโจทย์คอเกมส์ที่ต้องการความแรงแต่น้ำหนักเครื่องเบา

0

Review:GS63VR 6RF Strealth Pro ตอบโจทย์คอเกมส์ที่ต้องการความแรงแต่น้ำหนักเครื่องเบา

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วขาวคนอยากได้คอมแรงแห่งประเทศไทย พูดไปนั้น 5555+ สำหรับวันนี้ทุกยุคทุกสมัยก็เปลียนไปเรื่อยๆจนตอนนี้กลุ่มผู้เล่นเกมส์บางส่วนนั้นได้เริ่มเปลียนการซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแรงๆเป็นซื้อโน๊ทบุคเกมส์มิ่งกันแล้ว เนื่องจากใช้เนื้อที่น้อยในการวางและประสิทธิภาพโน๊ทบุคสมัยนี้เริ่มมีความแรงทีเรียกว่าไม่แพ้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเลยก็ว่าได้ โดยวันนี้ทาง MSI ที่ขึ้นชื่อเรื่องโน๊ทบุคเกมส์มิ่งนั้นก็ได้ทำการส่งโน๊ทบุคอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าเอาใจคนอยากเล่นเกมส์ทุกทีและอยากได้เครื่องที่เบา บางแต่ยังมีความแรง !! แหม๋เกมส์เมอร์สมัยนี้นี้เอาแต่ใจจริงๆแต่ทาง MSI ก็สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดีเพราะได้มีเวอร์ชั่น GS63VR 6RF Strealth Pro ทีเป็นโน๊ทบุคเอาไว้เล่นเกมส์และพกพาง่ายเพราะน้ำหนักเครื่องนั้นเบามากๆ เพียง 1.9 KG นิดๆเท่านั้น

capture

จุดแรกของเจ้าเครื่อง GS63VR 6RF Strealth Pro ก็คงจะเป็นระบบระบายความร้อนนั้นเออง แน่นอนว่าเครื่องที่ออกแบบเอาไว้เล่นเกมส์จะมีสเปคเครื่องที่ค่อนข้างสูงและจะมีความร้อนค่อนข้างเยอะแต่ตรงนี้ต้องบอกว่าหายห่วงเพราะได้มีพัดลมระบายความร้อนมาให้ถึง 3 ตัวเลยทีเดียวครับ


capture2 capture3 capture4 capture5

สำหรับสเปคหรือรายละเอียดของตัวเครื่องในการอัพเกรตต่างๆนั้นผมขอนำให้ดูเป็นตารางข้อมูลของทาง MSI นะครับ เรื่องของการอัพเกรตนั้นจะเห็นว่ารองรับ M.2 ssd พร้อมทั้งรองรับแรงสูงถึง 32 GB เลยทีเดียว

 

dsc_1890

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นทาง MSI ได้แพ็คเอาไว้เป็นกล่องหรูอย่างดีเลยทีเดียวและครับ ทางด้านหน้ามีโลโก้ MSI GAMING ติดเอาไว้

dsc_1892

เปิดกล่องออกมาจะเจอคู่มือการใข้งานต่างๆพร้อมทั้งตารางการรับประกันต่างๆ

dsc_1896

ตัวเครื่องนั้นทาง MSI ได้ใช้งานบอดี้เป็นอลูมิเนียมทำการไดร์สีดำทั้งตัวเครื่องเอาไว้ทั้งหมดและได้มีการปัดเซียนเป็นเส้นบางๆ ทางตรงกลางนั้นมีโลโก้ MSI GAMING เวลาใช้งานหรือเปิดเครื่องจะมีไฟสีขาวติดสว่างขึ้นมาสวยงาม

dsc_1893

เปิดฝาเครื่องออกมาพร้อมเปิดตัวเครื่องบอกเลยว่า FULLCOLOR เลยทีเดียวเพราะตัวเครื่องนี้ได้เลือกใช้งานเป็ยคียบอร์ดไฟ RGB ที่สามารถปรับสีได้ตามความต้องการ ดูแล้วสวยงามโดดเด่นเป็นอย่างมาก

dsc_1898

ทางด้านหลังเครื่องนั้นมีโลโก้ STEALTH เอาไว้บงบอกถึงซีรีของความบาง MSI นั้นเอง

dsc_1902

โลโก้ทางด้านหลังเครื่องเวลาใช้งานนั้นจะมีไฟสีขาวติดขึ้นมาเพิ่มความสวยงาม

dsc_1903

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆนั้นทาง MSI มีให้เลือกใช้งานแบบจุใจเลยทีเดียวโดยเฉพาะ USB3.0 เพราะตัวREเครื่องได้ออกแบบเอาไว้ให้รองรับ แว่น VR โดยจะมี USB 3.0 มามากถึง 3 ช่อง พร้อมช่องเชื่อมต่อหูฟังและไมค์ที่ได้ใช้งานเป็นสีทองพร้อมชิพเสียง SABRE HiFi ที่ช่วยขับเสียงหูฟังได้เป็นอย่างดี และช่องที่เหลือจะเป็นช่องสำหรับเชื่อมต่อสาย Lan และอ่าน SD Card


dsc_1907

สำหรับไฟแสดงสถานะต่างๆของตัวเครื่องจะอยู่ที่ด้านล่างขวามือโดยจะมีบอกตั้งแต่โหมดสลิป ไฟ HDD ไฟทำงานเปิดปิด wifi และอื่นๆตามรูปเรียกว่ามีเยอะมากเลยทีเดียวบอกละเอียดยิบ

dsc_1909

มาดูทางด้านฝั่งขวาของตัวเครื่องกันต่อจะเห็นว่ามีปุ่มเปิดปิดเครื่องมาอยู่ตรงมุมนี้ ตรงนี้ผมมองว่าเป็นการออกแบบที่ค่อนข้างผิดพลาดอย่างมากเลยเพราะมือผมไปโดนปุ่มนี้ทำให้เครื่องเข้าโหมดสลิปหลายครั้ง แต่ยังดีที่ทาง MSI ได้ทำการแก้ปัญหามาแล้วโดยให้อัพเดต FW เวลาโดนจะต้องกดแช่นานขึ้นทำให้ลดโอกาสนิ้วไปโดน  สำหรับช่องเชื่อมต่อนั้นจะมีช่อง USB 2.0 จำนวน 1 ช่อง USB Type-C จำนวน 1 ช่อง HDMI และพอต Thunderbolt พร้อมรูเสียบสายชาร์จ

dsc_1912

เครื่องนี้บอกเลยว่ามันอัดแน่นไปกับฟีคเจอร์ต่างๆมากมายและที่พิเศษคือมันเป็นโน๊ทบุคที่รองรับการเล่นกับแว่น VR ได้ แปลว่าสเปคของตัวเครื่องนั้นแรงใช่ย่อยเพราะมันสามารถขับได้ไหวด้วยขุมพลังการ์ดจอ GTX 1060 ที่เป็นชิพเดียวกับบนคอมพิวเตอร์ PC ตั้งโต๊ะ

dsc_1915

สำหรับตัวคียบอร์ดของโน๊ทบุคเครื่องนี้จะเป็นไฟแบบ RGB ทั้งแผงเราสามารถปรับสีไฟได้ตามต้องการอย่างอิสระ

dsc_1916

แน่นอนว่าเจ้าคียบอร์ดนี้ต้องหนีไม่พ้นเจ้า Steelseries เจ้าเดิมที่ได้ผลิตคียบอร์ดให้กับทาง MSI มาอย่างยาวนานเลยทีเดียว งานนี้มันใจในคุณภาพของตัวคียบอร์ดได้เลยครับ

dsc_1917

อีกจุดที่ดูขัดตาและขัดใจเล็กๆก็คงจะเป็นไฟสำหรับแสดงว่าเราเปิดเครื่องโดยตรงนี้เป็นแค่ไฟบอกเท่านั้นไม่ใช่ปุ่มเปิดเครื่องแต่อย่างใดครับ

dsc_1919

แน่นอนว่าโน๊ทบุคมันก็ต้องมากลับกล้องหน้าอยู่แล้วโดยมีการเล่นสีเงินตัดเอาไว้สวยงามไปอีกแบบ

dsc_1921

ตัวทัชแพชนั้นจะเป็นแบบชิ้นเดียวเวลาใช้งานก็สามารถกดตรงมุมได้ ส่วนนี้ถ้าใครมือค่อนข้างมันจะลำบากสักเล็กน้อยครับแต่เท่าที่ผมได้ลองใช้งานมาอาทิตย์กว่าๆถือว่าผ่านเลยทีเดียว

dsc_1923

อีกจุดหนึ่งที่พิเศษสำหรับโน๊ทบุคตัวนี้ก็คงจะเป็นจอที่สามารถกางได้มากถึง 180 องศาเลยทีเดียว เผื่อเอาไว้ทำงานหรือพรีเซนงานก็สะดวกดีครับ

dsc_1925

สำหรับตัวฝาหลังเครื่องนั้นรอบนี้จะมีการออกแบบที่แปลกไปสักเล็กน้อยเพราะได้มีการนำผ้ากำมะหยี่มาแปะปิดเอาไว้เพื่อกันความร้อนเวลาใช้งานวางบนตักและช่วยเพิ่มความหนืดตัวเครื่องได้ไม่ไหลล่น

dsc_1926เรื่องของการระบายความร้อนก็มันใจได้เลยว่ามันสามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี โดยรูที่เจาะให้ลมเข้านั้นจะทะลุทั้งบนและล่างเลยทีเดียวทำให้โฟลวลมได้ดีมากยิ่งขึ้น พัดลม 3 ตัวที่ไม่ได้ทำงานตลอดเวลาเพราะถ้าเครื่องไม่ร้อนมากพัดลมจะหมุนเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น