Review: HP Pavilion NB-15AB030AX AMD A10 8700P ราคาไม่แรง 19,900 บาท แต่สเปคแรง Full Hd

Review: HP Pavilion NB-15AB030AX AMD A10 8700P ราคาไม่แรง 19,900 บาท แต่สเปคแรง Full Hd

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับอุปกรณ์ที่เรียกว่าคนที่ทำงานในออฟฟิตหลายๆคนนั้นต้องมีเอาไว้ใช้งาน นั้นก็คือโน๊ทบุคนั้นเองครับ สำหรับวันนี้ทางผมได้รับ โน๊ทบุคของทาง HP มานั้นเองครับสำหรับแบรนด์นี้ก็มันใจในคุณภาพของสินค้าได้เลย โดยวันนี้ทางผมก็ได้โน๊ทบุคที่เรียกว่าสเปคข้างในนั้นเป็นของทาง AMD โดยจุดเด็ดนั้นก็คือมันเป็นโน๊ทบุคที่ใช้งาน CPU รุ่นใหม่ในตระกูล amd carrizo ก็เรียกว่าเป็นโน๊ทบุคตัวแรกๆที่ได้ใช้งาน cpu amd carrizo เลยทีเดียวครับ สำหรับความแรงนั้นจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

DSC_6437

สำหรับตัวโน๊ทบุคนั้นทาง HP ก็ได้เลือกใช้งานเป็นสีบรอนซ์เงิน มีลายเส้นสวยงามเลยทีเดียว

DSC_6442

กางออกมาก็จะเป็นตัวโน๊ทบุคที่ได้ให้หน้าจอแบบ Full Hd มาให้เลยทีเดียวถือว่ารุ่นนี้สเปคต้องไม่ธรรมดาเพราะไม่อย่างนั้นรัน Full Hd ลำบากแน่นอน

 

DSC_6443

 สำหรับรุ่นนี้อย่างที่บอกไปว่าได้เลือกใช้งานเป็นสเปคของทาง AMD นั้นจะมีสติเกอร์แปะเอาไว้ทางมุมด้านขวา

DSC_6444

 ทางด้านซ้ายมือนั้นก็ได้มีการสกรีนตระกูลของทาง HP เอาไว้โดยรุ่นนี้จะเป็นตระกูลของ Pavilion ครับ

DSC_6447

 เรื่องของบานพับนั้นการเลือกซื้อโน๊ทบุท ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรดูไว้เพราะมันเป็นส่วนที่สามารถหักได้ง่ายที่สุดนั้นเองครับ สำหรับรุ่นนี้ก็ถือว่างานประกอบดีมากๆเลยทีเดียว

DSC_6450

 ปุ่มเปิดเครื่องนั้นก็มีเอาไว้ทางด้านซ้ายมือข้างบน

DSC_6451

 โลโก้ HP ทางด้านล้างจอสวยงามเลยทีเดียวครับ

DSC_6453

 สำหรับรุ่นนี้ก็มีกล้อง webcam เอาไว้ให้ใช้งานอีกด้วย

DSC_6456

 เรื่องของการใช้งานทัชแพชนั้นรุ่นนี้เท่าที่ผมได้ลองใช้งานมาถือว่าใช้งานได้ถนัดและลื่นมือเป็นอย่างมากครับ

DSC_6458

 สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นก็ได้ใช้งานเป็นแบบแป้นเรียบสวยงามสามารถกดได้ง่ายๆแต่ถ้าใครไม่เคยใช้งานแบบโน๊ทบุคมาก่อนก็ต้องปรับตัวเล็กน้อยครับ

DSC_6460

เรื่องของเสียงลำโพงนั้นก็ขอติสักเล็กน้อยเพราะว่าเสียดังไม่มากเท่าไรแล้วเวลาเปิดเสียงสุด เสียงจะออกแปลกๆไปจากเดิมจนฟังออกเลยทีเดียวแต่โดยรวมก็ยังน่าพอใจสำหรับลำโพงขอโน๊ทบุค

DSC_6463

 มาดูทางด้านข้างบ้างกันดีกว่าครับ สำหรับโน๊ทบุคในรุ่นนี้นั้นการออกแบบช่องระบายความร้อนนั้นผมขอติเลยแล้วกันเพราะเขาได้เอามาไว้ใช้ฝั้งขวามือ ที่เราเอาไว้เลือนเมาส์ดังนั้นเวลาที่เล่นนานๆโดยเฉพาะเล่นเกมส์นั้นจะได้รับความร้อนจากตัวเครื่องเต็มๆเลยทีเดียวครับ สำหรับการเชื่อมต่อนั้นก็มีช่อง HDMI และช่อง USB พร้อมทั้งช่องเสียบหูฟังมาให้ได้ใช้งานครับ

DSC_6466

 มาดูอีกฝั้งหนึ่งจะเห็นว่าโน๊ทบุครุ่นนี้ยังมีการให้ช่องใส่ DVD มาให้ได้ใช้งานมันถึงเป็นเหตผลที่โน๊ทบุคเครื่องนี้มีความหนานั้นเองครับ สำหรับฝั้งนี้นั้นจะมีช่อง USB มาให้ได้ใช้งานถึง 2 ช่องด้วยกันโดยจะเป็นช่อง USB 3.0 มาแล้วยังมีช่องที่ติดกับ DVD นั้นสามารถชาร์จแบตมือถือได้อีกด้วยครับ ถัดมาจะเป็นช่องสำหรับเสียบสาย Lan และช่องเสียบชาร์จแบต นั้นเองครับ

sss

spacee

สำหรับรายละเอียดของสเปคเครื่องนี้นั้นจะได้ใช้งาน CPU เป็นรุ่นใหม่หรือ carrizo นั้นเองครับ

3

สำหรับความพิเศษของโน๊ทบุครุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่การ ทำ Dual การ์ดจอบนตัว apu และการ์ดจอแยก ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของตัวเครื่องนั้นเองครับ เรียกว่ามันไม่ปล่อยให่ การ์ดจอเสียประโยชน์ไปฟรีๆนั้นเองครับ

mm

132

1 2 3 4

Capture

6

BatmanOrigins

JustCause2

Shipping-ThiefGame

SniperElite3

TombRaider

drt

5

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการทดสอบนั้น จากความคิดเห็นส่วนตัวนั้นผมขอตินิดหนึ่งคือเรื่องแรมเพราะมันยังแรงได้อีกถ้า hp เลือกใช้งานใส่แรมมา 2 แถว แต่ประสิทธิภาพที่ได้รับนั้นเรียกว่าน่าพอใจเป็นอย่างมากๆเลยครับ เรื่องของความร้อนนั้นก็แก้ปัญหาจากตัวรุ่นเก่าได้เรียบร้อยแล้ว แล้วจากที่ผมคิดว่ามันร้อนน้อยลงเพราะว่าการกินไฟของ cpu นั้นลดลงอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยมันลดเหลือแค่ 15 w เพียงเท่านั้น โดยอีกรุ่นหนึ่งที่ผมจะได้รีวิวจะเป็นตัว FX 8800P รุ่นนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคอเกมส์เพราะว่ามันเป็น cpu ที่ได้ปลดการกินไฟ ได้ถึง 35 w โดยความแรงของวันนี้มันใช้ไฟเพียง 15 w เท่านั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ความร้อนเท่าที่ผมทดสอบได้นั้นอยู่ที่ประมาณ 70 องศาเพียงเท่านั้นเรียกว่ามันจัดการได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวครับ ก็ถือว่าเป็นโน๊ทบุคอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับวันนี้ทางผมน้ันคงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า