Review: HP Pavilion NB-15AB030AX AMD A10 8700P ราคาไม่แรง 19,900 บาท แต่สเปคแรง Full Hd

Review: HP Pavilion NB-15AB030AX AMD A10 8700P ราคาไม่แรง 19,900 บาท แต่สเปคแรง Full Hd

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับอุปกรณ์ที่เรียกว่าคนที่ทำงานในออฟฟิตหลายๆคนนั้นต้องมีเอาไว้ใช้งาน นั้นก็คือโน๊ทบุคนั้นเองครับ สำหรับวันนี้ทางผมได้รับ โน๊ทบุคของทาง HP มานั้นเองครับสำหรับแบรนด์นี้ก็มันใจในคุณภาพของสินค้าได้เลย โดยวันนี้ทางผมก็ได้โน๊ทบุคที่เรียกว่าสเปคข้างในนั้นเป็นของทาง AMD โดยจุดเด็ดนั้นก็คือมันเป็นโน๊ทบุคที่ใช้งาน CPU รุ่นใหม่ในตระกูล amd carrizo ก็เรียกว่าเป็นโน๊ทบุคตัวแรกๆที่ได้ใช้งาน cpu amd carrizo เลยทีเดียวครับ สำหรับความแรงนั้นจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

DSC_6437

สำหรับตัวโน๊ทบุคนั้นทาง HP ก็ได้เลือกใช้งานเป็นสีบรอนซ์เงิน มีลายเส้นสวยงามเลยทีเดียว

DSC_6442

กางออกมาก็จะเป็นตัวโน๊ทบุคที่ได้ให้หน้าจอแบบ Full Hd มาให้เลยทีเดียวถือว่ารุ่นนี้สเปคต้องไม่ธรรมดาเพราะไม่อย่างนั้นรัน Full Hd ลำบากแน่นอน

 

DSC_6443

 สำหรับรุ่นนี้อย่างที่บอกไปว่าได้เลือกใช้งานเป็นสเปคของทาง AMD นั้นจะมีสติเกอร์แปะเอาไว้ทางมุมด้านขวา

DSC_6444

 ทางด้านซ้ายมือนั้นก็ได้มีการสกรีนตระกูลของทาง HP เอาไว้โดยรุ่นนี้จะเป็นตระกูลของ Pavilion ครับ

DSC_6447

 เรื่องของบานพับนั้นการเลือกซื้อโน๊ทบุท ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรดูไว้เพราะมันเป็นส่วนที่สามารถหักได้ง่ายที่สุดนั้นเองครับ สำหรับรุ่นนี้ก็ถือว่างานประกอบดีมากๆเลยทีเดียว

DSC_6450

 ปุ่มเปิดเครื่องนั้นก็มีเอาไว้ทางด้านซ้ายมือข้างบน

DSC_6451

 โลโก้ HP ทางด้านล้างจอสวยงามเลยทีเดียวครับ

DSC_6453

 สำหรับรุ่นนี้ก็มีกล้อง webcam เอาไว้ให้ใช้งานอีกด้วย

DSC_6456

 เรื่องของการใช้งานทัชแพชนั้นรุ่นนี้เท่าที่ผมได้ลองใช้งานมาถือว่าใช้งานได้ถนัดและลื่นมือเป็นอย่างมากครับ

DSC_6458

 สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นก็ได้ใช้งานเป็นแบบแป้นเรียบสวยงามสามารถกดได้ง่ายๆแต่ถ้าใครไม่เคยใช้งานแบบโน๊ทบุคมาก่อนก็ต้องปรับตัวเล็กน้อยครับ

DSC_6460

เรื่องของเสียงลำโพงนั้นก็ขอติสักเล็กน้อยเพราะว่าเสียดังไม่มากเท่าไรแล้วเวลาเปิดเสียงสุด เสียงจะออกแปลกๆไปจากเดิมจนฟังออกเลยทีเดียวแต่โดยรวมก็ยังน่าพอใจสำหรับลำโพงขอโน๊ทบุค

DSC_6463

 มาดูทางด้านข้างบ้างกันดีกว่าครับ สำหรับโน๊ทบุคในรุ่นนี้นั้นการออกแบบช่องระบายความร้อนนั้นผมขอติเลยแล้วกันเพราะเขาได้เอามาไว้ใช้ฝั้งขวามือ ที่เราเอาไว้เลือนเมาส์ดังนั้นเวลาที่เล่นนานๆโดยเฉพาะเล่นเกมส์นั้นจะได้รับความร้อนจากตัวเครื่องเต็มๆเลยทีเดียวครับ สำหรับการเชื่อมต่อนั้นก็มีช่อง HDMI และช่อง USB พร้อมทั้งช่องเสียบหูฟังมาให้ได้ใช้งานครับ

DSC_6466

 มาดูอีกฝั้งหนึ่งจะเห็นว่าโน๊ทบุครุ่นนี้ยังมีการให้ช่องใส่ DVD มาให้ได้ใช้งานมันถึงเป็นเหตผลที่โน๊ทบุคเครื่องนี้มีความหนานั้นเองครับ สำหรับฝั้งนี้นั้นจะมีช่อง USB มาให้ได้ใช้งานถึง 2 ช่องด้วยกันโดยจะเป็นช่อง USB 3.0 มาแล้วยังมีช่องที่ติดกับ DVD นั้นสามารถชาร์จแบตมือถือได้อีกด้วยครับ ถัดมาจะเป็นช่องสำหรับเสียบสาย Lan และช่องเสียบชาร์จแบต นั้นเองครับ

sss

spacee

สำหรับรายละเอียดของสเปคเครื่องนี้นั้นจะได้ใช้งาน CPU เป็นรุ่นใหม่หรือ carrizo นั้นเองครับ

3

สำหรับความพิเศษของโน๊ทบุครุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่การ ทำ Dual การ์ดจอบนตัว apu และการ์ดจอแยก ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของตัวเครื่องนั้นเองครับ เรียกว่ามันไม่ปล่อยให่ การ์ดจอเสียประโยชน์ไปฟรีๆนั้นเองครับ

mm

132

1 2 3 4

Capture

6

BatmanOrigins

JustCause2

Shipping-ThiefGame

SniperElite3

TombRaider

drt

5

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการทดสอบนั้น จากความคิดเห็นส่วนตัวนั้นผมขอตินิดหนึ่งคือเรื่องแรมเพราะมันยังแรงได้อีกถ้า hp เลือกใช้งานใส่แรมมา 2 แถว แต่ประสิทธิภาพที่ได้รับนั้นเรียกว่าน่าพอใจเป็นอย่างมากๆเลยครับ เรื่องของความร้อนนั้นก็แก้ปัญหาจากตัวรุ่นเก่าได้เรียบร้อยแล้ว แล้วจากที่ผมคิดว่ามันร้อนน้อยลงเพราะว่าการกินไฟของ cpu นั้นลดลงอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยมันลดเหลือแค่ 15 w เพียงเท่านั้น โดยอีกรุ่นหนึ่งที่ผมจะได้รีวิวจะเป็นตัว FX 8800P รุ่นนี้น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคอเกมส์เพราะว่ามันเป็น cpu ที่ได้ปลดการกินไฟ ได้ถึง 35 w โดยความแรงของวันนี้มันใช้ไฟเพียง 15 w เท่านั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ ความร้อนเท่าที่ผมทดสอบได้นั้นอยู่ที่ประมาณ 70 องศาเพียงเท่านั้นเรียกว่ามันจัดการได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียวครับ ก็ถือว่าเป็นโน๊ทบุคอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับวันนี้ทางผมน้ันคงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

Igor’s Lab เผย การ์ดจอแพงแต่ซิลิโคนห่วย ทำให้เกิดความร้อนสูง เมื่อใช้งานนาน ๆ

เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนบนเว็บไซต์ Reddit ถึงปัญหาการ์ดจอร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส หลังจากใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง (ไม่ได้นานมาก เป็นหลักเดือน)...

ป้องกัน: Dell Precision 5690 โน้ตบุ๊กระดับ Workstation สเปกโหด สำหรับสายทำงานโดยเฉพาะ

ปัญหาที่พบได้บ่อย สำหรับการหาซื้อโน้ตบุ๊กมาใช้งานเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น Adobe, AutoCAD หรือ Solidworks คือ “ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์”...

เจาะลึก “AMD Ryzen 9000 Series” และเมนบอร์ด AM5 800 Series จากงาน AMD Tech Day

สัปดาห์ที่ผ่านมา แอดได้ไปงาน AMD Tech Day ซึ่งเขาได้เจาะลึกเทคโนโลยีของ AMD ทั้งซีพียู Ryzen,...

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า