รีวิว HUAWEI FreeBuds 5i หูฟังไร้สายมีระบบตัดเสียง ANC2.0 พร้อมรองรับ Hi-Res AUDIO ในงบเบาๆเพียง 2,799 บาท

หูฟังแบบ TWS รุ่นใหม่จากทางค่าย HUAWEI โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการตัดเสียงรอบข้างแบบ ANC พร้อมรองรับระบบเสียง Hi-Res กับงบเบาๆเพียง 2,799 บาท นั้นคือรุ่น HUAWEI FreeBuds 5i หลังจากที่ผมได้ทดลองใช้ ทดลองฟังมาซักระยะเดี๋ยวมารีวิวการใช้งานให้ชมนะครับ

*** พิเศษยิ่งกว่า

HUAWEI FreeBuds 5i ราคาต่ำสุดเพียง 1,418 บาท จากราคาปกติ 2,799 บาท สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก ที่สั่งซื้อ HUAWEI FreeBuds 5i ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee รับฟรี HUAWEI Band 4 มูลค่า 999 บาท (เฉพาะท่านแรกเท่านั้น) กระเป๋า Canvas Bag มูลค่า 790 บาท HUAWEI Cloud 200GB ฟรี 3 เดือน มูลค่า 297 บาท และ ร่ม HUAWEI มูลค่า 290 รวมมูลค่า 2,476 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 ถึง 19 มีนาคม 2566

สั่งซื้อได้ที่ Shopee : กดที่นี่ เหลือเพียง 1,418.-

SPEC HUAWEI FreeBuds 5i

 • ไดรเวอร์ไดนามิก ขนาด 10 มม.
 • รองรับ Bluetooth 5.2
 • รองรับการเชื่อมต่อพร้อมกัน สองอุปกรณ์
 • ระบบตัดเสียงรบกวน ANC ลดเสียงรอบข้างได้สูงสุด 42db
 • เทคโนโลยี Active Ear Matching (AEM)
 • กันฝุ่นกันละอองน้ำมาตราฐาน IP54
 • แบตเตอรี่  หูฟัง 55 mAh / เคส 410 mAh
 • ราคา 2,799 บาท

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 • ชุดเคสพร้อมหูฟัง ซ้าย-ขวา
 • ซิลิโคนจุ๊บหูฟัง 3 ขนาด
 • สาย USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

สำหรับ HUAWEI FreeBuds 5i ที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีคือ น้ำเงินIsle Blue, ดำNebula Black และขาวCeramic White

สีที่ผมรีวิวจะเป็นสีขาวนะครับ ตัวเคสผิวสัมผัสแบบเงา รูปทรงคล้ายรูปไข่แต่มีขนาดเล็กและบางกว่าซึ่งมีน้ำหนักเบาเพียง 33.9 กรัม ด้านหน้าจะมีโลโก้และไฟแสดงสถานะ

ด้านข้างจะมีปุ่มเพื่อการค้นหาอุปกรณืที่จะเชื่อมต่อ

ฝาพับมีความแข็งแรงพอสมควรเมื่อเปิดฝาออกจะเจอชุดหูฟัง

หูฟังแบบอินเอียร์นะครับจากที่ลองสวมใส่ถือว่ากระชับดีมาก หรือถ้าไม่ตรงกับขนาดหูเราจะมีจุ๊บซิลิโคนให้เปลี่ยนทั้งหมด 3 ขนาดนะครับ ตัวหุฟังมีความเบาเพียง 4.9 กรัม/ต่อข้าง

ตัวหูฟังยังสามารถป้องกันฝุ่น กันละอองน้ำระดับ IP54 ด้วยนะครับ หมดกังวลเมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกาย

คุณสมบัติพิเศษและการใช้งาน

ก่อนใช้งานแนะนำให้ติดตั้งแอพ HUAWEI AI Life ก่อนนะครับ เพื่อจะได้ปรับตั้งการทำงานเต็มประสิทธิภาพ

เมื่อเปิดฝาหูฟังจะมีป๊อบอัพแจ้งสถานะแบตเตอรี่ให้เราทราบทุกครั้ง

เราสามารถเข้าไปตั้งค่าอย่างละเอียดในแอพ HUAWEI AI Life นะครับเช่น

 • ปรับเสียงรบกวนได้ 3 ระดับ
 • ปรับการตั้งค่าคุณภาพเสียง
 • ปรับตั้งค่า การสัมผัสสั่งงานผ่านก้านหูฟัง
 • ปิด-เปิด ระบบตรวจจับการสวมใส่
 • ทดสอบการสวมใส่
 • รวมไปถึงการอัพเดทเฟริมแวย์ในอนาคต

จากที่ทดสอบการใช้งานมา คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้เลยครับ แต่ถ้าดูราคาค่าตัวแล้วถือว่าทำได้ดีในเรทราคานี้ ระบบตัดเสียงรบกวนมีให้เลือกระดับการปิดกั้นด้วยถือว่าดีมาก ถ้าใครอยากอยู่ในโลกส่วนตัวก้ปิดกั้นให้หมดเลยหรือถ้านั่งทำงานและเดินข้างถนนเราก็ต้องเปิดรับเสียงรอบข้างบ้าง ชุดหูฟังยังรองรับระบบเสียง Hi-Res ด้วยนะครับ

หูฟังสามารถใช้งานได้สูงสุด28ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งรอบ (ทั้งหูฟัง+เคส)

สรุป

สำหรับ HUAWEI FreeBuds 5i กับค่าตัวไม่ถึง 3 พันบาทแต่อัดฟังก์ชั่นมาให้ล้นกล่องมาก ทั้งระบบตัดเสียงรบกวน สามารถปรับ EQ ได้ และยังรองรับระบบเสียง Hi-Res อีก ถือว่าน่าสนใจครับ

*** พิเศษยิ่งกว่า

HUAWEI FreeBuds 5i ราคาต่ำสุดเพียง 1,418 บาท จากราคาปกติ 2,799 บาท สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก ที่สั่งซื้อ HUAWEI FreeBuds 5i ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee รับฟรี HUAWEI Band 4 มูลค่า 999 บาท (เฉพาะท่านแรกเท่านั้น) กระเป๋า Canvas Bag มูลค่า 790 บาท HUAWEI Cloud 200GB ฟรี 3 เดือน มูลค่า 297 บาท และ ร่ม HUAWEI มูลค่า 290 รวมมูลค่า 2,476 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 ถึง 19 มีนาคม 2566

สั่งซื้อได้ที่ Shopee : กดที่นี่ เหลือเพียง 1,418.-

Related articles

5 บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำปี 2024

  แน่นอนว่าธุรกิจไหนที่มีการทำเว็บไซต์ขึ้นมาในการโปรโมทหรือขายสินค้าก็ต้องอยากให้ผู้คนที่สนใจสามารถค้นหาธุรกิจของคุณบน Google เจอเป็นอันดับต้น ๆ อยู่แล้ว แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เว็บไซต์ของคุณจะอยู่บนหน้าแรกของ Google เพราะว่าทาง Google...

รีวิว vivo V30 5G ยกระดับวงการถ่ายพอร์ตเทรตระดับเทพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กับค่าตัวเบาๆเพียง 14,999 บาท

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ vivo V30 5G โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายพอร์ตเทรตทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังภายใต้แนวคิด “Portrait So Pro” หรือ...

PR: KEF เปิดตัว SUBWOOFERS รุ่นใหม่ KC92 และ KUBE MIE

  Bring home the visceral experience of modern immersive sound. นำเสียงที่ผ่านการเจียระไน...

OPPO เตรียมเปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต มอบการใช้งานระดับโปร!

27 กุมภาพันธ์ 2567, กรุงเทพฯ – OPPO เตรียมบุกตลาดสมาร์ทวอทช์ เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO ใหม่ล่าสุด พร้อมยกระดับทุกช่วงเวลาของชีวิต ถูกใจสายสปอร์ตด้วยการมาพร้อมกับ Professional Sports Modes โหมดกีฬาเฉพาะทางเพื่อการออกกำลังกายอย่างมืออาชีพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า