รีวิว HUAWEI FreeBuds SE หูฟังไร้สายคุณภาพดี สวมใส่สบาย

HUAWEI FreeBuds SE หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด จุดเด่นของรุ่นนี้มาพร้อมกับการดีไซน์แบบ semi in-ear เป็นการออกแบบหูฟังที่อยู่กึ่งกลางระหว่างหูฟังแบบเปิดกับหูฟัง in-ear นะครับ ทำให้การสวมใส่สบายไม่เจ็บหูนะครับและยังสามารถเก็บเสียงรอบข้างได้ดีพอๆกับหูฟังแนวอินเอียร์

ภายในกล่องจะแถมจุ๊กหูฟังมาให้ 3 ขนาด เพื่อเหมาะกับสรีระของแต่ละคน การสวมใส่ถือว่าสบายมากๆและสวมใช้งานเป็นเวลานานๆก็ไม่เจ็บหูหรืออึดอัดครับ

ตัวก้านหูฟังรองรับการแท็บสั่งงาน สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ภายในแอพ HUAWEI AI Life อีกที / ติดตั้งไมค์มาให้ทั้งหมดข้างละ 2 ตัว ด้านบนจะเป็นไมค์ตัดเสียงรบกวนและด้านล่างจะเป็นไมค์สำหรับสนทนา / ตัวหูฟังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่มาให้ด้วยนะครับ ชุดของตัวหูฟังป้องกันน้ำที่ระดับ IPX4 หมดกังวลเหงื่อขณะสวมใส่เวลาออกกำลังกาย

เห็นหูฟังเล็กๆแค่นี้ แต่ติดตั้งแบตมาให้มากถึง 37mAh สามารถเปิดฟังเพลงติดต่อกันได้นานถึง 6 ชม. ถ้าใช้งานร่วมกับเคสหูฟัง สามารถฟังเพลงได้นานถึง 24 ชม. กันเลยทีเดียว

ตัวเคสด้านในจะมีปุ่มสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะ และด้านหลังจะเป็นพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

กล่องหูฟังมีขนาดเล็กพกพาง่าย ขนาดเพียง 70×35.5×27.5 มม. น้ำหนัก 35.6 กรัม แต่ติดตั้งแบตมาให้มากถึง 410 mAh

HUAWEI FreeBuds SE ยังมาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 10mm. และโพลิเมริกไดอะแฟรมที่มีความไวสูง ช่วยให้คุณภาพเสียงคมชัดยิ่งขึ้น

การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 ช่วยให้การรับ-ส่งสัญญาณดีขึ้น รองรับการเชื่อมต่อทั้งสมาร์ทโฟนและฝั่งโน๊ตบุ๊ค และพิเศษสำหรับการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ที่เป็น EMUI 10 ขึ้นไป จะมีป๊อบอัพการแสดงสถานะมาให้เมื่อเปิดใช้งานตัวหุฟังทุกๆครั้ง

เพื่อการใช้งานเต็มประสิทธิภาพ แนะนำติดตั้ง HUAWEI AI Life App เพื่อจะเข้าไปตั้งค่าการใช้งาน โดยจะตั้งค่าการแท็บหูฟังและ ปิด-เปิด เซ็นเซอร์การสวมใส่ได้นะครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดที่มีมาให้

  1. กล่องหูฟังพร้อมตัวหูฟัง ซ้าย-ขวา
  2. จุ๊ปซิลิโคนทั้งหมด 3 ขนาด
  3. สาย USB-C
  4. คู่มือการใช้งาน

สรุป

หลังจากได้ทดสอบการใช้งานมาซักระยะ ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่สูงนักแต่อัดฟังก์ชั่นที่จำเป็นมาให้ใช้งานถือว่าครบถ้วน ทั้งการเชื่อมต่อแบบ BT5.2 ที่ส่งสัญญาณเสถียรขึ้น มีระบบตรวจจับการสวมใส่ และตัวหูฟังรองรับการแท็บสั่งงานได้โดยตรงเพิ่มความสะดวกสบายเวลาใช้งาน

คุณภาพเสียงสำหรับผมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี คุ้มเงิน และที่สำคัญสวมใส่สบายไม่เจ็บหู และสามารถใช้งานยาวนานกับการชาร์จหนึ่งครั้ง สำหรับ HUAWEI FreeBuds SE ค่าตัวเพียงแค่ 1,899 บาท

ท่านใดสนใจ สามารถกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ กดที่นี่

Related articles

รีวิว ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402ZA) ดีไซน์ใหม่เน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen มาตราฐาน Intel EVO

ASUS ขนทัพเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Intel 12th Gen บนสถาปัตยกรรม Alder Lake ใหม่ล่าสุดในเวลานี้มาหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ย์ รายละเอียด...

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ้าย) รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ รับมอบรางวัล...

บราเดอร์มอบเงินบริจาคในโครงการ Brother Beat Cancer Run 2022 ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล...