รีวิว HUAWEI MatePad SE แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง หน้าจอ 10.4″ 2K พร้อมลำโพงสเตอริโอรอบด้าน

HUAWEI MatePad SE แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดเอาใจสายบันเทิงเป็นพิเศษ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.4″ FullView Display ความละเอียด 2K ที่แสดงผลได้คมชัดสวยงาม พร้อมลำโพงสเตอริโอรอบด้านช่วยเพิ่มอรรรถในการใช้งาน ตัวเครื่องมาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 680 รองรับการใช้งาน 4G LTE สามารถโทรเข้า-โทรออกได้ปกตินะครับ ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5100 mAh ทั้งหมดนี้กับค่าตัวเพียง 9,990 บาท เท่านั้นเองครับ

SPEC HUAWEI MatePad SE 10.4″

 • หน้าจอ ขนาด 10.4″ FullView Display ความละเอียด 2K 2000 x 1200 พิกเซล
 • รองรับ 4G LTE
 • CPU Qualcomm® Snapdragon™ 680
 • GPU Adreno 610
 • RAM 4 GB
 • ROM 64-128 GB รองรับ MicroSD Card
 • ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • ลำโพงสองตัว พร้อมระบบเสียง HUAWEI Histen8.0
 • ระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค
 • WiFi 2.4-5.0 GHz
 • BT 5.0
 • แบตเตอรี่ 5100 mAh

แกะกล่องเช็คของ

กล่องมาโทนสีขาวนะครับ แจ้งชื่อรุ่นและสเปคมาให้คร่าวๆ และจะแจ้งว่าหน้าจอผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland Low Blue Light จะช่วยถนอมสายตาเวลาใช้งานผ่านหน้าจอเป้นเวลานานๆ

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีมาให้ดังนี้

 1. ตัวเครื่อง HUAWEI MatePad SE 10.4″
 2. Adapter
 3. สาย USB-C
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

HUAWEI MatePad SE 10.4″ มากับหน้าจอแบบ FullView Display ที่ขอบจอด้านข้างบางเป็นพิเศษ สัดส่วนพื้นที่หน้าจอสูงถึง 83.6% พาแนลจอแบบ IPS LCD ขนาดหน้าจอ 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2K 2000 x 1200 พิกเซล 225 PPI ความอิ่มตัวของสี 16.7 ล้านสี (NTSC 70.8%) สามารถปรับค่าความสว่างหน้าจอได้มากถึง 4,096 ระดับ ถือว่าเป็นแท็บเล็ตอีกหนึ่งรุ่นที่แสดงผลได้คมชัดสวยงามมากครับในเรทราคาไม่เกินหมื่นบาท

ขอบหน้าจอด้านบนจะติดตั้งกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้ แบบ AUTO FOCUS ด้วยนะครับ

หน้าจอได้ผ่านการรองรับจาก TÜV Rheinland Low Blue Light และ Flicker Free ช่วยกรองแสงสีฟ้าออกเพื่อช่วยถนอมสายตา และมีโหมด eBook มาให้เพื่อการอ่านข้อความต่างๆเป้นเวลานานๆครับ

สามารถปรับโทนสีของหน้าจอได้อิสระ และปรับขนาดและน้ำหนักของข้อความได้

ด้านหลังจะมีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซลมาให้ และจะเพิ่มแถบของฝาหลังเพื่อความสวยงาม สีที่รีวิวคือสี Graphite Black

ด้านข้างจะมีลำโพง ซ้าย-ขวา เสียงผ่านลำโพงถือว่าทำได้ดีมากๆ เสียงที่ถ่ายทอดออกมาฟังดูมีมิติ เสียงดังฟังชัดดีครับ พร้อมระบบเสียง HUAWEI Histen8.0 (เมื่อใช้งานผ่านหูฟัง)

สำหรับรุ่นที่ผมรีวิว จะรองรับการใช้งาน 4G LTE ด้วยนะครับ สามารถใช้งานโทรเข้า-โทรออกได้ปกติเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป และตัวเครื่องรองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD Card ด้วยนะ

ขนาดตัวเครื่อง 426.94 x 156.7 x 7.85 มม. น้ำหนัก 440 กรัม ถือว่าเล็กและบางมากๆ พกพาออกไปใช้งานข้างนอกได้สบายๆ

ระบบปฏิบัติการ

HUAWEI MatePad SE 10.4″ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3 สามารถโหลดและติดตั้งแอพเพิ่มเติมได้ที่ HUAWEI AppGallery นะครับ

เมนูและวิตเจ็ตแบบทับซ้อนดูสบายตา ไอคอนสามารถสลับตำแหน่งได้อิสระ เพิ่มความสะดวกสบายในการเรียกใช้งาน

ตัวเครื่องรองรับการใช้งานแบบ Multi-Window เปิดใช้งานสองหน้าพร้อมกันได้ และรองรับการใช้งานแบบโคลนแอพได้ด้วยนะครับ เผื่อสำหรับจะแยกการทำงานและเรื่องส่วนตัว

เทคโนโลยีเชื่อมต่อ Super Device ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของ HUAWEI ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากที่ผมลิ้งค์ภาพขึ้นหน้าจอคอม ภาพดีเลย์น้อยมากครับ และเมื่อเชื่อมต่อกับ HUAWEI FreeBuds ก้จะมีป๊อบอัพแจ้งเตือนรายละเอียดให้ทราบทุกๆครั้ง

ตัวเครื่องรองรับการโทรเข้า-โทรออกปกติ และรองรับการใช้งานโทร MeeTime ด้วยนะครับ

สำหรับผู้ปกครองที่จะซื้อให้ลูกๆหรือน้องๆไว้ใช้งาน จะมีโหมด Kids Corner มาให้ใช้งาน เราสามารถจำกัดเนื้อหาการใช้งานได้ หน้าจอจะปรับโหมดถนอมสายตาให้อัตโนมัติ และจำกัดเวลาใช้งานได้

ประสิทธิภาพการทำงาน

HUAWEI MatePad SE มาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU Qualcomm® Snapdragon™ 680 / GPU Adreno 610 ถือว่าติดตั้งชิปประมวลผลมาให้ดีมากเลยครับ รองรับการใช้งานทั่วไปได้ดีและจัดการพลังงานได้ดีด้วย

หน่วยความจำ RAM 4 GB / ROM 64-128 GB รองรับ MicroSD Card

จากที่ทดสอบใช้งาน ดูหนังความละเอียด FHD ได้ไหลลื่นครับ เล่นเกม ROV ไม่มีปัญหาอะไรเล่นได้สบายๆเอาไว้แก้เหงา

แบตเตอรี่

HUAWEI MatePad SE ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ที่ 5,100mAh จากที่ผมทดลองนำออกไปใช้งานข้างนอก โอนถ่ายไฟล์ภาพและตกแต่งบ้าง เน้นใช้งานโซลเชียลถือว่าจัดการพลังงานได้ดีมากครับ ใช้งานได้ทั้งวันสบายๆ

สรุป

สำหรับ HUAWEI MatePad SE ถือว่าเป้นอีกหนึ่งแท็บเล็ตที่น่าใช้งาน เหมาะสำหรับสายบันเทิงเป็นหลัก จอสวย ลำโพงเสียงดี กับงบเบาๆ รุ่นที่รองรับ 4G LTE ค่าตัวไม่ถึงหมื่นบาท หรือถ้าใครงบจำกัดแนะนำรุ่น WiFi ครับ เริ่มต้นเพียง 6,990 บาทเท่านั้นเอง บอกเลยว่าคุ้มแน่นอนครับกับราคานี้

รายละเอียดราคา

 • รุ่น Wi-Fi 4/64 GB ราคา 6,990 บาท วางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น
 • รุ่น Wi-Fi 4/128 GB ราคา 7,990 บาท จองวันนี้ถึง 7 มกราคม 2566 รับฟรี กระเป๋า Canvas Bag มูลค่า 790 บาท
 • รุ่น 4G LTE 4/128 GB ราคา 9,990 บาท จองวันนี้ถึง 7 มกราคม 2566 รับฟรี เคส Folio Cover มูลค่า 990 บาท

เตรียมพบ HUAWEI MatePad SE 4+64 GB WiFi กับ Special Deal ในวันที่ 12.12 ที่ HUAWEI Store บนช่องทาง Lazada และ Shopee รับรองคุ้มกว่าใคร เจอกัน 12 ธันวาคมนี้ ใส่ตะกร้ารอได้เลย
> Lazada: กดที่นี่
> Shopee: กดที่นี่

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า