รีวิว HUAWEI Watch D สมาร์ทวอทช์สายสุขภาพ สามารถตรวจวัดความดันโลหิต วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG พร้อมโหมดออกกำลังกาย 70 โหมด

HUAWEI Watch D สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นตรวจวัดความดันโลหิตและวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของไทยที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นนี้ สามารถตรวจสอบได้อย่างละเอียดและมีความแม่นยำสูง(ผ่านการรองรับและมีใบอณุญาติจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) และตัวเครื่องยังมีฟังก์ชั่นการตรวจสอบร่างกายด้านอื่นๆเช่น ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2), ตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดค่าความเครียดของร่างกาย และยังมีโหมดออกกำลังกายมาให้อีก 70 โหมดด้วยกัน ถือว่าให้มาครบจบในเครื่องเดียวครับ สำหรับค่าตัวของ HUAWEI Watch D จะอยู่ที่ 14,990 บาท เดี๋ยวเราไปดูกันว่าจะน่าใช้งานมากน้อยขนาดไหน

SPEC HUAWEI Watch D

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว ความละเอียด 456×280 พิกเซล 326 PPI รองรับการทัชสกรีน
 • ระบบปฏิบัติการ Harmony OS 2.1
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1
 • NFC / GPS, Beidou, GLONASS, GALILEO, QZSS
 • มาตราฐานกันน้ำ-กันฝุ่น IP68
 • แบตเตอรี่ 451 mAh รองรับชาร์จไร้สาย
 • ราคา 14,990 บาท สีที่วางจำหน่าย Graphite Black

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเรือนสมาร์ทวอทช์พร้อมสาย
 2. สายสำรอง 2 ขนาด M และ L
 3. ถุงลมสำรองและตัววัดข้อมือ
 4. ที่ชาร์จแบบไร้สาย
 5. คู่มือการใช้งาน

วัดสุและการออกแบบดีไซน์

ก่อนจะไปดูตัวเครื่อง ต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะครับสำหรับการสวมใส่ HUAWEI Watch D เพื่อจะได้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพ การสวมใส่ต้องสวมข้อมือด้านซ้ายเท่านั้นเวลาตรวจวัดความดันโลหิต และต้องเว้นระยะตามคู่มือที่แจ้งไว้อย่างชัดเจน การตรวจวัดจะมีท่าทางการวางแขนให้ทราบ และขณะวัดควรอยู่นิ่งๆ ไม่หัวเราะหรือพูดคุย(เหมือนเราไปวัดตาม รพ. เลยครับ)

HUAWEI Watch D มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว ความละเอียด 456×280 พิกเซล 326 PPI รองรับการทัชสกรีนเต็มพื้นที่ กรอบตัวเครื่องวัสดุเป็นโลหะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเข้ากับสรีระข้อมือ รูปแบบการแสดงผลของหน้าจอสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบเช่นเคยครับ

ด้านข้างจะมีปุ่มหลักๆ 2 ปุ่ม HOME และปุ่ม HEALTH สำหรับวัดค่าความดัน

ด้านหลังตัวเครื่องจะติดตั้งเซนเซอร์แบบออฟติคอลมาให้ และมีตัวล็อคแบบแท่นล็อคสำหรับยึดถุงลมเข้ากับตัวเครื่อง เซนเซอร์หลักๆที่มากับตัวเครื่องจะมีดังนี้

 • Accelerometer sensor
 • Gyroscope sensor
 • Ambient light sensor
 • Optical heart rate sensor
 • Differential pressure sensor

สายสามารถถอดเปลี่ยนเองได้ สายยางโพลิเมอร์แบบ fluoroelastomer ที่มีความเหนียวทนทานเป็นพิเศษ และอีกฝั่งจะติดตั้งถุงลมมาให้ด้วยนะครับ ตัวล็อคเป็นโลหะที่แข็งแรง

ขนาดตัวเรือน 51 x 38 x 13.6 มม. น้ำหนัก 40.9 กรัม (ไม่รวมสาย) ขณะสวมใส่ใช้งาน

คุณสมบัติการใช้งาน

ก่อนการใช้งานเราต้องเข้าไปติดตั้งแอพ HUAWEI Health ให้เรียบร้อยซะก่อนนะครับ เพื่อเชื่อมโยงกับ HUAWEI Watch D เข้าด้วยกัน สามารถเชื่อมต่อผ่าน BT5.1 รองรับทั้ง iOS , Android และ HarmonyOS

เมื่อเชื่อมต่อเสร็จเราจะสามารถเข้าไปตั้งค่าต่างๆของ HUAWEI Watch D ได้อย่างละเอียด สามารเข้าไปโหลดณุปแบบการแสดงผลของหน้าจอได้ , ตั้งค่าการแจ้งเตือนต่างๆ , ตั้งค่าการวัดร่างกาย

ฟีเจอร์เด่นๆของ HUAWEI Watch D คือสามารถตรวจวัดความดันโลหิต วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG

 • HUAWEI WATCH D เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือ ในรูปแบบดิจิตอลสำหรับใช้ในการวัดความดันโลหิตและอัตราชีพจรในผู้ใหญ่ มีคุณสมบัติการเตือนคลื่นไฟฟ้าหัวใจและจังหวะชีพจรเป็นระยะได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทที่ 2
 • HUAWEI WATCH D สามารถเป็นเครื่องตรวจวัดความดันโลหิตให้กับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงหรือต่ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยใช้นวัตกรรมของสายรัดข้อมือที่มีถุงลม (airbag) และปั๊มลมขนาดเล็ก(mini pump) ในตัว ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้ตรวจวัดความดันโลหิต[1]ได้อย่างแม่นยำแม้มีพื้นที่และขนาดที่จำกัด
 • ปั๊มลมซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีขนาดเล็กเท่าเหรียญ สามารถทำแรงดันได้ถึง 40kPaวัดความดันโลหิตได้สูงสุดที่ 230mmHg เทียบเท่าเครื่องวัดความดันโลหิตทั่วไปในท้องตลาด ส่วนถุงลมที่มีลักษณะยาวและแคบได้รับการออกแบบมาให้มี 2 ชั้น เมื่อถูกปั๊มลมเข้าไป ถุงลมจะพองออกและรัดข้อมือได้พอดี ช่วยให้ตรวจวัดความดันโลหิตได้แม่นยำมากขึ้น
 • HUAWEI WATCH D ใช้เซ็นเซอร์ความดันที่มีความละเอียดสูง 01mmHgซึ่งสะท้อนความเปลี่ยนแปลงของค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ และได้รับการออกแบบช่องทางการไหลของลมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จึงสามารถควบคุมการคลาดเคลื่อนให้ต่ำได้โดยอยู่ระหว่าง±3mmHg[2]

[1]HUAWEI WATCH D เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือในรูปแบบดิจิตอลสำหรับใช้ในการวัดความดันโลหิตและอัตราชีพจรในผู้ใหญ่มีคุณสมบัติการเตือนคลื่นไฟฟ้าหัวใจและจังหวะชีพจรเป็นระยะได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทที่ 2

[2]การคาดเคลื่อนหมายถึงความแม่นยำของการวัดความดันของอุปกรณ์เท่านั้น โปรดอ่าน Quick Start Guide โดยละเอียด หรือโปรดซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์ภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์มืออาชีพ

ขั้นตอนการตรวจวัดความดันโลหิต ยกแขนข้างที่ใส่สมาร์ทวอทช์ขึ้นมาวางบริเวณหน้าอกให้สมาร์ทวอทช์อยู่ในระดับเดียวกับหัวใจ และเอามืออีกหนึ่งข้างประคองข้อศอกที่ใส่สมาร์ทวอทช์ไว้เพื่อรักษาระดับ วางเท้าให้ราบไปกับพื้น นั่งหลังตรงปล่อยตัวตามสบายพิงเก้าอี้ และไม่กดฟังก์ชัน airbag เพื่อให้ผลการวัดออกมาถูกต้องมากที่สุด ขอให้นั่งพัก 5 นาทีก่อนการตรวจวัดความดันโลหิต

โหมดการออกกำลังกายมีมาให้ทั้งหมด 70 โหมด สามารถเก็บข้อมูลของร่างกายได้อย่างละเอียดและแม่นยำ ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ความเครียดของร่างกาย การพักผ่อนหลับนอน

แบตเตอรี่ 451 mAh รองรับชาร์จไร้สาย สามารถใช้งานได้ราวๆ 7 วันต่อการชาร์จหนึ่งรอบ

สรุป

สำหรับ HUAWEI Watch D ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์สายสุขภาพอย่างแท้จริง ฟังก์ชั่นต่างๆมีมาให้ใช้งานครบครัน และยังเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตและวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงหรือต่ำหรือผู้สูงอายุ

สำหรับ HUAWEI Watch D ที่วางขายในประเทศไทยสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน ECG ได้แล้วโดยได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ตามใบรับแจ้งรายการละเอียดที่ 65-2-2-2-0003968

โปรโมชันช่วงพรีออเดอร์ เมื่อสั่งซื้อสินค้าในช่วงพรีออเดอร์ตั้งแต่วันนี้จนถึง 7 กรกฎาคม 2565 รับทันที HUAWEI Scale 3มูลค่า799บาท

ช่องทางจัดจำหน่าย:หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า