Review:ID-COOLING AURAFLOW 240 เติมแสงสี RGB ให้สดใสพร้อมราคาสบายๆกระเป๋า

Review:ID-COOLING AURAFLOW 240 เติมแสงสี RGB ให้สดใสพร้อมราคาสบายๆกระเป๋า

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ก็เรียกว่ามีของให้มาเล่นกันอีกแล้วสำหรับสินค้าจากทาง ID-COOLING อีกหนึ่งชิ้นครับหลังจากตัวแรกที่ผมได้รีวิวไปนั้นต้องบอกว่าเป็นรุ่นเปิดตัวเปิดแบร์ดเลยก็ว่าได้ที่มีไฟสีแดงๆวิ่งรอบตัวปั้ม เป็นรุ่นแรกๆเลยที่มีไฟวิ่งที่ตัวปั้มน้ำทำให้สะดุดตาและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ ตรงนี้ก็ทำให้ทาง ID-COOLING โด่งดังขึ้นมาเลยก็ว่าได้จนมาถึงยุคที่อะไรก็เริ่มเปลียนตามๆกันจนมาถึงยุคของไฟ RGB ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นจนทุกๆแบร์ดต้องเปลียนมาใช้งานตามกันหมดเลยและครับ โดยวันนี้ทาง ID-COOLING ก็ได้หันมาใช้งานเป็นไฟ RGB ตามเรียบร้อย และอีกอย่างที่น่าตกใจมากๆเลยก็คือ เรื่องของราคาครับเพราะทำราคาออกมาไม่แพงเลยอยู่ประมาณ 3290 บาทเท่านั้น แล้วเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาและวิธีการใช้งานกันเลยดีกว่าครับ

โดยชุดน้ำรุ่นนี้ต้องบอกว่าไฟหลักๆจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สีครับ

โดยภายในเว็บไซค์ของทาง ID-COOLING นั้นก็มีภาพตัวอย่างคอมที่ประกอบแบบจัดเต็มสำหรับชุดระบายความร้อน ID-COOLING มาด้วย เรียกว่าสวยงามอลังการมากๆ

ก็เรียกว่ารอบนี้ทาง ID-Cooling ได้มีการปรับวัสดุในการใช้งานให้ดูดีมากขึ้น

ID-COOLING AURAFLOW 240

สำหรับทางด้านของตัวกล่องทาง ID-COOLING ได้เลือกใช้งานเป็นโทนสีดำสนิท ทางด้านหน้าเรียกว่าดูดีกว่ากล่องรุ่นเก่ามากๆเลยทีเดียวครับ มีเขียนชื่อรุ่น AURAFLOW 240 เอาไว้ชัดเจน

โดยทางด้านหน้ากล่องก็มีเขียนเอาไว้ว่ารองรับ RGB SYNC ดังนั้นถ้าเมนบอร์ดตัวไหนมีปลั้กสำหรับเชื่อมหรือเอาไว้ปรับไฟ RGB ได้สามารถเสียบได้กับเมนบอร์ดทุกแบร์ดนั้นเองครับ

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ทั้งหมดครับโดยจะบอกขนาดหม้อน้ำปั้มน้ำและตัวพัดลม โดยการรองรับการติดตั้งนั้นสามารถติดตั้งได้ทุกSocket ไม่ว่าจะเป็น 2066 ของทาง Intel ที่พึงออกมาล่าสุดและ AMD AM4 ก็สามารถใช้งานได้เช่นกันครับ

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ให้มาภายในกล่องนั้นจะมีพัดลมเอาไว้ติดตั้งที่หมอน้ำจำนวน 2 ตัวด้วยกันพร้อมทั้งชุดสายไฟต่อพัดลมและสายไฟควบคุมไฟ RGB ของชุดน้ำตัวนี้ ชุดขายึดเมนบอร์ดและชุดน๊อต พร้อมทั้งซิลิโคนระบายความร้อนเอาไว้ทาหน้าสัมผัส CPU

โดยพัดลมตัวนี้จะใช้งานไฟเป็นแบบ 12 v กินกระแสไฟที่ 0.18Aถือว่าน้อยมากๆและรอบของพัดลมอยู่ที่ 700-1800 RPM ด้วยกันถือว่ารอบการทำงานไม่สูงมากจนเกินไปไม่ทำให้เกิดเสียงดัง

ตัดใบพัดนั้นจะเป็นสีใบพร้อมทั้งกรอบรอบๆก็เป็นสีใสสวยงามเช่นกันครับตรงนี้เวลามีไฟส่องหรือระหว่างการทำงานนั้นได้แสงที่ออกมาสวยงามมากๆเลยทีเดียว

โดยพัดลมก็จะมีสายไฟทั้งหมด 2 เส้นเด้วยกันโดยเส้นขวามือนั้นจะเป็นสายไฟเลี้ยงพัดลมปกติเสียบลงไปยังเมนบอร์ดได้ทันที ส่วนสายขวามือจะเป็นชุดสำหรับคอลโทรลหรือปรับสีไฟของตัวพัดลมเป็นสาย RGB ครับ

โดยการติดตั้งนั้นไม่ได้ยากเลยแต่ถ้าใครทำไม่เป็นสามารถเปิดคู่มือที่แถมมาให้ภายในกล่องได้ครับมีบอกเอาไว้อย่างละเอียด

สำหรับพระเอกของงานนี้ต้องบอกว่ามาในโทนสีดำสนิทสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ มีชุดปั้มชื่อมต่อไปยังหม้อน้ำแบบเรียบร้อยซื้อมาติดตั้งพร้อมใช้งาน

ทางด้านข้างของตัวหม้อน้ำก็มีการสกรีโลโก้ ID-COOLING เอาไว้ด้วย เรียกว่าใส่แล้วมองเห็นแบร์ดนี้แบบหล่อๆอย่างแน่นอน

สำหรับเรื่องของหม้อน้ำนั้นจะใช้งานเป็นแบบบางเช่นเดิมครับโดยรองรับการติดตั้งพัดลมขนาด 12 ซม. จำนวน 2 ตัวด้วยกันครับโดยจะเป็นฟินระบายความร้อนแบบถี่พอสมควรเลยทีเดียว

จุดข้อต่อสายยา่งออกจากหม้อน้ำนั้นจะมีข้อพลาสติกปิดรัดเอาไว้อย่างแน่นหนาทำให้สายยางไม่หลุดง่ายๆอย่างแน่นอน

รอบนี้ส่วนของสายยางต้องบอกว่ามีการปรับปรุงและพัฒนามากกว่าเดิมโดยมีการหุ้มสายถักแบบเงาสวยงามมากๆเอาไว้เรียบร้อย

ตัวปั้มน้ำทางด้านบนนั้นจะมีเส้นสีขสวเป็นวงกลม โดยส่วนนี้จะเป็นอคลิกนั้นเองครับทำให้ที่กระจายแสงไฟ RGB เวลาใช้งานจะติดสว่างสวยงามมาก

สำหรับจุดชื่อมต่อส่งน้ำเลี้ยงไปยังปั้มน้ำต้องบอกว่ามี 2 จุด สามารถหมุนขยับไปมาได้ ทำให้สะดวกขึ้นสำหรับการจัดสายยางภายในเคส โดยรอบนี้ต้องบอกว่าฟิตกว่ารุ่นเก่าพอสมควรทำให้ทนมากขึ้นและน้ำซึมออกได้ยากมากกว่าเดิมครับ

โดยสายของปั้มน้ำจะมาแยกมาทั้งหมด 2 เส้นด้วยกันครับ โดยจะแบ่งเป็นสายสำหรับจ่ายไฟเลี้ยงให้ปั้มน้ำและอีกหนึ่งเส้นสำหรับปรับเปลียนสีของไฟ RGB บนตัวปั้ม

 

โดยส่วนของหน้าสัมผัสนั้นจะเป็นแบบทองแดงมาให้ครับ มีพลาสติกปิดกันรอยมาไว้เรียบร้อยกันรอยขีดข่วน เวลาใช้งานก็ให้ทำการลอกออกก่อนติดตั้ง

สำหรับส่วนของหน้าสัมผัสนั้นจะเป็นแบบขัดเรียบมาในระดับหนึ่งไม่ได้มีการปัดเงามาให้แต่อย่างใดครับ แต่เท่านี้ก็เพียงพอในการส่งท้ายความร้อนแล้วจัดซิลิโคนดีๆอีกหนึ่งตัวเย็นแน่นอน

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า