Review: ID-COOLING Hunter Duet เย็นทั้งการ์ดจอและ CPU ในชุดเดียว!!

Review: ID-COOLING Hunter Duet เย็นทั้งการ์ดจอและ CPU ในชุดเดียว!!

หน้าร้อนก็เริ่มหมดไปแต่ความแรงและสวยงามยังต้องคงอยู่ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับชุดน้ำอีกตัวหนึ่งที่ได้เคยรีวิวไปแล้วสำหรับแบร์ด ID-COOLING แบร์ดนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าเจ้านี้เขาทำชุดน้ำที่มีไฟวิ่งได้เป็นเจ้าแรกเลยก็ว่าได้ และเรื่องของคุณภาพก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวและครับอีกทั้งยังออกมาตอบโจทย์คนอยากสวยอยากแรงแต่งบน้อยกระเป๋าเบาก็ต้องบอกเลยว่ามันตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยจุดเด่นของเจ้า id cooling hunter duet นั้นจะเป็นการระบายความร้อนได้มั้ง cpu และการ์ดจอในเซตเดียวเท่านั้น

id cooling hunter duet

สำหรับตัวกล่องนั้นทางด้านหน้าก็มีรูปชุดน้ำโชว์เอาไว้ และพร้อมทั้งเขียนชื่อรุ่น id cooling hunter duet เอาไว้สวยงามชัดเจน

DSC_4903

ทางด้านข้างของตัวกล่อง id cooling hunter duet ก็จะมีการบอกรายละเอียดสเปคต่างๆของตัวชุดน้ำโดยละเอียด สำหรับการติดตั้งนั้นก็สามารถใส่ได้ทุกซ๊อกเกตไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

DSC_4904

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับชุดคู่มือการติดตั้งแนะนำว่าถ้าใครยังไม่เคยเล่นชุดน้ำแนะนำให้อ่านวิธีการติดตั้งก่อนครับ เพราะว่าชุดนี้การติดตั้งจะเยอะมาก

DSC_4906

อุปกรณ์สำหรับการติดตั้งนั้นบอกก่อนว่าจะแบ่งออกมาเป็น 2 ชุดด้วยกันโดยชุดแรกจะเป็นชุดสำหรับยึดหรือติดตั้งชุดน้ำระบายความร้อน CPU โดยจะมีเพลทหลัง พร้อมชุดขายึดสามารถติดตั้งได้ทุกซ๊อกเกตและได้ทั้ง AMD และ Intel

DSC_4908

อีกชุดหนึ่งจะเป็นชุดสำหรับการติดตั้งการ์ดจอโดยจะติดตั้งคลายๆกับชุด cpu โดยทั้ง 2 ชุดนี้จะแยกถุงเอาไว้ชัดเจนครับ

Hunter Duet

มาดูหน้าตาเซตชุดน้ำกันเลยดีกว่าครับ รอบนี้อาจจะมาแปลกกว่าใครเพื่อนตรงที่มันมีให้ติดตั้งถึง 2 จุดแต่มีหม้อน้ำชุดเดียวจำนวน 2 ตอน โดยการติดตั้งนั้นสายที่มีมาให้จะพอดีในการติดตั้ง

ID-COOLING FROSTFLOW 120L

มาดูจุดเด่นหลักๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวปั้มน้ำนั้นจะใช้งานเป็นทรงกลมด้วยกัน ตรงกลางนั้นจะมีโลโก้ ID เอาไว้บงบอกยี่ห้อของตนเอง ส่วนรอบๆนั้นจะเป็นพลาสติกสีขาว เวลาเสียบใช้งานจะมีไฟ LED สีแดงสว่างขึ้น โดยจะไม่ได้ติดค้างตลอดแต่มันจะหมุนไปเรื่อยๆ ดูสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว


DSC_4915

โดยชุดยึดการ์ดจอนั้นจะมีปั้มน้ำและพัดลม โดยพัลมตรงงนี้จะช่วยเป่าไปยังชุดภาคจ่ายไฟของตัวการ์ดจอทำให้ระบายความร้อนทั่วทั้งการ์ดจอไม่ได้ระบายแค่ตัว GPU เท่านั้น

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า