Review: ID-COOLING Hunter Duet เย็นทั้งการ์ดจอและ CPU ในชุดเดียว!!

Review: ID-COOLING Hunter Duet เย็นทั้งการ์ดจอและ CPU ในชุดเดียว!!

หน้าร้อนก็เริ่มหมดไปแต่ความแรงและสวยงามยังต้องคงอยู่ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับชุดน้ำอีกตัวหนึ่งที่ได้เคยรีวิวไปแล้วสำหรับแบร์ด ID-COOLING แบร์ดนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าเจ้านี้เขาทำชุดน้ำที่มีไฟวิ่งได้เป็นเจ้าแรกเลยก็ว่าได้ และเรื่องของคุณภาพก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวและครับอีกทั้งยังออกมาตอบโจทย์คนอยากสวยอยากแรงแต่งบน้อยกระเป๋าเบาก็ต้องบอกเลยว่ามันตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยจุดเด่นของเจ้า id cooling hunter duet นั้นจะเป็นการระบายความร้อนได้มั้ง cpu และการ์ดจอในเซตเดียวเท่านั้น

id cooling hunter duet

สำหรับตัวกล่องนั้นทางด้านหน้าก็มีรูปชุดน้ำโชว์เอาไว้ และพร้อมทั้งเขียนชื่อรุ่น id cooling hunter duet เอาไว้สวยงามชัดเจน

DSC_4903

ทางด้านข้างของตัวกล่อง id cooling hunter duet ก็จะมีการบอกรายละเอียดสเปคต่างๆของตัวชุดน้ำโดยละเอียด สำหรับการติดตั้งนั้นก็สามารถใส่ได้ทุกซ๊อกเกตไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

DSC_4904

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับชุดคู่มือการติดตั้งแนะนำว่าถ้าใครยังไม่เคยเล่นชุดน้ำแนะนำให้อ่านวิธีการติดตั้งก่อนครับ เพราะว่าชุดนี้การติดตั้งจะเยอะมาก

DSC_4906

อุปกรณ์สำหรับการติดตั้งนั้นบอกก่อนว่าจะแบ่งออกมาเป็น 2 ชุดด้วยกันโดยชุดแรกจะเป็นชุดสำหรับยึดหรือติดตั้งชุดน้ำระบายความร้อน CPU โดยจะมีเพลทหลัง พร้อมชุดขายึดสามารถติดตั้งได้ทุกซ๊อกเกตและได้ทั้ง AMD และ Intel

DSC_4908

อีกชุดหนึ่งจะเป็นชุดสำหรับการติดตั้งการ์ดจอโดยจะติดตั้งคลายๆกับชุด cpu โดยทั้ง 2 ชุดนี้จะแยกถุงเอาไว้ชัดเจนครับ

Hunter Duet

มาดูหน้าตาเซตชุดน้ำกันเลยดีกว่าครับ รอบนี้อาจจะมาแปลกกว่าใครเพื่อนตรงที่มันมีให้ติดตั้งถึง 2 จุดแต่มีหม้อน้ำชุดเดียวจำนวน 2 ตอน โดยการติดตั้งนั้นสายที่มีมาให้จะพอดีในการติดตั้ง

ID-COOLING FROSTFLOW 120L

มาดูจุดเด่นหลักๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวปั้มน้ำนั้นจะใช้งานเป็นทรงกลมด้วยกัน ตรงกลางนั้นจะมีโลโก้ ID เอาไว้บงบอกยี่ห้อของตนเอง ส่วนรอบๆนั้นจะเป็นพลาสติกสีขาว เวลาเสียบใช้งานจะมีไฟ LED สีแดงสว่างขึ้น โดยจะไม่ได้ติดค้างตลอดแต่มันจะหมุนไปเรื่อยๆ ดูสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว


DSC_4915

โดยชุดยึดการ์ดจอนั้นจะมีปั้มน้ำและพัดลม โดยพัลมตรงงนี้จะช่วยเป่าไปยังชุดภาคจ่ายไฟของตัวการ์ดจอทำให้ระบายความร้อนทั่วทั้งการ์ดจอไม่ได้ระบายแค่ตัว GPU เท่านั้น

Related articles

รีวิวหูฟังไร้สาย Sennheiser Accentum Plus คุณภาพเสียงดี สวมใส่สบาย

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับหูฟังไร้สาย Sennheiser Accentum Plus หูฟังครอบหัวแบบ Full Size ที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา ไดร์เวอร์ขนาด...

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า