Review: ID-COOLING ICEKIMO มาทำหิมะแห่งความเย็นให้ cpu กันเถอะ

Review: ID-COOLING ICEKIMO มาทำหิมะแห่งความเย็นให้ cpu กันเถอะ

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็ต้องขอขอบคุณทาง IndyKit กันก่อนเลยที่ว่าผมเห็นอะไรในเฟสบุคแค่ทักไปก็ส่งมาให้รีวิวในทันทีเลยก็ว่าได้ โดยเป็นผู้นำเข้าสินค้าของทาง ID-Cooling อย่างเป็นทางการในไทย โดยวันนี้ผมได้ไปเห็นชุดระบายความร้อน ID-COOLING ICEKIMO ที่เป็นสีขาวทั่งตัวเลยทีเดียว ขาวสวยเป็นอย่างมากเลยผมเลยได้ทักไปขอมีทำการรีวิวให้แฟนๆ ExtremePC มาได้ชม เพราะช่วงนี้กระแสของการแต่งเคสคอมพิวเตอร์ในโทนสีขาวยังมีเรื่อยๆตลาดเวลาก็ว่าได้ เอาเป็นว่าวันนี้เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง ID-COOLING ได้เลือกใช้งานเป็นสีขาวสวยสะดุดตา พร้อมทั้งชื่อรุ่นที่บงบอกถึงความหนาวเหน็บโดยได้ใช้ชื่อรุ่น ICEKIMO  หรือจะอ่านง่ายๆคือไอซ์กิโม แหม๋เล่นสะไปขั้วโลกเลย

ทางด้านหลังของกล่องก็มีการเขียนรายละเอียดต่างๆเอาไว้ทั้งหมดรวมไปถึงสเปคของตัวชุดน้ำและการรองรับ cpu ทั้งหมด

แกะกล่องออกมาจะเจอกับชุดยึดบล๊อก CPU กับชุดยึดพัดลมเข้ากับตัวหม้อน้ำ

สำหรับตัวพัดลมนั้นจะให้มาเป็นคู่ คนไม่มีคู่ไม่รู้หรอก ฮั้นแน่ เล่นไปได้สำหรับตัวพัดลมจะใช้งานเป็นตัวสีขาวทั้งหมดสวยงามมากๆและยังมีไฟส่องสว่างเวลาใช้งานเป็นไฟสีขาวอีกด้วย

สำหรับตัวพัดลมนั้นจะใช้งานเป็นไฟ 12 V กินไฟ 0.18A สามารถเสียบลงบนเมนบอร์ดได้โดยตรง

สำหรับตัวใบพัดจะใช้งานเป็นใบสีใส มีการทำลวดลายเอาไว้บนใบพัดสวยงาม

ตรงจุดยึดพัดลมนั้นจะมียางรองเอาไว้เพื่อช่วยให้ตอนที่พัดลมทำงานแล้วเกิดการสั่นหรือมีเสียงรบกวนนั้นน้อยลง

โดยการเชื่อมต่อจะเป็นแบบ 4 pin PWM สามารถเสียบลงบนเมนบอร์ดได้ทันที

พระเอกของงานนี้ต้องเปลียนคำพูดใหม่เป็นนางเอกของงานนี้จะดีกว่าเพราะนางมาสะแบบตัวขาวสวยใสหน้ามองมากๆเลยใช่มั้ยล่า โดยตัวสายยางจะเป็นแบบสีขาวสวยงามมากๆเลย

ตัวปั้มน้ำก็จะมีสีขาวสะอาดตาโดยเวลาใช้งานจะมีไฟส่องสว่างผ่านเส้นลวดลายออกมาด้วย

แม้แต่ตัวหม้อน้ำที่เป็นฟินระบายความร้อนก็ได้มีการพ่นทำสีขาวทั้งหมด เรียกว่าขาวทุกซอก

สำหรับตรงที่รัดสายยางส่วนนี้ก็มีการยึดเอาไว้แน่นหนา ตัวสายยางที่ใช้งานจะเป็นแนวยางซิลิโคนทนความร้อนมีความยืดหยุ่นสูง

ในส่วนของหน้าสัมผัสนั้นทาง ID-Cooling ก็ได้ใช้งานเป็นแผ่นทองแดงมีการกลึงเรียบมา และขัดเรียบแต่ไม่ได้เงาเหมือนกระจก ถือว่าเรียบใช้ได้เลย

ตัวปั้มน้ำนั้นลองแงะออกมาดูก็จะเจอกับแผงวงจรที่เอาไว้ควบคุมตัวหม้อเตอร์ปั้มน้ำ

ตัวปั้มน้ำจะใช้งานเป็นสาย 3 PIN สามารถเสียบลงบนเมนบอร์ดได้ทันที

ลองติดตั้งพัดลมเข้าไปบนตัวหม้อน้ำ สวยงามมากๆ

ไฟที่ตัวบล๊อก cpu พอถ่ายรูปออกมานี้งามเกินคำบรรยาย

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า