รีวิว Infinix NOTE 10 Pro เอาใจสายเกมมิ่งที่เน้นจอใหญ่ จอขนาด 6.95 นิ้ว FHD+ อัตรารีเฟรช 90Hz

0

Infinix NOTE 10 Pro สมาร์ตโฟนเกมมิ่งที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ เคยสร้างปรากฏการณ์ New High สินค้าหมด Stock ใน Flash Sale รอบแรกช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา บน Shopee ด้วยยอดคำสั่งซื้อ 1,000 เครื่อง ภายใน 1 ชั่วโมง ทำไมถึงมีคนสนใจเยอะขนาดนี้เดี๋ยวเราไปดูกันครับ

ตอกย้ำความเป็นสมาร์ตโฟนเกมมิ่ง พิเศษสุดสำหรับ Infinix NOTE 10 Pro คือ ได้มีการไปร่วมสปอนเซอร์ให้กับทางเกม ROV สำหรับกิจกรรม ROV Show Match Event และ ROV Pro

Infinix NOTE 10 Pro มาพร้อมกับสโลแกน “Game Changer – เปลี่ยนทุกกฎที่เคยมี” เป็นสมาร์ตโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่าย อินฟินิกซ์ (Infinix) ความน่าสนใจของรุ่นนี้เมื่อเทียบกับสมาร์ตโฟนในตลาดที่ราคาพอๆกันคือ (ราคาไม่เกิน 6000 บาท) เจ้า Infinix NOTE 10 Pro จะได้ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.95 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราการรีเฟรชที่ 90Hz พร้อมชิปประมวลผล MediaTek Helio G90T เป้นชิปประมวลผลที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ และรุ่นนี้ยังให้หน่วยความจำมาสูงถึง RAM 8 GB / ROM UFS2.1 ขนาด 128 GB ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็วที่ 33W สำหรับค่าตัวของ Infinix NOTE 10 Pro จะอยู่ที่ 5,999 บาท เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลยครับ

SPEC Infinix NOTE 10 Pro

 • หน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.95 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1080 x 2460 พิกเซล Refresh Rate 90Hz
 • ชิปประมวลผล CPU Mediatek Helio G90T Octa Core ความเร็วสูงสุด 2.05 GHz
 • GPU Mali-G76 MP4
 • RAM 8 GB
 • ROM UFS2.1 ขนาด 128 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 1 TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย XOS 7.6
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ (AI Quad Camera) ความละเอียด 64+8+2+2 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง / ระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค
 • ลำโพงคู่ (Dual Speaker) พร้อมระบบเสียง DTS
 • WiFi 802.11 a/b/g/n/ac
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W
 • ราคา 5,999 บาท วางจำหน่าย 3 สีได้แก่ สีดำ(95 Degree Black) สีม่วง (7 Degree Purple)และสีรุ้ง (Nordic Secret)

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง Infinix NOTE 10 Pro
 • Adapter รองรับชาร์จเร็ว 33W
 • สาย USB-C
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • เคสซิลิโคน
 • กระจกติดหน้าจอป้องกันรอยขีดข่วย
 • คู่มือการใช้งานและใบรับประกัน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

Infinix NOTE 10 Pro มากับหน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.95 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1080 x 2460 พิกเซล 270 ppi ค่าความสว่างสูงสุดถึง 500nits อัตราส่วนความคมชัด 1500:1 การแสดงผลของหน้าจอถือว่าคมชัดดีมาก สีสันเต็มอิ่ม ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่และแสดงผลสวยงามเหมาะทั้งการเล่นเกมและดูคอนเท็นต์ต่างๆ

อัตราค่า Refresh Rate 90Hz / ระบบสัมผัส touch-sensing 180Hz

เพิ่มอรรรถในการเล่นเกมหรือดูหนัง ด้วยลำโพงคู่(Dual Speaker) พร้อมระบบเสียง DTS ช่วยให้เสียงมีมิติยิ่งขึ้น

กล้องหน้าเจาะรูแบบ Punch-Hole Display ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ด้านล่างตัวเครื่องจะมี ช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. / ไมค์โครโฟน / USB Type-C 2.0 และลำโพงตัวเครื่อง

ด้านขวาของหน้าจอจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power / ตรงปุ่ม power จะใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่อปลดล็อคการใช้งาน

ด้านบนจะไม่มีอะไรนะครับปล่อยโล่ง

ฝั่งด้านซ้ายจะเป็นตำแหน่งของถาดซิมการ์ด ถาดซิมการ์ดแบบ 3 สล็อต แยกกันใช้งานอิสระ รองรับ 2 sim / 1 microSD Card

ฝาหลังเน้นความโค้งเพื่อการหยิบจับง่าย สีที่ผมรีวิวคือสีม่วง (7 Degree Purple) เคลือบผิวแบบเงาตัดสลับลวดลายออกเป็นสองส่วน ดูสวยแปลกตาดีไม่เหมือนใคร

ด้านหลังจะมีชุดกล้องหลัง 4 เลนส์ และไฟแฟลชแบบ LED แบบสี่ดวง

Infinix NOTE-series (รวมถึงรุ่นนี้) ที่ได้รับรางวัลระดับโลกจาก iF Design Award ประจำปี 2021 เรื่องการออกแบบ ดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตสวยล้ำทันสมัยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถึงจะมากับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.95 นิ้ว แต่การถือจับยังใช้งานยังสะดวกและกระชับมือ โดยขนาดตัวเครื่องจะอยู่ที่ 172.8 × 78.3 × 7.8 มม. เท่านั้นเอง (ทดสอบใช้งานมือเดียวและขณะเล่นเกม)

ระบบปฏิบัติการ

Infinix NOTE 10 Pro มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย XOS 7.6 หน้าตาเมนูและ UI เน้นความเรียบง่ายใช้งานไม่ซับซ้อน การแจ้งเตือนต่างๆ มีทั้งการแจ้งเตือนแบบเสียง แบบสั่น และมีตัวเลขกำกับที่ไอคอนให้เราทราบ

รองรับการใช้งานแอพคู่ด้วยนะ เผื่อใครจำเป็นต้องใช้งาน 2ID ในเครื่องเดียว

พิเศษสุดสำหรับผู้ปกครองที่จะซื้อไว้ให้ลูกๆไว้เรียนออนไลน์หรือใช้งานทั่วไป เพราะราคาที่ไม่สูงมากนักและมีหน้าจอขนาดใหญ่ Infinix NOTE 10 Pro จะมีโหมดใช้งานสำหรับเด็กมาให้ สามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างละเอียด ควบคุมใช้งานบางแอพได้ / ตั้งระยะเวลาการใช้งานในแต่ละครั้ง และมีโหมดถนอมสายตามาให้เพื่อปกป้องสายตาของน้องๆ

ประสิทธิภาพการทำงาน

Infinix NOTE 10 Pro มากับชิปประมวลผล CPU Mediatek Helio G90T Octa Core ความเร็วสูงสุด 2.05 GHz / GPU Mali-G76 MP4 เป็นชิปประมวผลที่ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะที่มีเทคโนโลยี HyperEngine Gaming ถึงจะออกมานานพอสมควร แต่ความแรงยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ เล่นเกมไหลลื่น

Infinix NOTE10 Pro ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Dar-link Ultimate AI Game Booster เทคโนโลยี AI ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ CPU / GPU และการแสดงผลหน้าจอให้ทำงานสัมพันธ์กัน รวมไปถึงการตั้งค่าการแจ้งเตือนต่างๆด้วย

ทดสอบประสิทธิภาพของชิปประมวลผลผ่านแอพ

หน่วยความจำ

 • RAM 8 GB
 • ROM UFS2.1 ขนาด 128 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 1 TB ตัวที่ใส่มาให้ถือว่าดีเลยครับ สามารถอ่านและเขียนข้อมูลความเร็วสูงได้ ในเรทราคาค่าเครื่องต่ำกว่าหกพัน ถือว่าให้มาเยอะและยังดีมากๆ

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูปรับแสงที่ F1.8 พร้อมระบบ AI Beauty Selfie / โหมดบิวตี้สามารถเลือกปรับได้ละเอียดมากๆ ทั้งสกิลโทนของผิว / ปรับโครงใบหน้า / ปรับให้ตาโต และถ่ายแบบหน้าชัดหลังละลาย มีระบบจับโฟกัสที่ดวงตามาให้

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้าโหมด AUTO

ภาพถ่ายโหมดบุคคลปรับหน้าชัดหลังละลาย

ภาพถ่ายโดยปรับฟิลเตอร์ภายในกล้อง

กล้องหลัง 4 เลนส์ (AI Quad Camera) แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล
 • เลนส์อัลตราไวด์ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายมุมกว้าง 120 องศา
 • เลนส์ ไมโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • เลนส์โมโน ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

พิเศษสุดสำหรับไฟ LED จะมีให้ทั้งหมด 4 ดวง

 

หน้าตาเมนูหล้องหลัง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง Infinix NOTE 10 Pro โหมด AUTO

ภาพถ่ายบุคคล สามารถปรับหน้าชัดหลังละลายได้และมีระบบโฟกัสที่ดวงตามาให้เหมือนกล้องหน้า

แบตเตอรี่

Infinix NOTE 10 Pro ให้แบตเตอรี่มาที่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว Super Charge 33W มีระบบป้องกันไฟกระชากและตัดการชาร์จอัตโนมัติเมื่อแบตเต็ม 100% จากที่ใช้งานมาแบตสามารถใช้งานได้เช้าถึงก่อนนอนสบายๆครับสำหรับการใช้งานปกติ ในกรณีฉุกเฉินจะมีโหมดประหยัดพลังงาน Ultra-PowerMode สามารถสแตบายรอรับสายได้ 58 ชม.ขณะแบตเหลือเพียง 5%

แถมที่ชาร์จขนาด 33W มาให้ในกล่องพร้อมใช้งานเลยนะครับ ดีงามมาก

สรุป

Infinix NOTE 10 Pro กับค่าตัวไม่ถึงหกพันบาท แต่ได้สเปคที่ถือว่าคุ้มมากๆ เอาใจคนชอบจอใหญ่ไปเต็มๆเลยครับ จอใหญ่ ลำโพงคู่ เหมาะสำหรับการเล่นเกมหรือชมคอนเท็นต่างๆ รวมไปถึงไว้ให้เด็กๆเรียนออนไลน์ก็ได้นะ ส่วนแฟนคลับสายเกมชิปประมวลผลตัวนี้รองรับการเล่นเกมดีมากในเรทราคานี้

ข้อเสียของรุ่นนี้คือ ของหายากนิดนึง มาแป๊บๆของหมด