Review: Inno3D GT 730 ขวัญใจเกมส์ออนไลน์

กราบสวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้กลับมาพบกันอีกแล้วสำหรับวันนี้ทางผมเองก็ได้มีการจออีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าราคาไม่แพงและมันสามารถเล่นเกมส์ได้อย่างสบายๆโดยรุ่นนี้หลายๆคนนั้นน่าจะได้ยินกันมาเยอะแล้วนั้นก็คือ GT 730 นั้นเองครับ สำหรับครั้งนี้ก็เป็นของทาง Inno3D กันบ้างสำหรับความสามารถของตัวการ์ดจอนั้นจะเป็นอย่างไรเดียวเราไปรับชมกันครับ

DSC_5635

สำหรับตัวกล่องนั้นก็มาในขนาดเล็กๆกระทัดรัดดีครับ หน้ากล่องนั้นก็เรียบๆง่ายๆโดนเป็นของทาง Inno 3D นั้นเอง ทางมุมขวาล่างนั้นก็มีรุ่นการ์ดจอบงบอกเอาไว้ชัดเจณว่าเป็น GT 730 ครับ โดยการ์ดตัวนี้จะมี 3 รุ่นแบ่งย่อยอีก ดูได้จากทางซ้ายมือสำหรับรุ่นนี้จะเป็นการ์ดจอในตัว 128 Bit นั้นเอง มีความจำทั้งหมด 2 Gb เป็นแบบ SDDR3 ครับ

DSC_5636

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องนั้นจะมีคู่มือสำหรับการติดตั้งและแผ่นไดรเวอร์ของการ์ดจอมาไว้ให้เป็นแบบเล่มสวยงามเลยทีเดียวครับ

DSC_5640

มาดูที่ตัวการ์ดจอกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับตัวการ์ดจอนั้นก็มาในแบบเรียบๆง่ายๆ ซิงค์การ์ดจอสีเงินแผ่น pcb สีดำเรียบๆง่ายๆครับ

DSC_5641

มาส่องๆบนตัวการ์ดกันบ้าง ทาง Inno 3D  นั้นก็ได้เลือกใช้งานเป็นแบบคาปาซิสเตอร์อย่างดีจากทางยุ่น(ญี่ปุ่น) ก็ถือว่าใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมากทีเดียวถึงจะเป็นแค่จุดเล็กๆ

DSC_5643

สำหรับพัดลมระบายความร้อนนั้นก็มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากเท่าไรครับ ก็มาเป่าตรงฮิตซิงค์เพื่อที่จะระบายความร้อนของตัวชิพ GPU ออกไปเวลาเล่นเกมส์หนักทั้งวันเช่นร้านเกมส์นั้นเอง

DSC_5646

สำหรับการรองรับการเชื่อมต่อนั้นก็มีมาให้ด้วยกันถึง 3 ช่องครับ โดยจะมีช่อง HDMI VGA และสุดท้านคือ DVI-D มาให้เลือกใช้งานตามต้องการ

DSC_5648ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนั้นก็มีแบบเรียบๆง่ายโดยจะเป็นสีดำสนิททั้งตัวด้านหลังของการ์ดจอถือว่าสวยงามดีครับเวลาใส่เข้าไปในเคสแล้ว เอาเป็นว่าสำหรับรายละเอียดตัวการ์ดจอนั้นเอาไว้เท่านี้ก่อนเราไปดูความแรงและสเปคของตัวการ์ดจอกันดีว่าครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz 16Gb
VGA
Inno 3D GT 730 2Gb 128 Bit
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

 

 

7

2

11

9

1

3

4

5

6

15

14

13

12

8

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับความแรงก็เรียกว่ายังทำให้เราสามารถเล่นเกมส์ต่างๆได้อย่างลื่นไหลถึงแม้ว่าจะไม่ได้เฟรมเยอะก็ตามแต่ก็ต้องคิดในอีกมุมหนึ่งว่าเกมส์ที่เทสวันนี้เป็นเกมส์ออฟไลน์ทั้งหมด โดยแน่นอนว่าเกมส์ออนไลน์นั้นจะใช้สเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต่ำกว่านี้เป็นอย่างมากทำให้มันใจได้ว่ามันสามารถเล่นเกมส์ออนไลน์ได้อย่างแน่นอนไม่มีปัญหาตอบโจทย์นักเลงเกมส์ออนไลน์ เช่น LOL DotA2 อะไรพวกนี้มันก็สามารถเล่นได้ครับ ในราคาค่าตัวที่ไม่ได้แพงมากมายอะไรนัก สำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

Review: Inno3D GT 730 ขวัญใจเกมส์ออนไลน์

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า