Review:KingpinCooling KPx ซิลิโคนพันธ์ุใหม่ฟ้าครามเย็นสะใจ

Review:KingpinCooling KPx ซิลิโคนพันธ์ุใหม่ฟ้าครามเย็นสะใจ

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็มีของเล่นใหม่อีกชิ้นหนึางที่เรียกว่าคอมพิวเตอร์ทุกๆท่านต้องมีหรือต้องใช้งานไม่งั้นจะเกิดความร้อนจนสูงอย่างแน่นอนนั้นก็คือซิลิโคนโดยบางคนนั้นยังไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงต้องทาซิลิโคนระหว่าง CPU ทั้งๆที่ตัวฮิตซิงค์กับหน้ากระดองนั้นก็เรียบสวยอยู่แล้วแต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้เรียบขนาดนั้นถ้าใช้กล้องซูมเข้าไปจะเห็นว่าตัวโลหะจะมีหลุมเล็กๆ  ตรงนี้และครับทำให้ซิลิโคนเข้ามามีบทบาทเพื่อที่จะเอามาเติมเต็มช่องเล็กๆ โดยวันนี้ทางผมก็มีแบร์ดใหม่แต่เก่า เอ๊ะยังไง นั้นก็คือ KingpinCooling จริงๆแบร์ดนี้มีการผลิตอุปกรณ์การระบายความร้อนมากมายเพื่อใช้งานแบบติดลบผลิตขายมาหลายปีแล้วครับ โดยวันนี้เขาได้ก้าวมาทำซิลิโคนด้วยเช่นกันสามารถใช้งานได้ทั้ง บนลม บนน้ำหรือไนโตรเจนแบบเย็นติดลบก็สามารถใช้งานได้เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวแพ็คเกจของซิลิโคนนั้นจะมาในห่อซีนอย่างดีครับจะเป็นแพ็คเกจแบบใส สามารถมองเห็นสินค้าภายในได้โดยจริงๆแล้วตัว Kingpin Cooling KPx จะมี 3 ขนาดด้วยกัน โดยจะมีขนาด 3 กรัม 10 กรัม และ 30 กรัมด้วยกัน โดยขนาดที่มาขายในไทยจะมีขนาด 3กรัมและ 10 กรัมด้วยกัน ราคาก็ 590 บาทและ 1190 บาท

โดยทางด้านหน้าของถุงนั้นจะมีเขียนเอาไว้วว่า
-ลดความต้านทานของการนำความร้อนหรือสามารถส่งถ่ายความร้อนได้ดี
-ตัวซิลิโคนไม่นำไฟฟ้า
-อยู่ระดับบนๆหรือประมาณว่านัก Overclock เลือกใช้
-มีขนาด 3 กรัมด้วยกัน
ถือว่าเป็นฉลากที่เรียบง่ายมากๆ

โดยภายในห่อนั้นจะมีตัวซิลิโคนหนึ่งหลอดเป็นแบบเอาไว้ฉีดใช้งงานได้สะดวก พร้อมทั้งมีไม้ปาดมาให้อีกด้วย เผื่อเอาไว้ปาดให้เรียบเวลาก่อนการติดตั้ง พร้อมใบกระดาษอีกหนึ่งแผ่นครับ

โดยถ้าเรามองผ่านตัวหลอดเข้าไปนั้นจะเห็นว่าตัวซิลิโคนจะมีเนื้อสีฟ้าซึ่งถือว่าแปลกตามากๆครับเพราะปกติซิลิโคนทั่วไปจะมีสีดำหรือเทาถ้าเป็นซิลิโคนถูกๆจะเป็นสีขาว แต่รอบนี้เปลียนมาเป็นสีฟ้าสดใสดูแปลกตาและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ

ตัวหลอดนั้นจะมีสติเกอร์แปะเอาไว้ที่รอบๆตัวหลอดเรียบง่าย

โดยการทานั้นต้องบอกว่าตัวเนื้อซิลิโคนจะค่อนข้างเหนียวค้นกว่าปกติทั่วๆไปที่ผมเคยใช้งานทำให้ทาได้ยากสักเล็กน้อยครับ โดยแน่นอนว่าการทดสอบในวันนี้จะใช้งาน CPU Intel Core i7 7700k ตั้งความเร็วที่ 5.0 GHz ใช้งานไฟเลี้ยงที่ 1.35 V ห้องร้อน 28 องศา และได้ทาซิลิโคนใต้กระดองใหม่เป็นซิลิโคนปรอทหรือเจ้า Liquid pro การทดสอบนี้จะเปลียนแค่ซิลิโคนด้านบนเท่านั้นเพื่อให้เหมือน User ทั่วๆไปใช้งานจริงครับ

ก็เป็นรีวิวสั้นๆ เรื่องของการทดสอบนั้นต้องบอกว่าไม่สามารถนำผลเก่าๆมาเทียบได้เพราะแต่ละครั้งปัจจัยในการทดสอบเปลียนตลอด CPU แต่ละตัวกินไฟไม่เท่ากัน เซตไฟไว้เท่ากันก็ร้อนไม่เท่ากันดังนั้นผมมีซิลิโคนที่ใช้งานอยู่ประจำแล้วได้นำมาทำการทดสอบเทียบก็ถือว่าเย็นกว่า และมันใช้งานได้ดีเลยทีเดียวและครับ  ไม่ว่าจะ User ทั่วๆไปใช้งานบนชุดลมและชุดน้ำก็เย็น หรือถ้าเป็นแบบเล่นติดลบหรือบน Ln2 นั้นบอกเลยว่ามันดีมากๆเพราะตอนติดลบซิลิโคนทั่วๆไปจะไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากจะเกิดการแตกหรือแยกทำให้ส่งถ่ายความร้อนได้ไม่ดีแต่ซิลิโคนตัวนี้ทำให้นัก Overclock ทั่วโลกต่างยอมรับในการใช้งานเลยและครับ ตอนนี้ในไทยก็มีขายเรียบร้อยแล้ว คนนำเข้าก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็คือทาง  B&Y Computer CO.,LTD. โดยจะมี 3 ขนาดด้วยกัน เป็นแบบ 3 กรัม 10 กรัม  ราคาอยู่ที่ 590 และ 1190 บาทครับ ส่วนขนาด 30 กรัมนั้นในไทยไม่ได้นำเข้ามาขาย  เรื่องของราคานั้น ถ้าเราไม่ได้มองอะไรมากอยู่ที่หลอดดละ 590 บาทแต่ได้ความเย็นเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อยก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินซื้อ เพราะบางคนนั้นประกอบคอมแล้วต้องเอาให้สุดหรือคนที่ชื่นชอบการ Overclock แล้วนั้น ไม่ควรพลาด สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ราคา 590 และ 1190 บาท

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า