รีวิว Kingston DataTraveler USB 3.2 เล็ก พกพาง่าย ใช้งานสะดวก

แฟลชไดฟ์รุ่นใหม่ที่เน้นความเล็กเป็นพิเศษและมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับใช้จัดเก็บข้อมูลแบบ Plug-and-Stay มาพร้อมกับการเชื่อมต่อความเร็ว USB 3.2 Gen 1 สูงสุดถึง 200MB/s ในการอ่าน สามารถเก็บข้อมูลได้เยอะขึ้นกับหน่วยความจำขนาดใหญ่ 256GB

โดยบทความนี้ผมมีมาทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกันนะครับคือ

kingston datatraveler micro 3.2 256gb 

จุดเด่นของรุ่นนี้คือดีไซน์ขนาดเล็กเป็นพิเศษไม่มีฝาปิด วัสดุแบบโลหะดูพรีเมี่ยม ความจุจะมีทั้งหมด 3 ขนาดคือ

  1. ความจุ 64 GB ราคา 690 บาท
  2. ความจุ 128 GB ราคา 990 บาท
  3. ความจุ 256 GB ราคา 1,390 บาท

ข้อมูลสินค้า

ความจุ2 64GB, 128GB, 256GB
ความเร็ว1 USB 3.2 Gen 1, อ่าน 200MB/s
ขนาด 24.95 มม. x 12.2 มม. x 4.5 มม.
อุณหภูมิในการใช้งาน 0°C~60°C
อุณหภูมิในการจัดเก็บ -20°C~85°C
การรับประกัน/บริการ รับประกัน 5 ปีพร้อมบริการทางเทคนิคฟรี
ใช้งานได้กับ Windows® 11, 10, 8.1, macOS® (v.10.14.x +), Linux (v. 2.6.x +), Chrome OS™

 

kingston DataTraveler microDuo 3C

เพิ่มความสะดวกสะบายในการใช้งาน โดยรุ่นนี้จะมีทั้ง USB Type-C และแฟลชไดรฟ์ Type-A ในตัวเดียวกัน สามารถเก็บข้อมูลต่างๆแล้วนำไปเสียบที่สมาร์ทโฟนเพื่อดูข้อมูลได้โดยตรง(OTG)  ความเร็วในการอ่านสูงถึง 200MB/s โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 3 ขนาดเช่นกันคือ

  1. ขนาด 64 GB ราคา 750 บาท
  2. ขนาด 128 GB ราคา 990 บาท
  3. ขนาด 256 GB ราคา 1,390 บาท

ข้อมูลสินค้า

ความจุ2 64GB, 128GB, 256GB
ความเร็ว3 USB 3.2 Gen 1
ขนาด 29.94 มม. x 16.60 มม. x 8.44 มม.
อุณหภูมิในการใช้งาน 0°C~60°C
อุณหภูมิในการจัดเก็บ -20°C~85°C
การรับประกัน/บริการ รับประกัน 5 ปีพร้อมบริการทางเทคนิคฟรี
ใช้งานได้กับ Windows® 11, 10, 8.1, macOS® (v.10.14.x +), Linux (v. 2.6.x +), Chrome OS™

 

สำหรับคนที่กำลังมองหาแฟลชไดฟ์ใหม่ไว้ใช้งาน ที่ต้องการขนาดเล็กพกพาง่ายและมีความจุขนาดสูงเพื่อเก็บข้อมูล DataTraveler Micro น่าจะตอบโจทน์การใช้งานครับ ส่วนคนที่ต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรืออัลตร้าบุ๊ครุ่นใหม่ๆที่มีแค่พอร์ต USB Type-C รุ่นใหม่มาให้ ต้องไปรุ่น DataTraveler microDuo 3C ตัวนี้เลยครับ ใช้งานได้ทั้ง USB Type-A และ USB Type-C ในตัวของมันเอง

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า