Review: LEADTEK GTX 960 Hurricane oc สุดยอดความแรงในราคาสบายกระเป๋า

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ก็มาพบกันอีกเช่นเคยโดยวันนี้เรามีดูกราฟิคการ์ดที่เรียกว่ามีประสิทธ์ภาพที่แรงและขายดีในตลาดกลุ่มเกมส์เมอร์เลยก็ว่าเพราะในราคาค่าตัวของมันนั้นไม่ได้มีราคาที่สูงมากจนเกินไปหากใครที่คิดจะประกอบคอมในงบ 25-30k นั้นตัวเลือกนี้ก็น่าสนใจมิใช่น้อย โดยวันนี้ทางเดวาได้ทำการส่งการ์ด Leadtek มาให้เราได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพ โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นในแบบของ Overclock มาแล้วจากโรงงาน หรือรุ่น HURRICANE นั้นเองครับ สำหรับค่าตัวของมันนั้นก็อยู่ที่ประมาณ 7000 บาทเท่านั้นแต่สามารถรอบรับเกทส์ที่กราฟิคสวยงามได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

LEADTEK GTX 960 Hurrican

สำหรับในส่วนของตัวกล่องนั้นก็ได้มีการใช้โทนสีทองสะดุดตาเลยทีเดียวหน้ากล่องก็ได้มีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้อย่างชัดเจน สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้ก็มี ram ในาร์ดจอมาให้ด้วยกันถึง 2 gb เลยทีเดียว เรียกว่ารองรับเกมส์ใหม่ๆที่ต้องการเปิดภาพหรือความละเอียดที่สูงได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

LEADTEK GTX 960 Hurrican

LEADTEKมาดูหน้าตาพระเอกกันดีกว่าครับโดยตัวการ์ดนั้นก็เน้นโทนสีดำตัดกับสีทอง โดยพัดลมที่ให้มานั้นมีมาด้วยกันจำนวน 2 ตัว

GTX 960 Hurrican

ตรงกลางพัดลมนั้นก็ได้มีการแปะชื่อยี่ห้อเอาไว้อย่างชัดเจนครับ โดยต้องบอกก่อนว่าจะมีระบบ Zero fan เวลาที่คอมเราใช้งานไม่หนักอุณหภูมิไม่ร้อนจนเกิดไปพัดลมจะไม่หมุนนั้นเองครับก็อย่าตกใจไปถ้าพัดลมไม่หมุน

LEADTEK GTX 960 Hurricanโดนฮิตซิงค์ของการ์ดจอตัวนี้ก็ได้มีการใส่ไปป์ระบายความร้อนขนาดใหญ่มาให้ด้วสยกันถึง 2 เส้นเพื่อที่จะให้ส่งถ่ายความร้อนออกมายังตัวซิงค์ระบายการ์ดจอได้ออกมาอย่างดียิ่งขึ้นนั้นเอง

LEADTEK GTX 960 Hurricanลวดลายนั้นก็ได้มีการเล่นเส้นมาในแบบทรอน แต่มาในสีทอง สวยงาม

LEADTEK GTX 960 Hurricanงามทุกมุมมองจริงๆ

LEADTEK GTX 960 Hurricanทางด้านหลังนั้นก็จะเปิดโล้งมาโดยตัวการ์ดจอจะมีแผน PCB สีดำมาโดยตัวการ์ดจริงนั้นจะมีขนาดสั้นแต่ฮิตซิงค์นั้นยาวออกไปเพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

LEADTEK GTX 960 Hurricanสำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอหลายใบหรือ SLI นั้นก็แน่นอนว่ามันรองรับได้สูงสุดถึง 2 ใบ ด้วยกัน

LEADTEK GTX 960 Hurricanเรื่องของไฟเลี้ยงนั้นก็ต้องใช้พลังงานเพิ่มเติ่มจำนวน 6 pin 1 เส้นเท่านั้น เรื่องการกินไฟก็พาเวอร์ดีๆสัก 450-550W ก็เหลือๆแล้วครับทั้งเครื่อง

LEADTEK GTX 960 Hurrican
LEADTEK GTX 960 Hurrican

เรื่องของการเชื่อมต่อนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อมากเป็นพิเศษเลยทีเดียวโดยจะมีช่อง DVI , Display port 3 ช่อง HDMI เรียกว่าใครชอบใช้งานต่อออกจอเยอะๆก็สบายครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz
VGA
LEADTEK GTX 960 Hurricane oc
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1200i W

spac

สำหรับรายละเอียดในการทดสอบนั้นเซตค่าทุกอย่างไว้ปกติวิ่งแบบ XMP

DSC_1350

3  45 6 7 8 9

GTA V

gta

JustCause2 2

JustCause2

TombRaider

SniperElite3

real

Shipping-ThiefGame

BatmanOrigins

ff

เเเเ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับความแรงประสิทธิภาพที่ได้รับเรียกได้ว่า ราคาของมันอยู่ที่ 7000 บาท แต่สามารถตอบสนองการเล่นเกมส์ได้อย่างดีเยี่ยมแม้แต่ขนาดเกมส์ GTA V ที่ออกใหม่มานั้นมันก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลเลยทีเดียว ไม่มีปัญหาในการเล่นเกมส์แต่อย่างใด ในส่วนของเรื่องความร้อนนั้นก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดีเลยเพราะว่าความร้อนในการใช้งานนัั้นถ้าแค่เล่นอินเตอร์เน็ตทั่วๆไป พัดลมจะไม่หมุนเลยทีเดียว แต่ถ้าเล่นเกมส์จนฟลูโหลดนั้นจะอยู่ที่ 75 องศาเท่านั้น ถ้าปรับพัดลมให้วิ่ง 100% จะเหลือแค่ 65 องศา ถือว่าเย็นมากในขณะที่ห้องร้อนถึง 32 องศาด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับสำหรับสาวกค่ายเขียว สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 LEADTEK GTX 960 Hurricane กราฟิกการ์ด nvidia GTA V เล่นเกม สเปค โหด Review

Related articles

AIS ZEED 5G จับมือ KBTG เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิพิเศษจัดเต็ม เพียงเปิดเบอร์ใหม่กับ ZEED 5Gพร้อมเปิดบัญชีใหม่บน MAKE by KBank

AIS ZEED 5G เดินหน้านำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่างของกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่New Gen ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ซึ่งมีความสอดคล้องกับเป้าหมายการทำงานกับพาร์ทเนอร์รายล่าสุดอย่างกสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)ที่มุ่งเสนอนวัตกรรมทางการเงินให้สอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ โดยร่วมกันส่งมอบสิทธิพิเศษเอาใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีน...

เปิดตัวแล้ว ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition จับคู่พัดลมเทพ เสียงเงียบลงเกือบ 20 dB(A)

ในที่สุดก็เปิดตัวแล้ว สำหรับการ์ดจอ ASUS GeForce RTX 4080 Noctua Edition ที่ได้จับคู่กับพัดลมจาก...

เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds ปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัวแบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดเพียง 9,999บาท

17มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)เปิดตัว HUAWEI WATCH Budsปลุกนวัตกรรมสมาร์ทวอทช์บนข้อมือคุณเมื่อมีหูฟังไร้สายคุณภาพเยี่ยมอยู่ในตัวแบบ 2 in...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า