Review: LEADTEK GTX 960 Hurricane oc สุดยอดความแรงในราคาสบายกระเป๋า

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ก็มาพบกันอีกเช่นเคยโดยวันนี้เรามีดูกราฟิคการ์ดที่เรียกว่ามีประสิทธ์ภาพที่แรงและขายดีในตลาดกลุ่มเกมส์เมอร์เลยก็ว่าเพราะในราคาค่าตัวของมันนั้นไม่ได้มีราคาที่สูงมากจนเกินไปหากใครที่คิดจะประกอบคอมในงบ 25-30k นั้นตัวเลือกนี้ก็น่าสนใจมิใช่น้อย โดยวันนี้ทางเดวาได้ทำการส่งการ์ด Leadtek มาให้เราได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพ โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นในแบบของ Overclock มาแล้วจากโรงงาน หรือรุ่น HURRICANE นั้นเองครับ สำหรับค่าตัวของมันนั้นก็อยู่ที่ประมาณ 7000 บาทเท่านั้นแต่สามารถรอบรับเกทส์ที่กราฟิคสวยงามได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

LEADTEK GTX 960 Hurrican

สำหรับในส่วนของตัวกล่องนั้นก็ได้มีการใช้โทนสีทองสะดุดตาเลยทีเดียวหน้ากล่องก็ได้มีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้อย่างชัดเจน สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้ก็มี ram ในาร์ดจอมาให้ด้วยกันถึง 2 gb เลยทีเดียว เรียกว่ารองรับเกมส์ใหม่ๆที่ต้องการเปิดภาพหรือความละเอียดที่สูงได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

LEADTEK GTX 960 Hurrican

LEADTEKมาดูหน้าตาพระเอกกันดีกว่าครับโดยตัวการ์ดนั้นก็เน้นโทนสีดำตัดกับสีทอง โดยพัดลมที่ให้มานั้นมีมาด้วยกันจำนวน 2 ตัว

GTX 960 Hurrican

ตรงกลางพัดลมนั้นก็ได้มีการแปะชื่อยี่ห้อเอาไว้อย่างชัดเจนครับ โดยต้องบอกก่อนว่าจะมีระบบ Zero fan เวลาที่คอมเราใช้งานไม่หนักอุณหภูมิไม่ร้อนจนเกิดไปพัดลมจะไม่หมุนนั้นเองครับก็อย่าตกใจไปถ้าพัดลมไม่หมุน

LEADTEK GTX 960 Hurricanโดนฮิตซิงค์ของการ์ดจอตัวนี้ก็ได้มีการใส่ไปป์ระบายความร้อนขนาดใหญ่มาให้ด้วสยกันถึง 2 เส้นเพื่อที่จะให้ส่งถ่ายความร้อนออกมายังตัวซิงค์ระบายการ์ดจอได้ออกมาอย่างดียิ่งขึ้นนั้นเอง

LEADTEK GTX 960 Hurricanลวดลายนั้นก็ได้มีการเล่นเส้นมาในแบบทรอน แต่มาในสีทอง สวยงาม

LEADTEK GTX 960 Hurricanงามทุกมุมมองจริงๆ

LEADTEK GTX 960 Hurricanทางด้านหลังนั้นก็จะเปิดโล้งมาโดยตัวการ์ดจอจะมีแผน PCB สีดำมาโดยตัวการ์ดจริงนั้นจะมีขนาดสั้นแต่ฮิตซิงค์นั้นยาวออกไปเพื่อการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

LEADTEK GTX 960 Hurricanสำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอหลายใบหรือ SLI นั้นก็แน่นอนว่ามันรองรับได้สูงสุดถึง 2 ใบ ด้วยกัน

LEADTEK GTX 960 Hurricanเรื่องของไฟเลี้ยงนั้นก็ต้องใช้พลังงานเพิ่มเติ่มจำนวน 6 pin 1 เส้นเท่านั้น เรื่องการกินไฟก็พาเวอร์ดีๆสัก 450-550W ก็เหลือๆแล้วครับทั้งเครื่อง

LEADTEK GTX 960 Hurrican
LEADTEK GTX 960 Hurrican

เรื่องของการเชื่อมต่อนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อมากเป็นพิเศษเลยทีเดียวโดยจะมีช่อง DVI , Display port 3 ช่อง HDMI เรียกว่าใครชอบใช้งานต่อออกจอเยอะๆก็สบายครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz
VGA
LEADTEK GTX 960 Hurricane oc
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
Optical Drive
————
Power Supply
CORSAIR AX 1200i W

spac

สำหรับรายละเอียดในการทดสอบนั้นเซตค่าทุกอย่างไว้ปกติวิ่งแบบ XMP

DSC_1350

3  45 6 7 8 9

GTA V

gta

JustCause2 2

JustCause2

TombRaider

SniperElite3

real

Shipping-ThiefGame

BatmanOrigins

ff

เเเเ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับความแรงประสิทธิภาพที่ได้รับเรียกได้ว่า ราคาของมันอยู่ที่ 7000 บาท แต่สามารถตอบสนองการเล่นเกมส์ได้อย่างดีเยี่ยมแม้แต่ขนาดเกมส์ GTA V ที่ออกใหม่มานั้นมันก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลเลยทีเดียว ไม่มีปัญหาในการเล่นเกมส์แต่อย่างใด ในส่วนของเรื่องความร้อนนั้นก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดีเลยเพราะว่าความร้อนในการใช้งานนัั้นถ้าแค่เล่นอินเตอร์เน็ตทั่วๆไป พัดลมจะไม่หมุนเลยทีเดียว แต่ถ้าเล่นเกมส์จนฟลูโหลดนั้นจะอยู่ที่ 75 องศาเท่านั้น ถ้าปรับพัดลมให้วิ่ง 100% จะเหลือแค่ 65 องศา ถือว่าเย็นมากในขณะที่ห้องร้อนถึง 32 องศาด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับสำหรับสาวกค่ายเขียว สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 LEADTEK GTX 960 Hurricane กราฟิกการ์ด nvidia GTA V เล่นเกม สเปค โหด Review

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า