Review:Lenovo ALL IN ONE 510-22 asr ตอบโจทย์ Home User ในการดูหนังฟังเพลงในราคาคุ้มค่าเพียง 14900 บาท พร้อมใช้งานทันที

Review:Lenovo ALL IN ONE 510-22 asr ตอบโจทย์ Home User ในการดูหนังฟังเพลงในราคาคุ้มค่าเพียง 14900 บาท พร้อมใช้งานทันที 

กราบสวัสดีครับเพื่อนๆทุกท่านต้องบอกเลยว่าวันนี้ทางผมมารีวิวแบบของแปลกนิดหนึ่งเอาใจคนใช้งาน User ทั่วๆไปที่เล่นคอมพิวเตอร์เพื่อเอาไว้พิมพ์งานหรือเล่นอินเตอร์เน็ตทั่วๆไปเพราะคอมพิวเตอร์ AIO เครื่องนี้ได้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันเช่นดูหนังฟังเพลงครับ เรื่องของการเล่นเกมส์เครื่องนี้ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าอาจจะเล่นไม่ไหวหรือเรียกว่าเล่นไม่ได้เลยแต่ถ้าเป็นเกมส์เก่าๆหรือเกมส์ออนไลน์ธรรมดาๆทั่วๆไปอาจจะเล่นได้นิดหน่อยครับ โดยคอมเครื่องนี้เป็นของทาง Lenovo นั้นเองออกแบบมาเป็นเครื่อง ALL IN ONE เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการติดตั้งหรือใช้งานพื้นที่น้อยเพราะตัวเครื่องนั้นจะฝั้งเอาไว้ทางด้านหลังของตัวจอภาพครับ ทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ไม่มีเคสคอมตั้งแยกและไม่มีสายไฟรกอีกด้วยเนื่องจากภายในแพ็คเกจนั้นได้มีการแถมเมาส์ไรสายและคียบอร์ดไรสายมาให้อีกเท่ากับว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนี้จะเสียบสายไฟ ac เพียงแค่ 1 เส้นเท่านั้นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถผ่านทาง Wi-Fi ได้ครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเครื่องนี้มีความหน้าสนใจอย่างไรบ้าง

Lenovo ALL IN ONE 510

สำหรับวันนี้ผมขอเป็นแบบพรีวิวชิ้นส่วนต่างๆที่จะได้รับกันเลยนะครับ โดยคอมพิวเตอร์ภายในภาพนี้คือทั้งเครื่องที่ผมแกะออกมาจากกล่องจะมีตัวจอภาพที่ภายในฝั้งคอมพิวเตอร์มาเลย และเมาส์กับคียบอร์ดไรสายแถมมาให้ใช้งานอีกด้วยครับ

เอ๊จุดอะไรกลมๆไม่ต้องตกใจมันก็คือกล้อง WebCam นั้นเองครับ ราคาเพียงแค่นี้ยังมีกล้องมาให้ใช้งานอีกด้วยถือว่าสุดยอดเลย

ทางด้านข้างขวามือนั้นจะมีรูของลำโพงเอาไว้พร้อมโลโก้สกรี ideacentre

ทางด้านซ้ายมือก็เช่นกันครับจะมีรูลำโพงมาให้เท่ากับว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนี้เป็นลำโพงแบบสเตอร์ริโอเลยทีเดียว โดยทีการสกรียี่ห้อ Lenovo เอาไว้สวยงาม

สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นจะมีโทนสีขาว ต้องพูดว่าคอมพิวเตอร์เซตนี้มาแบบขาวเนียนทุกอย่างเลยและครับ ตัวคียบอร์ดเป็นแบบไรสายถ่ายสามารถใช้งานได้เกือบปีเลยทีเดียวดังนั้นไม่ต้องกังวลแบตหมดง่ายๆครับ ตัวคียบอร์ดจะให้อารมณ์เดียวกับคียบอร์ดของเครื่อง โน๊ทบุคแต่ก็ยังคงมี NumLock หรือส่วนของตัวเลขมาให้นั้นเอง

สำหรับเมาส์ก็เช่นกันครับมาเป็นแบบไรสายใช้ตัวรับสัญญานอันเดียวกับคียบอร์ดเลย มีสีขาวสวยงามเช่นกัน

เรื่องของการเชื่อมต่อต่างๆนั้นจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่องทั้งหมดครับ ตัวขาจอนั้นจะเป็นแบบขาเดียวลงมาแยกเป็นมุมฉาก ดูมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

โดยต้องบอกว่าเครื่องนี้ลำโพงที่อยู่ภายในเครื่องไม่ได้กระจอกเลยนะครับเพราะมีสติเกอร์ DOLBY AUDIO ติดเอาไว้ด้วย โดยคอมพิวเตอร์เครื่องนี้จะใช้งาน CPU เป็นของทาง AMD ในรูปแบบ APU ครับโดยจะเป็นตัว
AMD A9-9410 ความเร็วอยู่ที่ 2.9 GHz เลยทีเดียว พร้อมการ์ดจอบนตัว APU ครับ

ทางด้านบนก็จะมีช่องระบายความร้อนเอาไว้เพื่อให้ตัวเครื่องไม่สะสมความร้อนมากเกินไป โดยเท่าที่ผมลองใช้งานนั้นตัวเครื่องก็ไม่ได้มีความร้อนอะไรมากจนเกินไปเท่าไรครับ

โดยทางด้านข้างนั้นจะมีช่องสำหรับใส่แผ่น CD หรือ DVD มาให้ด้วยเช่นกันครับ โดยถ้าเราทำการกดปุ่มด้านข้างนั้นตัวฐาดใส่ DVD ก็จะออกมาให้ใช้งานทันที

โดยพอร์ตการเชื่อมต่อตัวเครื่องที่อยู่ทางด้านหลังจะไล่จากฝั้งซ้ายมานะครับ ช่องแรกเป็นช่องไฟเลี้ยงของเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวนี้ต่อมาจะเป็นช่องเสียบสาย Lan และ HDMI Out พร้อมกับ USB อีกจำนวน 3 ช่องและปิดท้ายที่ HDMI In ครับ

โดยป้ายสเปคหรือรายละเอียดของตัวเครื่องจะมีติดเอาไว้อยู่ทางด้านหลัง

การเชื่อมต่อของพอร์ตนั้นจะมีทางด้านข้างของตัวเครื่องจะมีช่อง USB 3.0 มาให้จำนวน 2 ช่องด้วยกันสะดวกในการใช้งานมากๆครับ และจะมีช่องสำหรับเสียบ SD Card พร้อมทั้งช่องเสียบ หูฟังครับ

 

โดยสำหรับสเปคตัวเครื่องนี้จะมีสมองเป็น AMD A9-9410 พร้อมทั้งการ์ดจอ บนตัว CPU AMD มาพร้อมแรม 4 GB สามารถอัพเพิ่มได้เป็น 8 GB ด้วยกันครับ หน้าจอแสดงผลจะสามารถเปิดได้เป็นแบบ FULL HD เลยและครับ โดยขนาดหน้าจอจะเป็น 21.5 นิ้วด้วยกัน

รายละเอียดสเปคเครื่องนี้ครับโดยการ์ดจอที่ผมตรวจเช็คจากโปรแกรม GPU-Z จะใช้งานเป็นตัว R5 ครับ

ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในวันนี้น่าจะเห็นกันไปแล้วนะครับว่าเครื่องนี้ถ้าทดสอบโปรแกรม 3D Mark แล้วละก็จะมีคะแนนไม่ถึงพัน หมายความว่าใครจะซื้อเครื่องนี้มาเล่นเกมส์ของให้มองผ่านไปได้เลยแต่ถ้าคุณกำลังมองหาคอมพิวเตอร์ที่เอาไว้ใช้งานออฟฟิตทั่วๆไปหรือซื้อมาเล่นเฟสบุคเก็บรูปภาพ ดูหนังนิดๆหน่อยโดยไม่อยากให้เปลื่องพื้นที่ภายในบ้านแล้วละก็มันเหมาะมากๆเลยและครับ ขนาดหน้าจอก็เรียกว่ากำลังดีเลยทีเดียวไม่เล็กไม่ใหญ่เรื่องของเสียงก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรมากมายครับ ก็เอาเป็นว่าราคาไม่ถึง 2 หมื่นบาทแต่ได้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ๆมาใช้งานถือว่าไม่แพงครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า