Review: Logitech K380 Multi-Device คียบอร์ดสำหรับวัยทำงาน

Review: Logitech K380 Multi-Device คียบอร์ดสำหรับวัยทำงาน

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับวันนี้ทางผมก็มีคียบอร์ดสำหรับคนวัยทำงานมาอีกหนึ่งตัวที่ทาง Logitech ได้ส่งมาให้ทำการรีวิวครับ โดยตัวนี้ยังคงจะเน้นใช้งานกับพวกอุปกรณ์พกพาเช่น SmartPhone เพราะคียบอร์ดตัวนี้จะมาตอบโจทย์คนที่ต้องพิมพ์มือถือบ่อยๆในที่ทำงานหรือโต๊ะทำงานแต่ไม่อยากพิมพ์ผ่านจอเพราะจอมือถือเล็กและพิมพ์ได้ช้ากว่ามาก ทาง Logitech ก็ได้เลยออกโปรดักตัวใหม่มาครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่ารับรองว่ามันพิเศษกว่าคียบอร์ดทั่วๆไปอย่างมากครับLogitech K380 Multi-Device

สำหรับตัวกล่องนี้จะใช้งานเป็นสีเขียวสว่างสวยงาม ทางด้านหน้ามีรูปสินค้าโชว์เอาไว้ชัดเจน จะเห็นว่าตัวปุ่มคียบอร์ดจะทำแนวเครื่องพิมพ์ดีด คือเป็นวงกลมๆสวยงามแปลกตา

จุดพิเศษก็คงจะเป็นคียบอร์ดตัวนี้สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหมด 3 อุปกรณ์พร้อมกัน ใช่แล้วครับ มันสะดวกตรงนี้และเหมือนกับว่าเราใช้งานกับคอมพิวเตอร์แล้ว เรายังต้องต่อกับมือถืออะไรพวกนี้ถ้ามีคียบอร์ดหลายๆตัววางเอาไว้บนโต๊ะคงจะไม่สะดวกสักเท่าไรนัก

ตัวคียบอร์ดนั้นมีขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาได้ค่อนข้างง่ายมากๆเลยทีเดียวและครับมีน้ำหนักเบา ตัวคียบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมด โดยปุ่มที่เป็นสีเขียวคือตัวปรับอุปกรณ์

ตัวปรับอุปกรณ์คืออะไร เพราะคียบอร์ดตัวนี้ใช้งานได้ทั้งหมด 3 เครื่องพร้อมกัน ตรงนี้เวลาเราใช้งานหลังจากเชื่อมต่อแต่ละเครื่องเข้าเอาไว้แต่ละปุ่มแล้ว เราจะใช่งานเครื่องไหนก็ให้กดเลือกที่คียบอร์ดเราก็สามารถพิมพ์ได้ทันที

เรื่องของการใช้พลังงานนั้นคียบอร์ดตัวนี้ใช้งานถ่าน AAA ทั้งหมด 2 ก้อนด้วยกัน อายุการใช้งานก็หลายเดือน ใช้กันลืมครับ

หลายๆคนอาจจะสงสัยกับเรื่องของขนาด โดยตัวคียบอร์ดนี้ผมได้ถ่ายรูปเทียบกับ iPhone 7 Plus ก็ลองวัดประมาณกันดูถือว่าใช้งานไม่ยากเลย

ส่วนเรื่องการใช้งานนั้น เวลาเราเชื่อมต่อก็ต่อเหมือนอุปกรณ์บลูธูททั่วๆไปครับ เช่นเรากดปุ่มสีเขียวค้างเอาไว้ 1 วิที่ปุ่มหนึ่งเพื่อต่อกับคอมพิวเตอร์  พอปุ่มที่ 2 เราก็กดค้างแล้วให้มือถือเชื่อมต่อ พอปุ่มที่ 3 เราก็เชื่อมต่อไอแพท หลังจากเซตค่าเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เวลาเราใช้งานก็จะกดเพียงปุ่มสีเขียว เพียงหนึ่งครั้งเราก็จะสามารถพิมพ์ได้ทันที ดังนั้นจะเสียเวลาแค่ตอนเซตคียบอร์ดเราครั้งแรกเท่านั้น หลังจากนั้นจะใช้งานง่ายมากๆเพียงแค่กดปุ่มสีเขียว 1 2 3 ตามที่เราเซตใช้งานเอาไว้ครับ  ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งตัวที่น่าเอาไว้ใช้งานภายในที่ทำงานเป็นอย่างมากครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า