รีวิว Mi Smart Band 6 หน้าจอ AMOLED 1.56 นิ้ว สามารถตรวจสอบค่าออกซิเจนในเลือด(SpO2) พร้อมโหมดออกกำลังกายมากถึง 30 รูปแบบ

0

ช่วงนี้หลายคนเริ่มสนใจการออกกำลังกายและเช็คตรวจสอบร่างกายเบื้องต้นของตัวเองมากขึ้น Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์เพื่อเอาใจสายสุขภาพราคาประหยัด เพราะราคาเพียงแค่ 1,090 บาท แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานให้มาแบบครบครัน เดี๋ยวเราไปดูพร้อมๆกันได้เลยครับ ว่าเจ้า Mi Smart Band 6 สามารถทำอะไรได้บ้าง จะสามารถตอบโจทน์สิ่งที่เราต้องการมากน้อยขนาดไหน ไปชมได้เลย

SPEC Mi Smart Band 6

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.56 นิ้ว ความละเอียด 152 x 486 พิกเซล
 • รองรับ NFC / Bluetooth 5.0
 • สามารถตรวจสอบค่าออกซิเจนในเลือด(SpO2)
 • ตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ
 • วัดค่าความเครียด
 • วัดคุณภาพการหลับนอน และการหายใจ
 • โหมดการออกกำลังกาย 30 รูปแบบ
 • กันน้ำที่ระดับ 5ATM
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 14 วัน

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดมีดังนี้

 • ตัวเรื่อน Mi Smart Band 6 พร้อมสายซิลิโคน
 • สายชาร์จแบบแม่เหล็ก (Magnetic Charging) ไม่ต้องถอดตัวเรือนออกจากสายก็สามารถชาร์จได้
 • คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

Mi Smart Band 6 มากับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.56 นิ้ว ความละเอียด 152 x 486 พิกเซล ความคมชัด 326PPI รองรับการทัชสกรีนเต็มพื้นที่ หน้าจอมีความสว่างมากครับ สามารถปรับระดับความสว่างได้ 5 ระดับ

สายรัดวัสดุเป็นซิลิโคนนะครับ สามารถซื้อมาเปลี่ยนได้หลากหลายสีให้เลือก(สีที่ผมรีวิวคือสีดำ)

ด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคอลและเซ็นเซอร์พวกไจโร พร้อมขั่วสำหรับชาร์จแบบ รุ่นนี้ไม่ต้องถอดตัวเรือนออกจากสายนะครับ เมื่อต้องการชาร์จแบต

คุณสมบัติและการใช้งาน

ก่อนใช้งานให้เข้าไปโหลดแอพ Xiaomi Wear หรือ Mi Fit เข้ามาติดตั้งก่อนการใช้งานนะครับ สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่นทุกค่ายครับผม เมื่อเชื่อมต่อเสร็จผ่าน Bluetooth ครั้งแรกจะมีการเสนอแนะวิธีใช้งานคร่าวๆให้ทราบ

เมื่อเชื่อมต่อเสร็จ เราจะเข้าสู่หน้าตาเมนูการใช้งาน หลักๆจะแจ้งอัตราของแบตเตอรี่ / ร้านค้า จะเข้าไปโหลดหน้าปัดอีกที และจะสามารถเข้าไปตั้งค่าการแจ้งเตือนต่างๆ รวมไปถึงการเข้าไปดูข้อมูลสุขภาพทั้งหมด รวมไปถึงการนอนหลับและความเครียด

เริ่มใช้งาน  

Mi Smart Band 6 สวมใส่สบายแม้ขณะใช้งานทั่วไปหรือขณะออกกำลังกาย เพราะตัวเครื่องมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา หน้าปัดแสดงผลขนาดใหญ่และมีความสว่างสูง

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ การวัดค่าออกซิเจนในเลือด(SpO2) ช่วงนี้เอาไว้เช็คการทำงานของปอดปกติไหม เหมาะสำหรับตรวจสอบความผิดปกติของร่างกายระดับเริ่มต้นได้ครับ ค่าความมาตราฐานเวลาวัดออกมาจะอยู่ที่ 95-100% นะครับ

สามารถตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบ 24 ชม. ตรวจสอบความเครียด ตรวจสอบการนอนหลับ และแจ้งเตือนเมื่อร่างกายไม่ได้ออกกำลังกายหรือนั่งเป็นเวลานานๆ

ด้านการออกกำลังกายจะมีมาให้ทั้งหมด 30 รูปแบบ หลักๆก็ประมาณ การเดิน / การวิ่งทั้งแบบ Indoor -Outdoor / การว่ายน้ำ / ปั่นจักรยาน

Mi Smart Band 6 สามารถกันน้ำระดับความลึกที่ 50 เมตรนะครับ หมดกังวลไปได้เลย

ด้านการแจ้งเตือนมีมาให้ครบ ทั้งการแจ้งเตือนสายเข้า การแจ้งเตือนข้อความต่างๆ และยังสามารถควบคุมการเล่นเพลง ควบคุมกล้องถ่ายรูปได้ด้วย

สรุป

สำหรับ Mi Smart Band 6 กับค่าตัว 1,090 บาท ถือว่าให้ฟังก์ชั่นการใช้งานมาครบครันมากๆ และหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น หน้าจอสวยสว่างกว่าเดิม สำหรับใครที่กำลังมองหา Smart Band ไว้ใช้งาน รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากๆ คุ้มแน่นอนครับ