Review : Mionix Caster Gaming Mouse เมาส์เน้นประสิทธิภาพการใช้งานเเละการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

0

ขอกราบสวัสดีพี่น้องชาว Extreme PC ทุกๆท่าน อีกเช่นเคย วันนี้ผมก็มี Gaming Gear ที่น่าสนใจมารีวิวให้ทุก ๆ ท่านได้รับชมกันครับ โดยสินค้าที่จะนำมารีวิววันนี้เป็นเมาส์จากทาง Mionix นั้นเอง โดยจุดเด่นของเมาส์ตัวนี้ก็คือในเรื่องของการดีไซด์ที่ออกแบบมาทำให้เข้ากับ มือของผู้ใช้งานน้ำหนักไม่เบา มีสีสันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เเละมาตราฐานเดิมของ Mionix เขาในเรื่องของคุณภาพในการผลิตเเละวัสดุต่าง ๆ ที่ได้เลือกใช้นั้นเอง รุ่นนี้จะเน้นที่เซนเซอร์ของตัวเมาส์เป็นหลักได้เลือกใช้เซนเซอร์เมาส์คุณภาพเป็นเซ็นเซอร์แบบ Optical sensor ในรุ่น (PMW-3310) คุณภาพตัว Body นั้นจะเเตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ เหมาะกะคนชอบงานดีไซด์ที่ดูมีศิลปะ เเละ ไม่เหมือนใครงานดู Premium มาก ๆ วันนี้ผมก็จะนำเจ้า Mionix Caster มาเเกะกล่องเเละรีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกัน เชิญไปรับชมกันได้เลยครับ

โดยสีที่ผมได้นำมารีวิวนั้นเป็นสีเหลืองที่ Mionix เขาเรียกว่า สี FRENCH FRIES นั้นเองซึ่งปกติจะมีทั้งหมด 5 สีได้เลือกซื้อกันคือ BLACK , FROSTING , ICE CREAM , SHARK FIN , FRENCH FRIES นั้นเองครับ ตามภาพด้านล่างนี้เลย

ด้านข้างกล่องก็จะมี สโลเเกนเขาคือ For Gamers And Artists คือไม่ได้เหมาะกับเเค่เกมเมอร์ ยังเหมาะกับคนที่ชื่นชอบศิลปะความสวยงามที่ไม่เหมือนใครด้วยการออกเเบบที่เป็นเอกลักษณ์เเละดีไซด์ต่าง ๆ ของตัวสินค้า Mionix ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของเขาเช่นเดิม

คำคมเขาเยอะจริง ๆ ใส่ใจในรายละเอียดมาก ๆ ครับ

ด้านหลังเขาก็จะบอกจุดเด่นคราว ๆ ของเจ้า Mionix Caster เอาไว้

เมื่อสไลด์ปกกล่องออก ก็จะเจอกับกล่องด้านในอีกชั้นหนึ่งลวดลายกล่องนั้นน่ารักฟรุ้งฟริ้งมาก ๆ เลยทีเดียวเชียว

เปิดมาก็จะเจอเจ้า Mionix Caster สี FRENCH FRIES ของเรานั้นนอนแอ้งแม้งอยู่ในกล่องนั้นเอง

สายจะเป็นสายแบบติดตัวเมาส์มาเลยถอดเเยกไม่ได้ วัสดุเป็นสายถักอย่างดีเพื่อเพิ่มความทนทานให้กับตัวสายไฟ ข้อต่อต่าง ๆ ขอสายสังเกตุว่าเขาทำการขึ้นรูป PVC ตรงข้อต่อมาให้ด้วยเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น เเละ ลดความเสียหายตรงจุดที่สายจะต้องหักงอบ่อย ๆ

จะมี Ferrite bead ที่สายไฟมาให้ด้วยช่วยในเรื่องของการลดสัญญาณรบกวนในการส่งสัญญาณของสายไฟนั้นเอง

เมาส์จะเป็นเมาส์ทรงสูงเหมาะกับคนจับโอบเข้าอุ้งมือหรือแบบ Plam Grip นั้นเอง

ข้างซ้ายตัวเมาส์จะมีปุ่มให้ได้ใช้งานสองปุ่มสามารถปรับตั้งเป็น Macro หรือ ปุ่มสำหรับทำอะไรก็ได้ผ่าน Software

ด้านขวาตัวเมาส์มีการออกแบบมาให้รองรับการวางนิ้วนางกับนี้วก้อยให้กระชับกับตัวเมาส์เเละสบายนิ้วเวลาใช้งาน

เมาส์ตัวนี้ออกแบบมาสำหรับคนถนัดมือซ้ายโดยเฉพาะจะมีปุ่มทั้งหมด 6 ปุ่มที่สามารถโปรเเกรมให้เป็นปุ่มอะไรก็ได้ (รวม Scroll mouse ที่กดได้)

ด้านบนก็จะมีปุ่มมาให้ใช้ หนึ่งปุ่มตรงกลางเมาส์สำหรับเปลี่ยน Profile Mouse หรือตั้งให้เป็นปุ่มอะไรก็ได้ผ่าน Software Mionix Hub เเละมี scroll ที่ให้สัมผัสเเละการตอบสนองที่ดีเลยทีเดียว ผิวเมาส์จะเป็นผิวด้านทั้งหมดทำให้ไม่เป็นรอยนิ้วมือหรือคราบเหงือ เเละ ยังช่วยให้เมาส์ไม่ลื่นมืออีกด้วยเพิ่มความกระชับเวลาสัมผัส

วัสดุตัวเมาส์จะเป็นพลาสติก ABS คุณภาพดีทั้งหมดเเข็งเเรงทนทานดีงานประกอบดีเเละเนียบมาก ๆ ไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกหลวม ๆ หรือไม่เเน่นหนาเลย มีบางชิ้นส่วนที่ผสมเนื้อยางเพื่อเพิ่มสัมผัสในการใช้งาน การปรับตั้งค่าตัวเมาส์ต่าง ๆ ส่วนมากจะเป็นการปรับผ่าน Software Mionix Hub ทั้งหมดเเล้วเซฟเป็น โปรไฟล์ ไว้ปรับใช้งานบนตัวเมาส์เเทนเพราะมี memory128 kB อยู่ในเมาส์จะมีการบันทึกสถิติการใช้งานต่าง ๆ ไว้ให้ด้วย

Spec

Castor
SensorPMW 3310
DPI (native)5000
Programmable keys6
ShapeRight handed
Response time1 ms
SwitchesOmron
Weight (pound)0.22
Dimensions (inch)5.06 x 2.78 x 1.58

 

สำหรับบทสรุป หลังจากที่ได้ลองใช้งานมาสักพัก กับเจ้า Mionix Caster เป็นเมาส์ที่ทรงจับถนัดเเละเข้ามือมาก ๆใช้งานละสบายมือดี การคลิ๊กใช้น้ำหนักเบาตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ กดคลิ๊กมันส์มาก ๆ เมาส์น้ำหนักเบาใช้งานง่ายเซนเซอร์ที่ให้มาก็นิ่งมาก ๆ ไม่มีผิดเพียนให้เห็นจับผิวแผ่นรองเมาส์ ได้เร็วเเละแม่นยำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเมาส์ในดีไซด์แบบไม่เหมือนใครสีสวยมาก ๆ วัสดุงานประกอบดี ตอบสนองการใช้งานได้ดีด้วยเซนเซอร์ที่ได้มา วัสดุพลาสติกที่ดูทนทาน Premium มาก(ดูดีนั้นเเหละ) สำหรับลูกเล่นการตั้งค่าต่างๆของเจ้าเมาส์ตัวนี้เมื่อใช้งานร่วมกับ Mionix Hub ก็สามารถชมได้จากคลิปที่ได้เเนบใต้บทความนี้ได้เลยครับ วันนี้ผมก็ขอลาเพียงเท่านี้จ้า รอบหน้าเจอกันใหม่ครับชาว Extreme PC กราบสวัสดีครับ