Review: MSI INTERCEPTOR DS300 ตอบโจทย์คอเกมส์ FPS

Review: MSI INTERCEPTOR  DS300 ตอบโจทย์คอเกมส์ FPS

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็มีของเล่นใหม่ๆก่อนใครอีกเช่นเดิมโดยจะเป็นเมาส์จากทาง MSI ในรุ่น  DS300 ของทาง MSI หลังจากที่ผมได้รีวิวคียบอร์ดที่ทาง MSI ได้ออกมาเป็นตัวเชอรี่สวิตช์ไปแล้วนั้นเองครับ สำหรับเมาส์นั้นเดียวเรามาดูกันต่อว่ามันจะมีดีแบบคียบอร์ดหรือเปล่า วันนี้ไม่ขอพูดอะไรเยอะมากมายมาดูกันเลยดีกว่าครับ

DS300

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง MSI ยังคงเน้นแบบเรียบๆง่ายไม่มีอะไรมากโดยจะเป็นโทนสีดำแดง ตามฉบับของมังกรแดงเอาไว้เช่นเดิมเลยทีเดียว โดยทางด้านหน้ากล่องก็ได้มีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจน มีการนำรูปเมาส์ภายในกล่องขึ้นโชว์ทางด้านหน้ากล่องสวยงาม

MSI INTERCEPTOR DS300

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกฟีคเจอร์รายละเอียดที่เป็นจุดเด่นของตัวเมาส์เอาไว้ครบ

MSI INTERCEPTOR DS300

แกะกล่องออกมาภายในกล่องนั้นจะมีคู่มืการใช้งานเอาไว้สอนการติดตั้งใช้งานพื้นฐานทั่วๆไป

DSC_2800

แกะกล่องออกมาก็จะเจอหนู !!  หนูไม่รู้ว่าแฟนมี  ไม่ใช่แล้ววว  ฮ่าๆ สำหรับตัวเมาส์นั้นก็จะห่อและเก็บสายแพ็คมาให้อย่างดี

DSC_2801

ตัวเมาส์นั้นจะเป็นสีดำด้านมีการเล่นประกายเพชรนิดหน่อยไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป

DSC_2804

ด้านข้างของตัวเมาส์นั้นจะมีกริบยางเอาไว้เพื่อให้จับถนัดมือไม่ลื่นเวลาเล่นเกมส์ดังนั้นถ้าใครต้องการใช้เมาส์ที่จับแล้วแน่นไม่หลุดมือตัวนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

DSC_2806

อีกทางฝั้งหนึ่งหรือทางฝั้งนิ้วโป้งนั้นเอง สำหรับฝั้งนี้จะมีปุ่ม มาโครมาให้ได้ใช้งาน 2 ปุ่มและไฟบอกสถานะโปรไฟล์ที่เราตั้งเอาไว้ พร้อมทั้งเราจะเห็นว่าตัวเมาส์มีการยื่นออกมาเล็กน้อยก็เพราะว่าเอาไว้รองนิ้วโป้งเวลาจับเมาส์จะได้ไม่ต้องไปลากกับแผ่นรองเมาส์นั้นเองครับ

DSC_2808

ทางด้านบนนั้นก็มีปุ่มพิเศษอีกตัวหนึ่งเอาไว้ตั้งค่าโปรไฟล์ต่างๆหรือสลับโปรไฟล์ได้นั้นเองครับ

DSC_2810

ทางด้านล่างของตัวเมาส์ก็จะมีฟีดที่ทำให้เมาส์เลื่อนไปมาได้ลื่นกว่าปกติติดมาทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน เรียกว่าใหญ่มากๆทำให้เมาส์นั้นมีความลื่นเป็นพิเศษเลยทีเดียวและครับ

 

DSC_2812

โดยส่วนท้ายของตัวเมาส์นั้นเราจะเห็นว่ามีช่องเล็กๆเอาไว้โดยเราสามารถเปิดออกมาได้ครับ

DSC_2815

หลังจากเปิดออกมาแล้วจะเห็นตุ้มถ่วงน้ำหนักมาให้ทั้งหมด 3 เม็ตด้วยกันโดยถ้าเราชอบเมาส์เบาหรือหนักเราก็สามารถใส่เข้าออกได้ตามความต้องการของเราเรียกได้ว่าถ้าชอบแบบไหนก็ปรับแต่งได้ตามต้องการเลยทีเดียว

DSC_2816

เรื่องของข้อต่อสายต่างๆนั้นก็ได้มีข้อต่อกันสายหักตรงมุมเมาส์มาให้อีกด้วยทำให้ไม่ต้องกลัวเวลาใช้ไปนานๆแล้วสายจะขาดตรงมุมที่ออกมาจากตัวเมาส์นั้นเองครับ

DSC_2818

การเชื่อมต่อก็ยังคงเป็นแบบ USB 2.0 อยู่เช่นเดิมโดยจะมีการชุบทองมาบางๆเพื่อให้การส่งสัญญานนั้นดีที่สุดเท่าที่จะทำได้นั้นเองครับ

DSC_2880

DSC_2881

DSC_2879

หลังจากเสียบใช้งานแล้วนั้นก็จะมีไฟสีแดงขึ้นตามจุดต่างๆตามภาพเลยเรียกว่าถ้าใครเอาไปใช้งานในตอนกลางคืนนั้นสวยแบบอย่าบอกใครเลยและ

ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในวันนี้ ก็จะเห็นว่าเป็นเมาส์อีกตัวหนึ่งที่ออกแบบมาตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่างๆได้เป็นอย่างดีไม่ว่าในส่วนของการทดสอบตั้งค่าโปรไฟล์ของตัวเมาส์ต่างๆก็สามารถเซตเอาไว้เลือกใช้งานได้ หรือในส่วนของการปรับน้ำหนักของตัวเมาส์เพราะว่าแต่ละคนก็ใช้งานไม่เหมือนกันต่างสไตล์การใช้งานกันไป หรือในส่วนของตัวกริบยางที่ทำออกมาให้จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ก็ถือว่าเป็นเมาส์เกมส์มิ่งอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวและครับ สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Price: N/A Bath (บาท)

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า