Review: MSI INTERCEPTOR DS300 ตอบโจทย์คอเกมส์ FPS

Review: MSI INTERCEPTOR  DS300 ตอบโจทย์คอเกมส์ FPS

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับวันนี้ทางผมก็มีของเล่นใหม่ๆก่อนใครอีกเช่นเดิมโดยจะเป็นเมาส์จากทาง MSI ในรุ่น  DS300 ของทาง MSI หลังจากที่ผมได้รีวิวคียบอร์ดที่ทาง MSI ได้ออกมาเป็นตัวเชอรี่สวิตช์ไปแล้วนั้นเองครับ สำหรับเมาส์นั้นเดียวเรามาดูกันต่อว่ามันจะมีดีแบบคียบอร์ดหรือเปล่า วันนี้ไม่ขอพูดอะไรเยอะมากมายมาดูกันเลยดีกว่าครับ

DS300

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง MSI ยังคงเน้นแบบเรียบๆง่ายไม่มีอะไรมากโดยจะเป็นโทนสีดำแดง ตามฉบับของมังกรแดงเอาไว้เช่นเดิมเลยทีเดียว โดยทางด้านหน้ากล่องก็ได้มีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้ชัดเจน มีการนำรูปเมาส์ภายในกล่องขึ้นโชว์ทางด้านหน้ากล่องสวยงาม

MSI INTERCEPTOR DS300

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกฟีคเจอร์รายละเอียดที่เป็นจุดเด่นของตัวเมาส์เอาไว้ครบ

MSI INTERCEPTOR DS300

แกะกล่องออกมาภายในกล่องนั้นจะมีคู่มืการใช้งานเอาไว้สอนการติดตั้งใช้งานพื้นฐานทั่วๆไป

DSC_2800

แกะกล่องออกมาก็จะเจอหนู !!  หนูไม่รู้ว่าแฟนมี  ไม่ใช่แล้ววว  ฮ่าๆ สำหรับตัวเมาส์นั้นก็จะห่อและเก็บสายแพ็คมาให้อย่างดี

DSC_2801

ตัวเมาส์นั้นจะเป็นสีดำด้านมีการเล่นประกายเพชรนิดหน่อยไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป

DSC_2804

ด้านข้างของตัวเมาส์นั้นจะมีกริบยางเอาไว้เพื่อให้จับถนัดมือไม่ลื่นเวลาเล่นเกมส์ดังนั้นถ้าใครต้องการใช้เมาส์ที่จับแล้วแน่นไม่หลุดมือตัวนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

DSC_2806

อีกทางฝั้งหนึ่งหรือทางฝั้งนิ้วโป้งนั้นเอง สำหรับฝั้งนี้จะมีปุ่ม มาโครมาให้ได้ใช้งาน 2 ปุ่มและไฟบอกสถานะโปรไฟล์ที่เราตั้งเอาไว้ พร้อมทั้งเราจะเห็นว่าตัวเมาส์มีการยื่นออกมาเล็กน้อยก็เพราะว่าเอาไว้รองนิ้วโป้งเวลาจับเมาส์จะได้ไม่ต้องไปลากกับแผ่นรองเมาส์นั้นเองครับ

DSC_2808

ทางด้านบนนั้นก็มีปุ่มพิเศษอีกตัวหนึ่งเอาไว้ตั้งค่าโปรไฟล์ต่างๆหรือสลับโปรไฟล์ได้นั้นเองครับ

DSC_2810

ทางด้านล่างของตัวเมาส์ก็จะมีฟีดที่ทำให้เมาส์เลื่อนไปมาได้ลื่นกว่าปกติติดมาทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน เรียกว่าใหญ่มากๆทำให้เมาส์นั้นมีความลื่นเป็นพิเศษเลยทีเดียวและครับ

 

DSC_2812

โดยส่วนท้ายของตัวเมาส์นั้นเราจะเห็นว่ามีช่องเล็กๆเอาไว้โดยเราสามารถเปิดออกมาได้ครับ

DSC_2815

หลังจากเปิดออกมาแล้วจะเห็นตุ้มถ่วงน้ำหนักมาให้ทั้งหมด 3 เม็ตด้วยกันโดยถ้าเราชอบเมาส์เบาหรือหนักเราก็สามารถใส่เข้าออกได้ตามความต้องการของเราเรียกได้ว่าถ้าชอบแบบไหนก็ปรับแต่งได้ตามต้องการเลยทีเดียว

DSC_2816

เรื่องของข้อต่อสายต่างๆนั้นก็ได้มีข้อต่อกันสายหักตรงมุมเมาส์มาให้อีกด้วยทำให้ไม่ต้องกลัวเวลาใช้ไปนานๆแล้วสายจะขาดตรงมุมที่ออกมาจากตัวเมาส์นั้นเองครับ

DSC_2818

การเชื่อมต่อก็ยังคงเป็นแบบ USB 2.0 อยู่เช่นเดิมโดยจะมีการชุบทองมาบางๆเพื่อให้การส่งสัญญานนั้นดีที่สุดเท่าที่จะทำได้นั้นเองครับ

DSC_2880

DSC_2881

DSC_2879

หลังจากเสียบใช้งานแล้วนั้นก็จะมีไฟสีแดงขึ้นตามจุดต่างๆตามภาพเลยเรียกว่าถ้าใครเอาไปใช้งานในตอนกลางคืนนั้นสวยแบบอย่าบอกใครเลยและ

ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในวันนี้ ก็จะเห็นว่าเป็นเมาส์อีกตัวหนึ่งที่ออกแบบมาตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่างๆได้เป็นอย่างดีไม่ว่าในส่วนของการทดสอบตั้งค่าโปรไฟล์ของตัวเมาส์ต่างๆก็สามารถเซตเอาไว้เลือกใช้งานได้ หรือในส่วนของการปรับน้ำหนักของตัวเมาส์เพราะว่าแต่ละคนก็ใช้งานไม่เหมือนกันต่างสไตล์การใช้งานกันไป หรือในส่วนของตัวกริบยางที่ทำออกมาให้จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ก็ถือว่าเป็นเมาส์เกมส์มิ่งอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวและครับ สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ _/\_

Price: N/A Bath (บาท)

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า