Review: MSI GE62 7RE Apache Pro ตอบโจทย์เกมส์เมอร์สำหรับมือ Pro

0

Review: MSI GE62 Apache Pro ตอบโจทย์เกมส์เมอร์สำหรับมือ Pro

สวัสดีครับทุกท่านแฟนๆชาว ExtremePC ที่เคารพรัก ห่างหายกันไปนานกับการรีวิวโน๊ทบุคแบบบทความ สำหรับวันนี้ทางผมก็มีโอกาศได้จับโน๊ทบุคราคาที่เรียกว่าเอื้อมถึงไม่แพงมากจนเกินไป (หรือเปล่า)และยังสามารถเล่นเกมส์ต่างๆได้ตามต้องการแบบสบายๆ เพราะเรื่่องของการเล่นเกมส์นั้นไม่ได้อยู่เพียงแต่ที่บ้าน แต่บ้างคนต้องเดินทางบ่อยอย่างเช่นนักศึกษาที่อยู่หอ จะให้แบกคอมพิวเตอร์ PC ไปๆมาๆ กลับหอก็คงจะทำไม่ได้หรือถ้าได้ก็ลำบ่าก โน๊ทบุคเกมส์มิ่งก็ออกมาตอบโจทย์ตรงนี้และครับ โดยวันนี้ทางผมก็ได้รับโน๊ทบุค MSI GE62 Apache / Pro ขึ้นชื่อว่า Pro แล้วต้องบอกว่าฟีคเจอร์ที่ให้มาจัดเต็มเน้นๆทุกอย่างเรื่องของราคานั้นจะอยู่ที่ 4 หมื่นกลางๆด้วยกันครับแต่ว่าได้เป็น CPU Core i7 พร้อมทั้งการ์ดจอ GTX 1050 Ti เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูหน้าตาและความสามารถของเครื่องนี้กันเลยดีกว่าครับ 

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นก็ต้องบอกเหมือนเดิมว่าแค่กล่องก็หรูกว่ายี่ห้ออื่นแล้วครับ มีมาเป็นลายมังกรเท่ๆ พร้อมทั้งชูโรงกว่าเครื่องนี้ได้ CPU ที่เป็น Gen 7 พร้อมทั้งการ์ดจอ GTX 10 Series แล้วด้วย หรือจะพูดง่ายๆว่าใหม่ล่าสุดในตอนนี้ทั้งเครื่องเลยทีเดียวครับ

NOTEBOOK MSI GE62 7RE

CPUIntel Core i7-7700HQ
Display15.6″ FHD (1920 x 1080) Anti-Glare
Main Memory8 GB
Storage1 TB
Optical Media DriveSuper Multi
GraphicsNVIDIA GeForce GTX 1050 Ti 4GB GDDR5
Web CameraYes
USBUSB 2.0 : 1 Port
USB 3.0 : 2 Ports
D-Sub/VGA
e-SATA
HDMIYes
Card ReaderYes
Express Slot
Finger Print
ConnectionIntel 3168 Sandy Peak 1 (1×1 802.11 ac) + Bluetooth 4.2
Battery6 Cells
Operating SystemDos
Weight
Warranty2 Years

 

สำหรับสเปคนั้นก็ตามตารางนี้เลย ใช้งานการ์ดจอที่มีแรมมาให้มากถึง 4 GB พร้อมทั้งแรมเครื่องอีก 8 GB และยังใช้งาน CPU ตัวท๊อปสุดเป็น Intel Core i7 7700 HQ อีกด้วย

ทางด้านหลังของตัวกล่องก็มีการเขียนบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีคียบอร์ดที่เป็นไฟ RGB สามารถปรับสีได้ หรือเรื่องของเสียงก็เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์และการฟังเพลงหรือจะอัพเกรตตัวเครื่องเพื่อใช้งาน M.2 SSD ทำให้ไม่จำเป็นต้องถอดตัวช่อง DVD

แกะกล่องออกมาดูของแถมภายในกล่องกันบ้างดีกว่าครับ จะมีแผ่นไดรเวอร์หรือโปรแกรมทั้งหมดของโน๊ทบุคเครื่องนี้ และคู่มือการใช้งานโน๊ทบุค

MSI GE62 Apache Pro

เปิดตัวเครื่องออกมาต้องบอกว่าสีสรรค์นั้นเจ็บมากๆ ตัวโน๊ทบุคมีขนาด 15.6 นิ้วด้วยกันเป็นจอแบบ Full HD ที่เหมาะแก่การเล่นเกมส์มีจอขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่มากจนเกินไป  ตรงนี้ต้องบอกว่าเรื่องสีของจอค่อนข้างสดมากๆและไม่สะท้อนแสงด้วย

 

ในส่วนของการใช้งานเปิดปิดฟังค์ชันต่างๆจะอยู่ทางด้านบนโดยปุ่มเปิดเครื่องก็เช่นกันครับ อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจจะมีปุ่มสำหรับเร่งรอบพัดลมเผื่อใครเล่นเกมส์นานๆแล้วกลัวความร้อนขึ้นก็สามารถปรับได้และอีกปุ่มตรงกลางจะเป็นปุ่มสำหรับตัวคียบอร์ดครับ

โดยเครื่องตัวนี้จะมีสติเกอร์บอกรุ่นแปะเอาไว้ที่ตัวเครื่องโดยจะเป็นรหัส
ตัวเครื่องนี้จะใช้งาน CPU Intel Core i7 7700HQ พร้อมทั้งการ์ดจอ GTX 1050 Ti สเปคเดียวกับการ์ดจอของเครื่องคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวและครับ อื่นๆก็จะเป็นฟังค์ชันพิเศษต่างๆและโน๊ทบุคตัวนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อ M.2 แล้วด้วยครับ

ตัวทัชแพชนั้นก็จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และสวิตช์ในการกดจะเป็นแบบปุ่มแยกออกมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายและแม่นยำมากกว่า

แน่นอนว่าคียบอร์ดที่ได้ใส่มาให้นั้นเป็นของทาง Steelseris เพราะทาง MSI เรียกว่าเป็นคู่ขาทางการค้าเลยทีเดียวใส่มาให้ตลอด

โดยคียบอร์ดเครื่องนี้ก็ยังมาเป็นแบบ RGB ที่สามารถเลือกใช้งานได้ทุกสีตามความต้องการหรืออยากเล่นเอฟเฟคต่างๆก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

เรื่องของระบบเสียงก็มีมาให้ไม่แพ้ลำโพงตั้งโต๊ะตัวเล็กๆครับโดยใช้งานของทาง Dynaudio ตอบโจทย์ในการเล่นเกมส์แบบเสียงสมจริง


สำหรับการเชื่อมต่อทางด้านข้างนั้นจะมีช่อง เสียบสาย Lan Rj45 พร้อมทั้ง USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตและ HDMI พร้อมทั้ง USB Type-C และเท่านั้นยังไม่พอยังมีช่อง thunderbolt มาให้ใช้งานอีกและ 2 ช่องสุดท้ายจะเป็นช่องสำหรับแจ๊ค 3.5 mm เอาไว้เสียบไมค์และหูฟังครับ

อีกทางด้านหนึ่งจะมีช่องสำหรับใส่แผ่น DVD และ USB 2.0 อีกจำนวน 1 ช่องด้วยกัน พร้อมทั้งมีรูเอาไว้ให้เสียบ SD Card ได้อีกด้วยครับ

เรื่องของโน๊ทบุคนั้นเชื่อว่าเพื่อนๆต้องเป็นห่วงเรื่องของบานพับอย่างแน่นอนแต่ไม่ต้องกลัวเพราะว่าทาง MSI ได้ใช้งานเป็นเหล็กอย่างหนาและครอบพลาสติกเอาไว้อย่างสวยงามครับ

โดยไฟบอกสถาณะของตัวเครื่องจะอยู่ตรงกลางของตัวเครื่องโน๊ทบุคเลยโดยจะมีไฟแสดงสถานะของ Wi-Fi ต่อมาจะเป็นเรื่องของแบตเตอรรี่ สุดท้ายเป็นไฟบอกการทำงานของ HDD ครับ

ทางฝาด้านหลังเครื่องนั้นจะเป็นแบบชิ้นเดียวกันทั้งหมด ไม่มีช่องเล็กๆเปิดเอาไว้ทำการอัพเกรตแต่อย่างใดถ้าจะใส่หรือใช้งานอุปกรณ์ต้องทำการยกออกทั้งฝาครับ โดยทางด้านล่างจะมองเห็นว่ามีรูระบายความร้อนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

ตัวฝาปิดนั้นจะเป็นฝาครอบอลูมิเนียมมีการทำสีดำทั่วทั้งตัวฝาเป็นายแบบปัดเป็นเส้นๆสวยงามมากๆครับ

ตรงฝาปิดตัวเครื่องโน๊ทบุคก็ได้มีโลโก้ MSI ติดเอาไว้เวลาใช้งานนั้นจะมีแสงไฟติดส่องสว่างสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

มุมมองจากทางด้านข้างตัวเครื่องในฝั้งทางด้านหลังจะเห็นช่องระบายความร้อนด้วยกันทั้งหมด 2 ช่อง

เรื่องของการระบายความร้อนในโน๊ทบุคเครื่องนี้แน่นอนว่าได้มีการใส่หรือใช้งานฮิตซิงค์ขนาดใหญ่มาภายในตัวเครื่องครับ โดยช่องระบายอากาศนั้นจะอยู่ทางด้านหลังของตัวโน๊ทบุคทั้ง 2 ฝั้ง