Review:MSI GE62 VR Apache Pro ตอบสนองเกมส์เมอร์ทุกสถานที่

0

Review:MSI GE62 VR Apache Pro ตอบสนองเกมส์เมอร์ทุกสถานที่

MSI MSI MSI ถ้าคุณคิดจะซื้อโน๊ทบุคสำหรับเล่นเกมส์เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงมองแบร์ดนี้เป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้เพราะทาง MSI ก็ได้ทำการออกแบบและออกมาหลายรุ่นเพื่อตอบสนองของชาวเกมส์เมอร์ที่ไม่ชอบคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะสักเท่าไรนัก เนื่องจากมีขนาดใหญ่เกะกะพื้นที่ภายในบ้าน ปัญหาจุกจิกอาจจะค่อนข้างเยอะไปบ้างแต่มันก็ไม่สะดวกต่อการพกพา ดังนั้นโน๊ทบุคทมี่จะเอามาไว้ใช้งานสำหรับการเล่นเกมส์ก็คงจะตอบจุดประสงค์ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวโดยวันนี้ทางผมก็ได้รับโน๊ทบุคในรุ่น MSI GE 62 VR Apache Pro ที่ออกมาเพื่อตอบสนองคนเล่นเกมส์โดยเฉพาะ จริงๆแล้วรุ่นนี้จะมีความคลายคลึงกับตัว GS63VR 6RF Strealth Pro แต่มีความหนากว่าเพื่อการระบายความร้อนที่ดีกว่าและอื่นๆเล็กๆน้อยๆ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องโน๊ทบุคนั้นก็ต้องบอกว่า MSI เรียกว่าเป็นเจ้าแรกๆที่ใช้งานกล่องให้ดูดีไม่ใช่กล่องแบบลังกระดาษสีน้ำตาลก็ว่าได้ ทางด้านหน้ามีการเขียนชื่อรุ่นเอาไว้อย่างชัดเจน

ตัวเครื่องนี้ต้องบอกว่ามีการได้รับรางวัลมาอย่างมากมายแล้วทั่วโลก

ทางด้านหลังของตัวกลาองจะมีการบอกฟีคเจอร์เด่นๆหลักๆของตัวโน๊ทบุคอันที่น่าสนใจก็คงจะเป็นตัวโน๊ทบุคนี้รองรับการเล่นเกมส์แบบ VR แล้วพร้อมทั้งยังมีช่อง M.2 เพื่อรองรับการติดตั้ง SSD ภายในตัวโน๊ทบุคด้วยเช่นกัน

การระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ช่วยกันดูดความเย็นจากภายนอกเครื่องผ่านเข้าไปทางด้านล่างของตัวเครื่องแล้วเป่าลมร้อนออกไปยังทางด้านหลัง

มาพูดถึงเรื่องของการระบายความร้อนกันก่อนจริงๆ MSI จะมีการระบายความร้อนหลายชื่อค่อนข้างมากแต่รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวใหญ่เลยก็ว่าได้เพราะได้มีฮิตไปป์เชื่อมต่อจากชิพ GPU CPU NB ร่วมๆกันแล้วมากถึง6 เส้นด้วยกัน ถือว่าเป็นโน๊ทบุคที่มีท่อฮิตไปป์เยอะมากๆเลยก็ว่าได้ครับ

capture2capture3capture4capture5

สำหรับสเปคหรือรายละเอียดของตัวเครื่องในการอัพเกรตต่างๆนั้นผมขอนำให้ดูเป็นตารางข้อมูลของทาง MSI นะครับ เรื่องของการอัพเกรตนั้นจะเห็นว่ารองรับ M.2 ssd พร้อมทั้งรองรับแรงสูงถึง 32 GB เลยทีเดียว

อย่าไปรอช้ารีบแกะออกมาดูเจ้าตัวเครื่องกันดีกว่าครับ โดยเครื่องโน๊ทบุครุ่นนี้จะใช้งานเป็นฝาอลูมิเนียมลายเส้นเรียบๆสวยหรู จริงๆแล้ว MSI มักใช้งานฝาแบบนี้เนื่องจากมีความแข็งแรงและสีไม่ถลอกง่ายนั้นเอง

ส่วนตรงฝาหน้าจอนั้น จะมีโลโก้ MSI GAMING G SERIES เอาไว้ชัดเจน

เปิดฝาจอออกมาเรียกได้ว่า สวยสดงดงามเลยทีเดียว

ทางด้านข้างหรือด้านหลังของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับการระบายความร้อนทั้ง 2 ฝั้ง มีความหนาพอสมควรเนื่องจากตัวฮิตซิงค์ภายในที่จะหนาเป็นพิเศษเ้พื่อการระบายความร้อนอย่างต่อเนื่อง

โดยถ้าเรามองเข้าไปนั้นจะเห็นว่าเป็นช่องสำหรับการระบายความร้อนใหญ่เลยทีเดียวมีฮิตซิงค์อยู่ภายในเป็นครีบเพื่อให้ลมร้อนสามารถเป่าทะลุออกมาได้ครับ

อีกจุดที่เครื่องตัวนี้ดูจะหนากว่ารุ่นก่อนหน้าที่ผมได้ทำการรีวิวไปก็คือจะมีช่องไดรฟ์ DVD มาให้ใช้งาน และทางฝั้งนี้จะมีพอร์ต USB พร้อมทั้งช่องเสียบ SD Card

อีกฝั้งต่อมาจะเป็นช่องสำหรับเสียบสาย LAN และ USB 3.0 จำนวน 2 ช่องด้วยกันพร้อมทั้งช่อง HDMI และ USB Type-C และการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต thunderbolt 3

เปิดออกมาดูตัวเครื่องจะเห็นสติเกอร์แปะบอกรุ่น MSI GE62 VR 6 RF เอาไว้เพื่อให้รู้ว่าโน๊ทบุครุ่นนี้เป็นรุ่นอะไร โดยจะมีการแปะป้ายบอกเกี่ยวกับเทคโนโลยี่ต่างๆเอาไว้ชัดเจน ที่สำคัญเครื่องนี้มาพร้อมกับ Cooler Boost 4 ที่ออกมาเพื่อตอบสนองการระบายความร้อนเวลาเล่นเกมส์อย่างต่อเนื่อง

ส่วนของตัวระบบเสียงนั้นจะใช้งานเป็นตัว DYNAUDIO ที่เอาไว้ขับเสียงเกมส์หรือการฟังเพลงให้สมจริงยิ่งขึ้น

ตัวคียบอร์ดแน่นอนว่าจะเป็นจากทางค่ายอื่นไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่จากทาง Steelseries

สำหรับปุ่มเปิดเครื่องจะแยกออกจากชุดคียบอร์ดหลักเลย โดยจะมีปุ่มฟังค์ชั่นพิเสษเอาไว้สำหรับคุมคียบอร์ดและประให้พัดลมทำงานแบบเต็ม 100 %

ตัวทัชแพทของทาง MSi นั้นถือว่าผมชอบมากๆเลยก็ว่าได้เพราะได้มีการแยกปุ่มคลิกออกจากตัวทัชแพชทำให้เวลาใช้งานไม่กดผิดพลาดและใช้งานได้อย่างง่ายมากยิ่งขึ้น

ตัวไฟคียบอร์ดจะสามารถปรับสีได้เป็นล้านๆสี โดยสีที่ให้ดูก็เป็นสีแดงสวยงาม

หรือจะปรับตั้งค่าเป็นโทนสีไฟ RGB ในรูปแบบเรนโบว์ก็สามารถทำได้เช่นกันง่ายๆเพียงไม่กี่คลิกผ่านทางตัวโปรแกรม

ส่วนตรงหน้าจอนั้นก็มีการติดโลโก้ MSI เอาไว้สวยงาม

สำหรับสเปคในตัวโน๊ทบุคเครื่องนี้จะใช้งานเจ้า CPU Intel 6700HQ ที่ได้พกพาแรมมามากถึง 16 GB และยังมีการ์ดจอที่คอยขับพลังกราฟิกด้วย GTX 1060

เรื่องของความแรงคงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ ถ้าเทียบกับ  GS63VR 6RF Strealth Pro  ที่มีสเปคเท่ากันแต่จะเห็นได้ว่ารุ่นที่ทำการทดสอบในวันนี้กับได้ผลคะแนนที่ดีกว่า ไม่ต้องสงสัยเลยครับเพราะเทคโลยี่ที่ทาง MSI จัดมาให้นั้นมีการปรับบูสความเร็วได้สูงกว่าเนื่องจากผลพลอยได้ของการระบายความร้อนที่ดีกว่าเพราะตัวเครื่องมีความหนากว่าและฮิตซิงคที่ใหญ่กว่า อีกส่วนที่สำคัญเลยก็คงจะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่จะเห็นว่าตัวโน๊ทบุคของ msi ถ้าไม่ได้เป็นแบบบางที่สุดแล้วจะใช้งานเป็นถ่าย 18650 ทำให้เวลาแบตเสื่อมสามารถเปลียนหาซื้อได้ง่ายมากกว่ากันนี้คือข้อดีหลักๆเลยทีเดียวและครับ ส่วนของการพกพา อันนี้จะเสียบเปรียบกว่าตัวก่อนหน้าเล็กน้อยตรงที่มีน้ำหนักเครื่องมากกว่า อยู่ที่ 2.4 KG ด้วยกันครับ แต่ถ้าไม่ได้มองเรื่องน้ำหนักพกพาสักเท่าไรและมองถึงการเล่นเกมส์อย่างหนักผมเชื่อว่าเจ้า  MSI GE62 VR Apache Pro เครื่องนี้ตอบโจทย์ได้ดีกว่าแน่นอน สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ


ราคา 6X,XXX บาท