Review:MSI GeForce GTX 1070 Quick Silver 8G OC กระสุนเงินแห่งยุค

Review:MSI GeForce GTX 1070 Quick Silver 8G OC กระสุนเงินแห่งยุค

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางเราก็ได้รับการ์ดจออีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าเกิดมาคู่กับเมนบอร์ด msi titanium เลยทีเดียวและครับ หรือไม่ก็เป็นเมนบอร์ดที่ออกแนวสีขาวหรือสีเงินนั้นเอง เพราะว่าการ์ดจอวันนี้จะมาในโทนสีขาวหรือสีเงินสวยงามตัดกับสีดำลงตัวมากๆครับ โดยวันนี้ทางผมได้รับการ์ดจอ MSI GeForce GTX 1070 Quick Silver 8G OC มาในกรทำรีวิวและทำการทดสอบครับ ก็ถือว่าเป็นการ์ดจอรุ่นบนๆรองท๊อปที่ออกมาตอบโจทย์คนอยากได้ของแรงและสวยงามเข้ากับเคสพร้อมทั้งการ์ดจอรุ่นนี้ยังได้มีการ Overclock มาจากโรงงานเลยทีเดียวและครับ สำหรับวันนี้จะสวยและจะแรงขนาดไหนเดียวไปชมกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องการ์ดจอนั้นจะมีในโทนสีดำทั้งกล่องทางด้านหน้ามีเขียนคำว่า Quick Silver  เอาไว้เรียกได้ว่าเป็นกล่องที่ดูเรียกๆแต่ทำออกมาได้มีจุดเด่นมากๆเลยและครับ ชื่อรุ่นนั้นก็เขียนเอาไว้ชัดเจน

โดยตัวกล่องนั้นจะมีบอกเอาไว้การ์ดจอมีแรมทั้งหมด 8 GB พร้อมทั้งรองรับ DirectX 12 และเล่น VR Ready ได้ทันที

ทางด้านหลังของตัวกล่องการ์ดจอนั้นจะมีบอกรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมด โดยจุดเด่นต้องบอกว่า เป็นการ์ดจอที่แรงและยังคงความเงียบของระบบระบายความร้อนเอาไว้ได้ โดยตัวการ์ดนั้นจะมีสีเงินพร้อมตัดกับสีดำลงตัว

เปิดกล่องออกมาจะเจอกับคู่มือการใช้งานและแผ่น DVD ไดรเวอร์ โดยจะมีทั้งไดรเวอร์และซอฟแวร์ต่างๆของตัวการ์ดจอมาให้ครับ

ตัวการ์ดจอพระเอกของงานนี้เรียกว่าหล่อล่ำขาวตี๋เป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับตัวการ์ดจอนั้นจะมีสีขาวตัดกับสีดำครับ การระบายความร้อนจะมีพัดลมทั้งหมด 2 ตัวเพื่อเป่าลงไปยังตัวฮิตซิงค์

โดยทางด้านข้างหรือตรงขอบของตัวการ์ดจอนั้จะมีโลโก้ MSI Quick Silver ติดเอาไว้ด้วยเวลาเปิดใช้งานหรือทำงานมองเข้าไปในเคสจะเห็นเด่นชัดครับเพราะจะมีแสงไฟสีขาวส่องออกมาสวยงามเลยทีเดียวและครับ

สำหรับเรื่องของการใช้พลังงานหรือใช้ไฟนั้นจะต้องเสียบทั้งหมด 2 หัวด้วยกันเป็นแบบ 6+8 Pin PCI-E โดยใช้งานพาเวอร์เพียงแค่ 550-600W ก็สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆแล้วครับ

เรื่องของชุดระบายความร้อนนั้นต้องบอกเลยว่าจะใช้งานตัวเดียวกับรุ่นก่อนๆหน้าครับ  โดยจะมีฮิตไปป์ทางด้านบนด้วยกันถึง 3 เส้นแบบใหญ่มากๆเลยทำให้สามารถกระจายหรือดึงความร้อนออกไปจากตัว GPU ได้ดีมากๆ

เรื่องของการเชื่อมต่อการ์ดจอหลายๆตัวนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อแบบ SLI ด้วยครับ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน โดยต่อบริตเข้าไปก็สามารถใช้งานได้ทันที

ในส่วนของพัดลมระบายความร้อนนั้นก็ใช้งานพัดลมทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันครับ โดยจะใช้งานใบพัดลมแบบถี่ เพื่อให้ได้ใช้งานความเร็วรอบต่ำแต่ยังได้ความแรงลมที่เยอะและเสียงรบกวนต่ำ

ทางด้านหลังนั้นก็มีแผ่นเหล็กปิดตัว PCB เอาไว้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของตัวแผ่น PCB เวลาใช้งานจะได้ไม่งอโดยตรงนี้ต้องบอกว่าได้เปลียนจากการใช้งานสีดำแบบเดิมๆมาเป็นสีเงินสวยงาม พร้อมทั้งมีเขียนรุ่น Quick Silver

โดยการ์ดจอตัวนี้จะมีโลโก้ MSI GAMING G SERIES ที่บงบอกว่าเป็นการ์ดจอของเกมส์เมอร์ เอาไว้สวยงามมากๆ

สำหรับการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนั้นจะมีช่อง DVI-D และ HDMI พร้อมทั้งช่อง DisplayPort อีก 3 ช่องด้วยกันครับ

Related articles

ร้อนนักก็ปิด Core ไปเลย! เทคโนโลยี Intel Fast Throttle แก้ปัญหาความเร็วร่วง เมื่อซีพียูร้อน

Intel Gen 13/14 ทำออกมาได้แรงจริง ๆ แต่กลับมีปัญหาเรื่องความร้อนที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ ใน Intel Gen...

ประกอบคอมเล่นเกม RAM แค่ไหนถึงจะเพียงพอ? 64GB vs. 32GB vs. 16GB vs. 8GB

คอมแรงไม่แรง แรมเยอะ ๆ ไว้ก่อน ปัจจุบันก็ยังพอใช้นิยามนี้ได้ เพราะข้อมูลต่าง ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น การมีพื้นที่แรมเยอะ...

เราเชื่อ Benchmark ได้มากแค่ไหน? Techspot เผยไต๋ AMD ใช้ทริคทดสอบซีพียูเหนือคู่แข่ง

ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวซีพียู แต่ละค่ายจะโชว์ผลทดสอบการเล่นเกมว่าแรงเท่าหรือแรงกว่าอีกค่ายหนึ่งเสมอ แต่คุณเชื่อผลทดสอบเหล่านี้ได้มากแค่ไหน? นี่คือประเด็นที่ทาง Techspot ได้นำออกมาตีแผ่ให้เราได้คิดกันครับ ย้อนกลับไปในงาน Computex 2024 ที่ผ่านมา...

รีวิว Redmi 13 กล้อง 108 ล้านพิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไว 33W

รีวิว Redmi 13 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่าสนใจ รุ่นประหยัด ที่อัดสเปคมาแน่น ๆ ถ่ายรูปสวยด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 108...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า