Review:MSI GeForce GTX 1070 Quick Silver 8G OC กระสุนเงินแห่งยุค

0

Review:MSI GeForce GTX 1070 Quick Silver 8G OC กระสุนเงินแห่งยุค

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางเราก็ได้รับการ์ดจออีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าเกิดมาคู่กับเมนบอร์ด msi titanium เลยทีเดียวและครับ หรือไม่ก็เป็นเมนบอร์ดที่ออกแนวสีขาวหรือสีเงินนั้นเอง เพราะว่าการ์ดจอวันนี้จะมาในโทนสีขาวหรือสีเงินสวยงามตัดกับสีดำลงตัวมากๆครับ โดยวันนี้ทางผมได้รับการ์ดจอ MSI GeForce GTX 1070 Quick Silver 8G OC มาในกรทำรีวิวและทำการทดสอบครับ ก็ถือว่าเป็นการ์ดจอรุ่นบนๆรองท๊อปที่ออกมาตอบโจทย์คนอยากได้ของแรงและสวยงามเข้ากับเคสพร้อมทั้งการ์ดจอรุ่นนี้ยังได้มีการ Overclock มาจากโรงงานเลยทีเดียวและครับ สำหรับวันนี้จะสวยและจะแรงขนาดไหนเดียวไปชมกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องการ์ดจอนั้นจะมีในโทนสีดำทั้งกล่องทางด้านหน้ามีเขียนคำว่า Quick Silver  เอาไว้เรียกได้ว่าเป็นกล่องที่ดูเรียกๆแต่ทำออกมาได้มีจุดเด่นมากๆเลยและครับ ชื่อรุ่นนั้นก็เขียนเอาไว้ชัดเจน

โดยตัวกล่องนั้นจะมีบอกเอาไว้การ์ดจอมีแรมทั้งหมด 8 GB พร้อมทั้งรองรับ DirectX 12 และเล่น VR Ready ได้ทันที

ทางด้านหลังของตัวกล่องการ์ดจอนั้นจะมีบอกรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมด โดยจุดเด่นต้องบอกว่า เป็นการ์ดจอที่แรงและยังคงความเงียบของระบบระบายความร้อนเอาไว้ได้ โดยตัวการ์ดนั้นจะมีสีเงินพร้อมตัดกับสีดำลงตัว

เปิดกล่องออกมาจะเจอกับคู่มือการใช้งานและแผ่น DVD ไดรเวอร์ โดยจะมีทั้งไดรเวอร์และซอฟแวร์ต่างๆของตัวการ์ดจอมาให้ครับ

ตัวการ์ดจอพระเอกของงานนี้เรียกว่าหล่อล่ำขาวตี๋เป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับตัวการ์ดจอนั้นจะมีสีขาวตัดกับสีดำครับ การระบายความร้อนจะมีพัดลมทั้งหมด 2 ตัวเพื่อเป่าลงไปยังตัวฮิตซิงค์

โดยทางด้านข้างหรือตรงขอบของตัวการ์ดจอนั้จะมีโลโก้ MSI Quick Silver ติดเอาไว้ด้วยเวลาเปิดใช้งานหรือทำงานมองเข้าไปในเคสจะเห็นเด่นชัดครับเพราะจะมีแสงไฟสีขาวส่องออกมาสวยงามเลยทีเดียวและครับ

สำหรับเรื่องของการใช้พลังงานหรือใช้ไฟนั้นจะต้องเสียบทั้งหมด 2 หัวด้วยกันเป็นแบบ 6+8 Pin PCI-E โดยใช้งานพาเวอร์เพียงแค่ 550-600W ก็สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆแล้วครับ

เรื่องของชุดระบายความร้อนนั้นต้องบอกเลยว่าจะใช้งานตัวเดียวกับรุ่นก่อนๆหน้าครับ  โดยจะมีฮิตไปป์ทางด้านบนด้วยกันถึง 3 เส้นแบบใหญ่มากๆเลยทำให้สามารถกระจายหรือดึงความร้อนออกไปจากตัว GPU ได้ดีมากๆ

เรื่องของการเชื่อมต่อการ์ดจอหลายๆตัวนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อแบบ SLI ด้วยครับ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน โดยต่อบริตเข้าไปก็สามารถใช้งานได้ทันที

ในส่วนของพัดลมระบายความร้อนนั้นก็ใช้งานพัดลมทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันครับ โดยจะใช้งานใบพัดลมแบบถี่ เพื่อให้ได้ใช้งานความเร็วรอบต่ำแต่ยังได้ความแรงลมที่เยอะและเสียงรบกวนต่ำ

ทางด้านหลังนั้นก็มีแผ่นเหล็กปิดตัว PCB เอาไว้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของตัวแผ่น PCB เวลาใช้งานจะได้ไม่งอโดยตรงนี้ต้องบอกว่าได้เปลียนจากการใช้งานสีดำแบบเดิมๆมาเป็นสีเงินสวยงาม พร้อมทั้งมีเขียนรุ่น Quick Silver

โดยการ์ดจอตัวนี้จะมีโลโก้ MSI GAMING G SERIES ที่บงบอกว่าเป็นการ์ดจอของเกมส์เมอร์ เอาไว้สวยงามมากๆ

สำหรับการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนั้นจะมีช่อง DVI-D และ HDMI พร้อมทั้งช่อง DisplayPort อีก 3 ช่องด้วยกันครับ