Review:MSI H170A GAMING PRO ตอบโจทย์ทุกสีสันด้วย RGB

Review:MSI H170A GAMING PRO ตอบโจทย์ทุกสีสันด้วย RGB 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกับบทความรีวิวเช่นเดิม ช่วงนี้เริ่มจะไม่มีของเล่นใหม่ๆให้รีวิวสักเท่าไรนักเป็นปกติของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพราะว่าเริ่มเข้าใกล้เดือน 6 เข้าไปทุกทีแต่วันนี้ทาง MSI ก็ยังได้ส่งเมนบอร์ดอีกรุ่นหนึ่งเอาใจคนชอบแต่งเคสให้สวยงามเพราะว่าเมนบอร์ดรุ่นนี้ออกแบบมาให้เป็นไฟแบบ RGB โดยจะเป็นแถบสีตรงริมเมนบอร์ดทางด้านขวามือทั้งหมดโดยการออกแบบเคสนั้นอาจจะใช้ถังพักน้ำเอาไว้แล้วใช้ไฟจากเมนบอร์ดส่องไปยังถังพักน้ำ ทำให้เกิดความสวยงาม เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

MSI H170A GAMING PRO

สำหรับตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีแดงทั้งกล่องโดยตัวกล่องนั้นจะเป็นรูปรถแข่ง โดยจะมีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้ทางด้านล่างของตัวกล่องว่าเป็นรุ่น MSI H170A GAMING PRO

DSC_3961

สำหรับทางด้านหลังของตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆเอาไว้โดยจะมีจุดเด่นๆเลยก็คือจะเป็นการปรับสีไฟ RGB ผ่านตัวโปรแกรมซอฟแวร์ของทาง MSI

DSC_3963

แกะกล่องออกมาจะเจอกับอุปกรณ์ภายในกล่องโดยจะมีสาย Sata  2 เส้น คู่มือการใช้งาน เมนบอร์ด แผ่น DVD Driver สติเกอร์แปะสาย HDD

MSI H170A GAMING PRO

มาดูหน้าตาของตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นขนาด ATX โดยตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมดโดยตัวฮิตซิงค์จะเป็นสีดำแดงตัดกับตัวเมนบอร์ดครับ โดยตรงขอบของเมนบอร์ดนั้นจะเป็น PCB แบบโปร่งแสงเพราะว่าในส่วนนี้จะมีหลอดไฟ RGB ติดเอาไว้เพื่อให้แสงของไฟนั้นส่องผ่านได้

DSC_3968

สำหรับภาคจ่ายไฟนั้นเมนบอร์ดรุ่นนี้จะมีมาให้ทั้งหมด 8 เฟสด้วยกันครับ ก็เพียงพอต่อการจ่ายพลังงานให้ CPU ตัวแรงสุดบน 1151 นั้นคือ i7 6700K ก็สามารถจ่ายพลังงานได้เพียงพอ

DSC_3985

โดยการจ่ายพลังงานให้ตัว CPU นั้นจะใช้งานเป็นแบบ 8 pin

DSC_3970

สำหรับการติดตั้งแรมนั้นจะใช้งานเป็นแบบ DDR4 โดยจะสามารถใช้งานได้มั้งหมด 4 แถวด้วยกันรองรับแรมสูงสุดที่ 128 GB

DSC_3972สำหรับในส่วนของแถบริมเมนบอร์ดนั้นจะมีการทำโปร่งแสงโดยมีการเขียน MSI No.1 IN GAMING เอาไว้ โดยเวลาใช้งานจะมีแสงไฟส่องสว่างขึ้นมาโดยสามารถปรับสีไฟได้อิสระ

DSC_4564

อันนี้เป็นแสนตอนใช้งานแบบเสียบเครื่องโดนไม่เซตค่าใดๆจะขึ้นเป็นไฟสีแดงครับ

DSC_3974สำหรับในส่วนนี้จะมีชิพเซต Lan เอาไว้โดยตัว MSI H170A GAMING PRO ได้ใส่เป็นแบบ GAMING LAN  โดยเวลาใช้งานนั้นจะมีโปรแกรมจัดการแบรด์วิทเอาไว้อีกด้วยครับ

DSC_3976สำหรับในส่วนของฮิตซิงค์ PCH นั้นจะมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยจะใช้งานเป็นอลูมิเนียมทำสีดำโดยจะมีโลโก้ MSI เอาไว้สวยงามอีกด้วยครับ

Related articles

ราคาการ์ดจอในตลาดควรเป็นอย่างไร? มาดูบทวิเคราะห์ราคาจาก 3DCenter

หลังจากการล่มสลายของราคาคริปโต ส่งผลให้ราคาการ์ดจอลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง 3DCenter นำเสนอราคา "ที่ควรเป็น" เทียบกับประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าการ์ดจอในตลาดควรมีราคาเท่าไรจึงจะเหมาะสม https://twitter.com/Zed__Wang/status/1541046054904541184?t=Hxm78jh4-qTbZJ9dg5GUAQ&s=19 เรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ NVIDIA...

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า