Review:MSI H170A GAMING PRO ตอบโจทย์ทุกสีสันด้วย RGB

Review:MSI H170A GAMING PRO ตอบโจทย์ทุกสีสันด้วย RGB 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกับบทความรีวิวเช่นเดิม ช่วงนี้เริ่มจะไม่มีของเล่นใหม่ๆให้รีวิวสักเท่าไรนักเป็นปกติของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพราะว่าเริ่มเข้าใกล้เดือน 6 เข้าไปทุกทีแต่วันนี้ทาง MSI ก็ยังได้ส่งเมนบอร์ดอีกรุ่นหนึ่งเอาใจคนชอบแต่งเคสให้สวยงามเพราะว่าเมนบอร์ดรุ่นนี้ออกแบบมาให้เป็นไฟแบบ RGB โดยจะเป็นแถบสีตรงริมเมนบอร์ดทางด้านขวามือทั้งหมดโดยการออกแบบเคสนั้นอาจจะใช้ถังพักน้ำเอาไว้แล้วใช้ไฟจากเมนบอร์ดส่องไปยังถังพักน้ำ ทำให้เกิดความสวยงาม เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

MSI H170A GAMING PRO

สำหรับตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีแดงทั้งกล่องโดยตัวกล่องนั้นจะเป็นรูปรถแข่ง โดยจะมีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้ทางด้านล่างของตัวกล่องว่าเป็นรุ่น MSI H170A GAMING PRO

DSC_3961

สำหรับทางด้านหลังของตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆเอาไว้โดยจะมีจุดเด่นๆเลยก็คือจะเป็นการปรับสีไฟ RGB ผ่านตัวโปรแกรมซอฟแวร์ของทาง MSI

DSC_3963

แกะกล่องออกมาจะเจอกับอุปกรณ์ภายในกล่องโดยจะมีสาย Sata  2 เส้น คู่มือการใช้งาน เมนบอร์ด แผ่น DVD Driver สติเกอร์แปะสาย HDD

MSI H170A GAMING PRO

มาดูหน้าตาของตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นขนาด ATX โดยตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมดโดยตัวฮิตซิงค์จะเป็นสีดำแดงตัดกับตัวเมนบอร์ดครับ โดยตรงขอบของเมนบอร์ดนั้นจะเป็น PCB แบบโปร่งแสงเพราะว่าในส่วนนี้จะมีหลอดไฟ RGB ติดเอาไว้เพื่อให้แสงของไฟนั้นส่องผ่านได้

DSC_3968

สำหรับภาคจ่ายไฟนั้นเมนบอร์ดรุ่นนี้จะมีมาให้ทั้งหมด 8 เฟสด้วยกันครับ ก็เพียงพอต่อการจ่ายพลังงานให้ CPU ตัวแรงสุดบน 1151 นั้นคือ i7 6700K ก็สามารถจ่ายพลังงานได้เพียงพอ

DSC_3985

โดยการจ่ายพลังงานให้ตัว CPU นั้นจะใช้งานเป็นแบบ 8 pin

DSC_3970

สำหรับการติดตั้งแรมนั้นจะใช้งานเป็นแบบ DDR4 โดยจะสามารถใช้งานได้มั้งหมด 4 แถวด้วยกันรองรับแรมสูงสุดที่ 128 GB

DSC_3972สำหรับในส่วนของแถบริมเมนบอร์ดนั้นจะมีการทำโปร่งแสงโดยมีการเขียน MSI No.1 IN GAMING เอาไว้ โดยเวลาใช้งานจะมีแสงไฟส่องสว่างขึ้นมาโดยสามารถปรับสีไฟได้อิสระ

DSC_4564

อันนี้เป็นแสนตอนใช้งานแบบเสียบเครื่องโดนไม่เซตค่าใดๆจะขึ้นเป็นไฟสีแดงครับ

DSC_3974สำหรับในส่วนนี้จะมีชิพเซต Lan เอาไว้โดยตัว MSI H170A GAMING PRO ได้ใส่เป็นแบบ GAMING LAN  โดยเวลาใช้งานนั้นจะมีโปรแกรมจัดการแบรด์วิทเอาไว้อีกด้วยครับ

DSC_3976สำหรับในส่วนของฮิตซิงค์ PCH นั้นจะมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยจะใช้งานเป็นอลูมิเนียมทำสีดำโดยจะมีโลโก้ MSI เอาไว้สวยงามอีกด้วยครับ

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า