Review:MSI H170A GAMING PRO ตอบโจทย์ทุกสีสันด้วย RGB

Review:MSI H170A GAMING PRO ตอบโจทย์ทุกสีสันด้วย RGB 

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกับบทความรีวิวเช่นเดิม ช่วงนี้เริ่มจะไม่มีของเล่นใหม่ๆให้รีวิวสักเท่าไรนักเป็นปกติของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพราะว่าเริ่มเข้าใกล้เดือน 6 เข้าไปทุกทีแต่วันนี้ทาง MSI ก็ยังได้ส่งเมนบอร์ดอีกรุ่นหนึ่งเอาใจคนชอบแต่งเคสให้สวยงามเพราะว่าเมนบอร์ดรุ่นนี้ออกแบบมาให้เป็นไฟแบบ RGB โดยจะเป็นแถบสีตรงริมเมนบอร์ดทางด้านขวามือทั้งหมดโดยการออกแบบเคสนั้นอาจจะใช้ถังพักน้ำเอาไว้แล้วใช้ไฟจากเมนบอร์ดส่องไปยังถังพักน้ำ ทำให้เกิดความสวยงาม เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

MSI H170A GAMING PRO

สำหรับตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีแดงทั้งกล่องโดยตัวกล่องนั้นจะเป็นรูปรถแข่ง โดยจะมีการบอกชื่อรุ่นเอาไว้ทางด้านล่างของตัวกล่องว่าเป็นรุ่น MSI H170A GAMING PRO

DSC_3961

สำหรับทางด้านหลังของตัวกล่องเมนบอร์ดนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆเอาไว้โดยจะมีจุดเด่นๆเลยก็คือจะเป็นการปรับสีไฟ RGB ผ่านตัวโปรแกรมซอฟแวร์ของทาง MSI

DSC_3963

แกะกล่องออกมาจะเจอกับอุปกรณ์ภายในกล่องโดยจะมีสาย Sata  2 เส้น คู่มือการใช้งาน เมนบอร์ด แผ่น DVD Driver สติเกอร์แปะสาย HDD

MSI H170A GAMING PRO

มาดูหน้าตาของตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นขนาด ATX โดยตัวเมนบอร์ดนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมดโดยตัวฮิตซิงค์จะเป็นสีดำแดงตัดกับตัวเมนบอร์ดครับ โดยตรงขอบของเมนบอร์ดนั้นจะเป็น PCB แบบโปร่งแสงเพราะว่าในส่วนนี้จะมีหลอดไฟ RGB ติดเอาไว้เพื่อให้แสงของไฟนั้นส่องผ่านได้

DSC_3968

สำหรับภาคจ่ายไฟนั้นเมนบอร์ดรุ่นนี้จะมีมาให้ทั้งหมด 8 เฟสด้วยกันครับ ก็เพียงพอต่อการจ่ายพลังงานให้ CPU ตัวแรงสุดบน 1151 นั้นคือ i7 6700K ก็สามารถจ่ายพลังงานได้เพียงพอ

DSC_3985

โดยการจ่ายพลังงานให้ตัว CPU นั้นจะใช้งานเป็นแบบ 8 pin

DSC_3970

สำหรับการติดตั้งแรมนั้นจะใช้งานเป็นแบบ DDR4 โดยจะสามารถใช้งานได้มั้งหมด 4 แถวด้วยกันรองรับแรมสูงสุดที่ 128 GB

DSC_3972สำหรับในส่วนของแถบริมเมนบอร์ดนั้นจะมีการทำโปร่งแสงโดยมีการเขียน MSI No.1 IN GAMING เอาไว้ โดยเวลาใช้งานจะมีแสงไฟส่องสว่างขึ้นมาโดยสามารถปรับสีไฟได้อิสระ

DSC_4564

อันนี้เป็นแสนตอนใช้งานแบบเสียบเครื่องโดนไม่เซตค่าใดๆจะขึ้นเป็นไฟสีแดงครับ

DSC_3974สำหรับในส่วนนี้จะมีชิพเซต Lan เอาไว้โดยตัว MSI H170A GAMING PRO ได้ใส่เป็นแบบ GAMING LAN  โดยเวลาใช้งานนั้นจะมีโปรแกรมจัดการแบรด์วิทเอาไว้อีกด้วยครับ

DSC_3976สำหรับในส่วนของฮิตซิงค์ PCH นั้นจะมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยจะใช้งานเป็นอลูมิเนียมทำสีดำโดยจะมีโลโก้ MSI เอาไว้สวยงามอีกด้วยครับ

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า