Review: MSI PE60 2QE สุดยอดโน๊ทบุคสำหรับมืออาชีพที่มาพร้อมจอ sRGB 100%

Review: MSI PE60 2QE สุดยอดโน๊ทบุคสำหรับมืออาชีพที่มาพร้อมจอ sRGB 100%

MSI PE60 2QE

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมก็จะมารีวิวเกียวกับโน๊ทบุคสเปคแรงของทาง MSI ในรุ่นของ PE60  2QE ที่ออกมาเพื่อมืออาชีพในการทำงาน หรือจะเล่นเกมส์ก็รองรับเพราะที่บอกว่ามืออาชีพในการทำงานต้องบอกก่อนเลยว่าเจ้า PE 60 2QE ตัวนี้ได้เลือกใช้งานจอภาพแบบ sRGB 100% ทำให้ภาพและสีตรงเป็นอย่างมากครับ โดยตัวสเปคนั้นได้ใช้งานเป็น i7 4720HQ พร้อมทั้งการ์ดจอ GTX 950M ตัวแรงจากทาง Nvidia เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

MSI PE60 2QE

สำหรับตัวเครื่องนั้นทาง MSI ได้เลือกใช้งานเป็นสีบรอนเงิน คลายๆกับสีอลูมีเนียม โดยทางด้านหน้านั้นก็ได้มีโลโก้ MSI สีเงินติดเอาไว้สวยงามเป็นอย่างมากครับ

PE60 2QE

เปิดฝาจอออกมาก็จะเจอกับจอที่สีสวยงามและตรงเพราะเป็นจอแบบ sRGB 100% โดยทาง MSI ได้ใช้จอขนาด 15.6″ FHD (1920 x 1080) เป็นแบบ Anti-glare display

DSC_1585

สำหรับตัว touchpad นั้นจะใช้งานขนาดใหญ่ และแยกปุ่มซ้ายขวาออกจากกันเพื่อเวลาใช้งานที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น

DSC_1586

ในส่วนของสวิตช์ต่างๆเช่นเปิดปิดเครื่องนั้นจะแยกออกจากคียบอร์ดหลัก โดยจะมีปุ่มเร่งรอบพัดลมของตัวเครื่องมาให้อีกด้วยเพื่อที่เวลาเราอาจจะเล่นเกมส์หรือทำงานหนักๆแล้วกลัวเครื่องจะร้อนเกินไปเพียงแค่กดสวิตช์นี้ก็จะปรับความเร็วของตัวพัดลมเต็ม 100%

DSC_1587

ใครที่บ่นๆว่าโน๊ทบุคเวลาซื้อมานั้นอย่าไปคาดหวังกับลำโพงที่ติดมากับตัวเครื่อง สำหรับข้อนี้ก็ลืมไปได้เลยเพราะว่าทาง MSI ได้เลือกใช้งานระบบเสียงของทาง DYNAUDIO ชื่อนี้การันตีคุณภาพของเสียงแน่นอน

DSC_1589

แน่นอนว่าโน๊ทบุคสมัยนี้ต้องมีกล้องเว็บแคมมาให้ใช้งานอย่างแน่นอนโดยได้ใส่มาเป็น HD type (30fps@720p)

DSC_1593

สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นขอออกตัวก่อนว่าถ้าเป็นตัวขายในบ้านเรานั้นจะมีภาษาไทยมาให้ด้วยนะครับ พอดีเครื่องที่ได้มานั้นเป็นเครื่องสำหรับทดสอบเลยไม่มีภาษาไทยมาให้ โดยตัวคียบอร์ดนั้นสามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้อย่างสบายๆเพราะว่าได้มีไฟสีน้ำเงินมาให้มองเห็นอีกด้วย

DSC_1594

สติเกอร์ของทาง Intel เป็นสีดำแน่นอนว่ามันเป็นตัวท๊อปสุด

DSC_1595

สำหรับทางด้านข้างของตัวเครื่อง มาดูฝั้งขวามือกันก่อน โดยจะมีปลักสำหรับชาร์จแบต ช่อง USB และช่องอ่าน SD Card

DSC_1596

โดยโน๊ทบุครุ่นนี้ยังคงมีช่องไดรฟ์ DVD มาให้ใช้งานอีกด้วย

DSC_1599

ทางด้านซ้ายมือนั้นก็จัดเต็มเลยเดียวผมจะบอกเรียงจากซ้ายไปขวานะครับ  โดยช่องแรกนั้นจะเป็นช่อง RJ45 เอาไว้เสียบสาย Lan ต่อมาจะเป็นช่อง USB 3.0 โดยช่องนี้คือจะสามารถชาร์จแบตให้กับมือถือได้ด้วยเพราะมีกระแสไฟปล่อยออกมามากกว่าปกติ ถัดมาจะเป็นช่อง HDMI และ Mini-DisplayPort ช่อง USB 3.0 อีก 2 ช่อง และรูหูฟังกับไมค์มาอีกอย่างละช่อง

DSC_1601

เรื่องของการระบายความร้อนนั้นทาง MSI ได้ให้พัดลมระบายความร้อนมาถึง 2 ตัวด้วยกัน โดยช่องที่พัดลมออกจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง ทั้งฝั้ง ซ้ายและขวามือ

DSC_1602

เดียวจะนึกภาพไม่ออกแกะเครื่องออกมาเลยและกัน สำหรับตัวเครื่องภายในนั้นก็เรียกว่ามีการจัดวางแบบสบายๆไม่แน่นมากจนเกินไปนะครับ

DSC_1604

เรื่องของการระบายความร้อนเราจะเห็นได้ว่าเป็นฮืตไปป์ทั้งหมด 4 เส้นด้วยกันโดนจะมี 1 เส้นที่ช่วยกันระบายความร้อน

DSC_1605

พัดลมช่วยกันระบายความร้อนทั้ง 2 ฝั้งทำให้ระบายความร้อนของตัวเครื่องออกไปได้อย่างรวดเร็ว

DSC_1606

เรื่องของแบตเตอร์รี้ผมบอกจากใจเลยข้อนี้ MSI ได้ใจผมไปเต็มๆเพราะว่าเขาใช้ถ่านแบบ 18650 ของทาง Samsung โดยใส่มาเป็นรางถ่านถ้าเกิดใช้งานไป 3-5 ปีแล้วแบตเตอรี่เสื่อมขึ้นมานั้นสามารถแกะเปลียนหาอะไหล่ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

DSC_1608

สำหรับการเพิ่ม SSD นั้นก็มีช่องพิเศษสำหรับ M.2 Up to 256GB SSD ( M.2 type, optional) มาให้ใช้งานอีกด้วย

DSC_1609

สำหรับช่องใส่แรมนั้นก็ได้ให้มา 2 ช่อง โดยได้ใส่มาให้แล้ว 8 GB เราสามารถเพิ่มอีกแถวหนึ่งได้ครับ

 

Related articles

รีวิว TCL 30SE กล้อง 50 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh

TCL 30series เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่น และรุ่นที่ผมรีวิวคือรุ่นน้องสุด TCL 30SE สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่ราคาเข้าถึงง่าย...

โตชิบาผลิตอุปกรณ์ LiDAR ขนาดเล็กที่สุดในโลก – พัฒนาศักยภาพ “ดวงตา” เพื่อยานยนต์ไร้คนขับ

ในช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ยานยนต์ไร้คนขับได้พัฒนาจากเพียงภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตมาสู่ความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ LiDAR (อุปกรณ์ตรวจจับและวัดระยะด้วยแสง หรือ อุปกรณ์ประมวลผลภาพ ตรวจจับ และวัดระยะด้วยเลเซอร์)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า