Review: MSI PE60 2QE สุดยอดโน๊ทบุคสำหรับมืออาชีพที่มาพร้อมจอ sRGB 100%

Review: MSI PE60 2QE สุดยอดโน๊ทบุคสำหรับมืออาชีพที่มาพร้อมจอ sRGB 100%

MSI PE60 2QE

สวัสดีครับทุกๆท่านสำหรับวันนี้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมก็จะมารีวิวเกียวกับโน๊ทบุคสเปคแรงของทาง MSI ในรุ่นของ PE60  2QE ที่ออกมาเพื่อมืออาชีพในการทำงาน หรือจะเล่นเกมส์ก็รองรับเพราะที่บอกว่ามืออาชีพในการทำงานต้องบอกก่อนเลยว่าเจ้า PE 60 2QE ตัวนี้ได้เลือกใช้งานจอภาพแบบ sRGB 100% ทำให้ภาพและสีตรงเป็นอย่างมากครับ โดยตัวสเปคนั้นได้ใช้งานเป็น i7 4720HQ พร้อมทั้งการ์ดจอ GTX 950M ตัวแรงจากทาง Nvidia เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

MSI PE60 2QE

สำหรับตัวเครื่องนั้นทาง MSI ได้เลือกใช้งานเป็นสีบรอนเงิน คลายๆกับสีอลูมีเนียม โดยทางด้านหน้านั้นก็ได้มีโลโก้ MSI สีเงินติดเอาไว้สวยงามเป็นอย่างมากครับ

PE60 2QE

เปิดฝาจอออกมาก็จะเจอกับจอที่สีสวยงามและตรงเพราะเป็นจอแบบ sRGB 100% โดยทาง MSI ได้ใช้จอขนาด 15.6″ FHD (1920 x 1080) เป็นแบบ Anti-glare display

DSC_1585

สำหรับตัว touchpad นั้นจะใช้งานขนาดใหญ่ และแยกปุ่มซ้ายขวาออกจากกันเพื่อเวลาใช้งานที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น

DSC_1586

ในส่วนของสวิตช์ต่างๆเช่นเปิดปิดเครื่องนั้นจะแยกออกจากคียบอร์ดหลัก โดยจะมีปุ่มเร่งรอบพัดลมของตัวเครื่องมาให้อีกด้วยเพื่อที่เวลาเราอาจจะเล่นเกมส์หรือทำงานหนักๆแล้วกลัวเครื่องจะร้อนเกินไปเพียงแค่กดสวิตช์นี้ก็จะปรับความเร็วของตัวพัดลมเต็ม 100%

DSC_1587

ใครที่บ่นๆว่าโน๊ทบุคเวลาซื้อมานั้นอย่าไปคาดหวังกับลำโพงที่ติดมากับตัวเครื่อง สำหรับข้อนี้ก็ลืมไปได้เลยเพราะว่าทาง MSI ได้เลือกใช้งานระบบเสียงของทาง DYNAUDIO ชื่อนี้การันตีคุณภาพของเสียงแน่นอน

DSC_1589

แน่นอนว่าโน๊ทบุคสมัยนี้ต้องมีกล้องเว็บแคมมาให้ใช้งานอย่างแน่นอนโดยได้ใส่มาเป็น HD type (30fps@720p)

DSC_1593

สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นขอออกตัวก่อนว่าถ้าเป็นตัวขายในบ้านเรานั้นจะมีภาษาไทยมาให้ด้วยนะครับ พอดีเครื่องที่ได้มานั้นเป็นเครื่องสำหรับทดสอบเลยไม่มีภาษาไทยมาให้ โดยตัวคียบอร์ดนั้นสามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้อย่างสบายๆเพราะว่าได้มีไฟสีน้ำเงินมาให้มองเห็นอีกด้วย

DSC_1594

สติเกอร์ของทาง Intel เป็นสีดำแน่นอนว่ามันเป็นตัวท๊อปสุด

DSC_1595

สำหรับทางด้านข้างของตัวเครื่อง มาดูฝั้งขวามือกันก่อน โดยจะมีปลักสำหรับชาร์จแบต ช่อง USB และช่องอ่าน SD Card

DSC_1596

โดยโน๊ทบุครุ่นนี้ยังคงมีช่องไดรฟ์ DVD มาให้ใช้งานอีกด้วย

DSC_1599

ทางด้านซ้ายมือนั้นก็จัดเต็มเลยเดียวผมจะบอกเรียงจากซ้ายไปขวานะครับ  โดยช่องแรกนั้นจะเป็นช่อง RJ45 เอาไว้เสียบสาย Lan ต่อมาจะเป็นช่อง USB 3.0 โดยช่องนี้คือจะสามารถชาร์จแบตให้กับมือถือได้ด้วยเพราะมีกระแสไฟปล่อยออกมามากกว่าปกติ ถัดมาจะเป็นช่อง HDMI และ Mini-DisplayPort ช่อง USB 3.0 อีก 2 ช่อง และรูหูฟังกับไมค์มาอีกอย่างละช่อง

DSC_1601

เรื่องของการระบายความร้อนนั้นทาง MSI ได้ให้พัดลมระบายความร้อนมาถึง 2 ตัวด้วยกัน โดยช่องที่พัดลมออกจะอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง ทั้งฝั้ง ซ้ายและขวามือ

DSC_1602

เดียวจะนึกภาพไม่ออกแกะเครื่องออกมาเลยและกัน สำหรับตัวเครื่องภายในนั้นก็เรียกว่ามีการจัดวางแบบสบายๆไม่แน่นมากจนเกินไปนะครับ

DSC_1604

เรื่องของการระบายความร้อนเราจะเห็นได้ว่าเป็นฮืตไปป์ทั้งหมด 4 เส้นด้วยกันโดนจะมี 1 เส้นที่ช่วยกันระบายความร้อน

DSC_1605

พัดลมช่วยกันระบายความร้อนทั้ง 2 ฝั้งทำให้ระบายความร้อนของตัวเครื่องออกไปได้อย่างรวดเร็ว

DSC_1606

เรื่องของแบตเตอร์รี้ผมบอกจากใจเลยข้อนี้ MSI ได้ใจผมไปเต็มๆเพราะว่าเขาใช้ถ่านแบบ 18650 ของทาง Samsung โดยใส่มาเป็นรางถ่านถ้าเกิดใช้งานไป 3-5 ปีแล้วแบตเตอรี่เสื่อมขึ้นมานั้นสามารถแกะเปลียนหาอะไหล่ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียวครับ

DSC_1608

สำหรับการเพิ่ม SSD นั้นก็มีช่องพิเศษสำหรับ M.2 Up to 256GB SSD ( M.2 type, optional) มาให้ใช้งานอีกด้วย

DSC_1609

สำหรับช่องใส่แรมนั้นก็ได้ให้มา 2 ช่อง โดยได้ใส่มาให้แล้ว 8 GB เราสามารถเพิ่มอีกแถวหนึ่งได้ครับ

 

Related articles

Acer Predator RTX 4090 การ์ดจอชุดน้ำปิด AIO ผลทดสอบเผย “ร้อนและเสียงดัง” กว่าการ์ดจอแบรนด์อื่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Acer ทำการ์ดจอระดับ High-end ออกมาด้วย นอกเหนือจาก Radeon RX 7600...

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานการตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเพดAIS กล่าวว่า “เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาHigh Season ในการท่องเที่ยว พักผ่อน ของทุกคน ...

realme GT5 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยประสิทธิภาพและกล้องสำหรับ Nex-gen มอบมาตรฐานใหม่สำหรับเซ็กเมนต์ระดับเรือธง

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2566 – วันนี้ realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัว realme GT5 Pro...

imoo ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ imoo Z7 พร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ

บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ imoo เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า