รีวิว MSI Summit B15 โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมเพื่อนักธุรกิจ เรียบหรู

0

MSI Summit B15 โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมเพื่อนักธุรกิจ ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพพร้อมเพิ่มบุคลิคของคนใช้งานให้ดูดีมากขึ้น ตัวเครื่องเรียบหรู บางและเบา เหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานข้างนอก หรือจะใช้งานที่บ้านในช่วง Work Form Home ด้วยครับ

ตัวเครื่อง MSI Summit B15 มาพร้อมกับ 11th Gen Intel Core i7 / กราฟฟิกออนซีพียู Iris Xe Graphics กล้องเว็บแคมความละเอียด HD และไมค์มีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างเพื่อใช้งานประชุมหรือติดต่อกับลูกค้า หน่วยความจำ DDR4 8GB / SSD 512GB ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ยาวนาน 12 ชั่วโมงยาวๆครับ สำหรับ MSI Summit B15 ค่าตัวจะอยู่ที่ 38,900 บาท

SPEC MSI Summit B15

 • หน้าจอ 15.6”Full HD, IPS-Level Thin Bezel Display
 • Latest 11th Gen. Intel Core i7 processor (i7-1165G7)
 • GPU  Intel Iris Xe
 • RAM DDR4 3200MHz  8 GB
 • SSD NVMe 512 GB
 • Windows 10
 • Thunderbolt 4 and USB 4.0 Type-C
 • Wireless 802.11ax
 • ราคา 38,900 บาท

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมี

 • ตัวเครื่อง MSI Summit B15
 • เม้าส์ไร้สาย MSI
 • adapter 65W
 • กระเป๋าใส่

วัสดุและการออกแบบดีไซส์

MSI Summit B15 มากับหน้าจอแบบ Thin Bezel Display ขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล ค่าการแสดงขอบเขตสี IPS,100%sRGB แสดงผลได้สวยงามครับ ถือว่าเป็นจอเกรดคุณภาพสูงทีเดียว

ขอบด้านข้างมีความบางมาก ขอบด้านบนมีกล้องเว็บแคมความละเอียด HD ตรงไมค์มีระบบตัดเสียงรบกวนด้านข้างมาให้ เหมาะสำหรับการประชุมหรือติดต่อกับลูกค้าผ่าน online เหมาะสำหรับช่วง Work Form Home

ฝาหลังมาพร้อมกับโลโก้ของทางค่ายแบบใหม่ วัสดุเป็นอลูมิเนียมสีดำด้าน

บานพับสามารถกางได้ 180 องศา มาพร้อมกับฟังก์ชั่นแชร์การแสดงผลหน้าจอให้กับฝั่งตรงข้ามอีกด้วย เพิ่มความสะดวกเวลาเสนอชิ้นงานบนหน้าจอโดยไม่ต้องยกตัวเครื่องสลับไปสลับมา

ด้านหลังมีช่องระบายความร้อนและชุดลำโพงซ้าย-ขวา ลำโพงรองรับ Hi-Res Audio

ขนาดตัวเครื่อง 35.68 x 23.37 x 1.69 ซม. น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม ถือว่าบางและเบามากๆ

คีบอร์ดและทัชแพด

MSI Summit B15 มากับคีบอร์ดขนาดมาตรฐาน ที่ขนาดปุ่มกดขนาดใหญ่ระยะห่างของแต่ละปุ่มกำลังเหมาะสมสำหรับการพิมพ์งาน การตอบสนองหรือระยะกดที่ 1.5 มม. มีไฟ LED สีขาวมาให้ และปุ่ม Hotkey ยังมีมาให้ใช้งานปกติ จะขาดแค่ปุ่มนัมแพดนั้นเองครับ ส่วนหนึ่งเพราะขนาดตัวเครื่องมีขนาดเล้กลงเลยต้องตัดส่วนนัมแพดออกไป

ทัชแพด มีพื้นที่ขนาดใหญ่รองรับการใช้งานแบบมัลติทัช ด้านในจะมีตำแหน่งของที่สแกนลายนิ้วมือมาให้ เพื่อใช้งานกับ Windows Hello นั้นเอง สำหรับรุ่นนี้เรื่องความปลอดภัยจัดเต็มจริงๆ (เหมือนกับรุ่น Summit E15 ทุกอย่างครับ นอกจากกรอบทัชแพดไม่มีสีทองด้านข้าง)

พอร์ตการเชื่อมต่อ

ฝั่งซ้ายจะมีช่องไฟ AC POWER / HDMI / Thunderbolt 4 / USB 3.2 Type-A และช่องไมค์แบบคอมโบแจ็ค

ฝั่งขวาจะมี USB 3.2 Type-A ทั้งหมดสองช่อง และช่องอ่าน micro-SD

ประสิทธิภาพการทำงาน

MSI Summit B15 (ตัวที่ผมรีวิว) มาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU Intel Core i7-1165G7 แบบ 4 core 8 thread ความเร็วสูงสุด 4.70 GHz ถือว่าใหม่และแรงสุดในตระกูลชิปประหยัดพลังงานครับ มีค่า TDP สูงสุด 28W เท่านั้นเอง

การ์ดจอแบบออนบอร์ดมาให้ Intel Iris Xe Graphics ตัวนี้ก็ใหม่ล่าสุด สามารถใช้งานทั่วไปได้ครับ หรือจะใช้งานด้าน 3D ระดับเริ่มต้นก็ทำได้

หน่วยความจำ RAM DDR4 3200MHz  8 GB / SSD NVMe 512 GB

ผลทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่อง

MSI Summit B15 มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home แท้พร้อมใช้งาน และยังมีซอฟต์แวร์ MSI Center for Business & Productivity มาให้ใช้งานอีกด้วย สามารถเข้าไปดุการทำงานเบื้องต้นของตัวเครื่องได้ ปรับตั้งค่าเริ่มต้น

แบตเตอรี่

MSI Summit E15 แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ในโหมดการทำงานทั่วไป รองรับการชาร์จ 65W และขนาดของ Adapter มีขนาดเล็ก ผมได้ทดลองชาร์จผ่าน USB-C สามารถชาร์จผ่านพอร์ตนี้ได้ด้วยนะครับ

สรุป

MSI Summit E15 โน๊ตบุ๊คสำหรับสายธุรกิจที่ออกแบบตัวเครื่องเรียบง่ายแต่ดูหรู มีความบางและเบาเหมาะสำหรับการพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน ด้วยตัวเครื่องที่ดูหรูช่วยให้เพิ่มความสมาร์ทของคนใช้งานเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพการใช้งานเพียงพอสำหรับการทำงานทั่วไปได้ดีครับ และแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน

займы быстро на карту онлайн zaymi-bistro.ru взять кредит на киви кошелёк