Review:MSI Z370 GAMING PRO CARBON AC ฟีคเจอร์ครบตอบโจทย์ทุกความแรง

Review:MSI Z370 GAMING PRO CARBON AC ฟีคเจอร์ครบตอบโจทย์ทุกความแรง

 

Series 300 เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะพอเคยเห็นผ่านๆตากันมาบ้างแล้วสำหรับเมนบอร์ดซิพเซตใหม่ล่าสุดตัวนี้ หลังจากที่ทาง Intel ได้เปิดตัว Intel 8th Gen “Coffee Lake” ไปได้สักพักหนึ่ง แล้ว สำหรับวันนี้ทางผมก็ยังอยู่กับเมนบอร์ด Z370 อยู่เช่นเคยโดยวันนี้เป็นของทาง MSI กันบ้างครับผมโดยผมได้รับตัว Z370 GAMING PRO CARBON AC ก็เป็นเมนบอร์ดรุ่นเกมส์มิ่งระดับ บนๆจากทาง MSI เลยและครับ โดยเมนบอร์ดตัวนี้ก็ยังเอาใจคนที่ชื่นชอบแสงสีไฟอย่าง RGB โดยทาง MSI นั้นได้ใส่ฟังค์ชัน Mystic Light Sync RGB ที่สามารุปรับแต่งแสงไฟได้มากถึง 16.8 ล้านสีเลยทีเดียวและครับ เอาเป็นว่าเดียววันนี้จะเทสประสิทธิภาพการใช้งานแบบ Overclock ตลอดการทดสอบกับ CPU Intel Core i5 8600K ตัวแรงกันเลยดีกว่าครับ

ทางด้านหน้ากล่องนั้นก็สวยงามเลยทีเดียวครับ มีเขียนชื่อรุ่น MSI Z370 GAMING PRO CARBON AC เอาไว้สวยงามพร้อมมีบอกการรองรับทั้ง Intel Optane และ CPU Gen 8 ทั้งหมดครับ

ทางด้านหลังกล่องนั้นก็มีเขียนบอกฟีคเจอร์รายละเอียดต่างๆเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น DDR4 Boots หรือสล๊อต Steel Armor ที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวสล๊อต และฮิตซิงค์ระบายความร้อน M.2

สำหรับการรองรับ CPU นั้นทางกล่องเมนบอร์ดระบุเอาไว้เพียงแค่รองรับ CPU Gen 8 เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

สำหรับภายในกล่องนั้นจะมีคู่มือการใช้งาน สติเกอร์ติดสาย Sata พร้อมทั้งแผ่น DVD ได้เวอร์ของเมนบอร์ดชุดแผ่นปิดฝาหลัง I/O เสารับสัญญาน Wi-Fi การ์ดรับสัญญาน สายวัด สายเชื่อมต่อ Sata เรียกว่าของให้มาแบบครบทุกการใช้งาน

ตัวเมนบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นโทนสีดำสนิท สลับกับสีขาว ตัดกันสวยงามแบบรถแต่งที่ใช้งานเป็นลาย CARBON เท่ๆเลย ตัวเมนบอร์ดนั้นจะใช้งานเป็นขนาด 12 in. x 9.6 in. (30.4 cm x 24.3 cm) ATX Form Factor

สำหรับเรื่องของภาคจ่ายไฟจะมีทั้งหมด 10 เฟสด้วยกันเพื่อให้พลังงานกับ CPU สามารถรองรับการ Overclock แบบหนักๆได้อย่างสบายๆ โดยทาง MSI เคลมมาว่าใช้งานเป็น TITANIUM CHOKE , DARK CAP , DARK CHOKE

โดยตัวเมนบอร์ดนั้นต้องเสียบสาย 8 PIN เพิ่มเติมเพื่อจ่ายพลังงานให้กับ CPU

เรื่องของสล๊อตแรมนั้น จะใช้งานบัสความเร็วสูงๆได้อย่างสบายๆ โดยจะรองรับความเร็วแบบ DDR4 4000+(OC)/ 3866(OC)/ 3733(OC)/ 3600(OC)/ 3466(OC)/ 3400(OC)/ 3333(OC)/ 3300(OC)/ 3200(OC)/ 3000(OC)/ 2800(OC)/ 2667/ 2400/ 2133 MHz และความจุของแรมนั้นสามารถใส่ได้สูงถึง 64GB โดยตัวสล๊อตแรมทั้งหมดจะมีการเสริมกรอบแรมเอาไว้เพิ่มความแข็งแรง

เรื่องของไฟ Debug นั้นจะมาเป็นรูปแบบ EZ Debug LED แทนครับ ทำให้สามารถวิเคราห์ปัญหาได้ง่ายไม่ต้องเปิดคู่มือเพราะถ้าติดปัญหาส่วนไหนไฟจะสว่างติดคาที่หลอดนั้นๆครับ

สำหรับสล๊อตการติดตั้งการ์ดต่างๆนั้นจะมีทั้งหมด 6 ช่องด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็น PCI-E 16x จำนวน 3 ช่องและ PCI-E 1x จำนวน 3 ช่อง เพียงพอต่อการติดตั้งการ์ดจอไปขุด Bitcoin เลยนะเนี้ย ^^” โดยสำหรับ สล๊อต PCI-E 16x นั้นจะมี 2 ช่องที่มีการหุ้มสล๊อตเพิ่มความแข็งแรง

สำหรับการติดตั้ง M.2 นั้น

 

 

 

 

 

 

สำหรับการเชื่อมต่อสาย Sata นั้นจะเสียบได้ทั้งหมด 6 ช่องด้วยกันครับ ตัวเมนบอร์ดนี้จะแยกส่วนกัน และรองรับทั้ง SATA 6Gb/s ports  ทั้งหมด และใช้งาน M.2 ร่วมกันด้วยได้ครับ

สำหรับทางด้านหลัง I/O นั้นจะมีช่อง 1 x PS/2 keyboard/ mouse combo port ,  2 x USB 2.0 Type-A ports ,  1 x DisplayPort port ,  1 x USB 3.1 Gen2 Type-A port , 1 x USB 3.1 Gen2 Type-C port , 4 x USB 3.1 Gen1 Type-A ports , 1 x HDMI™ port ,  1 x LAN (RJ45) port , 5 x OFC audio jacks ,  1 x Optical S/PDIF OUT connector เรียกว่าเพัียงพอต่อการใช้งานเลยทีเดียว มาครบๆ

 

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า