รีวิว OnePlus 10T 5G มันคือ Flagship Killer ตัวจริงมาพร้อมกับจอ AMOLED 10bit ชิปประมวลผล Snapdragon 8+ Gen 1 รองรับชาร์จเร็ว 150W SUPERVOOC

เปิดตัวและวางจำหน่ายมาแล้วซักพักสำหรับ OnePlus 10T 5G และผมก็ได้ทดสอบการใช้งานมาเดือนกว่าๆพูดได้เต็มปากว่ามันคือ Flagship Killer ตัวจริง มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED 6.7″ 120Hz รองรับการแสดงผลแบบ 10Bit หรือมากกว่าหึ่งพันล้านสีนั้นเอง ชิปประมวลผล Snapdragon® 8+ Gen 1 Mobile Platform หน่วยความจำ(ตัวที่ผมรีวิว) RAM 8 GB / ROM UFS 3.1 ขนาด 128 GB กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX766 พร้อมระบบกันสั่น OIS ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 4,800 mAh แถมรองรับชาร์จเร็วที่ 150W SUPERVOOC ทั้งหมดนี้แลกกับค่าตัวเริ่มต้นเพียง 24,990 บาท

SPEC OnePlus 10T 5G

 • หน้าจอ Fluid AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2412 X 1080 พิกเซล 394 ppi / Refresh Rate 120Hz
 • รองรับ 5G SA/NSA
 • ชิปประมวลผล CPU Snapdragon® 8+ Gen 1
 • GPU Adreno 730
 • RAM 8 GB
 • ROM UFS3.1 ขนาด 128 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย OxygenOS
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 50+8+2 ล้านพิกเซล
 • WiFi 802.11 a,b,g,n,ac,ax
 • Bluetooth 5.2 / NFC
 • แบตเตอรี่ 4,800 mAh รองรับชาร์จเร็วที่ 150W SUPERVOOC
 • ราคา 24,990 บาท

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง OnePlus 10T 5G
 2. Adapter 150W SUPERVOOC
 3. สาย USB Type-C
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. เคสซิลิโคนใส
 6. คู่มือการใช้งาน

สำหรับเคสสองชิ้นนี้ต้องซื้อเพิ่มนะครับ ไม่ได้แถมมาในชุดขายนะ

วัสดุและการออกแบบ

OnePlus 10T 5G มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Fluid Display ขนาด 6.7″ พาแนลจอแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ 2412 X 1080 พิกเซล 394 ppi มีอัตราค่า Refresh Rate 120Hz / Touch Sampling Rate 360Hz กระจกครอบแบบ Corning®Gorilla®Glass 5 หน้าจอรองรับการสแกนนิ้วผ่านหน้าจอ

รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ สามารถแสดงผลเฉดสีได้แบบ 10Bit หรือหนึ่งพันล้านเฉดสี ค่าช่วงสี 100% DCI-P3 หน้าจอแสดงผลได้สวยงามมากๆ ใครชอบหน้าจอสีสดๆขอแนะนำครับ สามารถรับชม netflix แบบ HDR ได้ด้วยนะครับ

ด้านล่างตัวเครื่องจะมี ถาดซิมการ์ด(รองรับ 2 ซิม) / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB-C และลำโพงหลัก

ฝั่งขวาจะมีปุ่ม power มาให้ปุ่มเดียวนะครับ ไม่มีปุ่ม Alert Slider มาให้นะครับ แอบสงสัยเหมือนกันทำไมไม่ใส่มาให้

ด้านบนจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนมาให้

ด้านซ้ายจะเป็นตำแหน่งปุ่มปรับระดับเสียง

ฝาหลังเน้นความโค้งมนเพื่อการจับกระชับมือและดูสวยงาม วัสดุเป็นพลาสติกนะครับเคลือบผิวแบบเงา สีที่ผมรีวิวคือสี Jade Green ด้านหลังจะมีชุดกล้องหลังทั้งหมด 3 เลนส์และไฟแฟลชวางในกรอบสี่เหลี่ยมเดียวกัน ดูโดดเด่นดีไม่เหมือนใคร

ขนาดตัวเครื่อง 163 x 75.4 x 8.75 มม. น้ำหนัก 203.5 กรัม รู้สึกว่าแอบหนักและหนาไปนิดครับเวลาถือใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

OnePlus 10T 5G มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย OxygenOS 12.1 เมนูและ UI ที่เน้นดูสบายตา รองรับการใช้งานแอพคู่และใส่ฟีเจอร์พิเศษมาให้ เช่น การเรียกใช้งานด่วน การแบ่งหน้าจอใช้งาน และการควบคุมผู้ปกครอง

ประสิทธิภาพการทำงาน

OnePlus 10T 5G เลือกใช้ชิปประมวลผล CPU Snapdragon® 8+ Gen 1 / GPU Adreno 730 ถือว่าแรงและเร็วอันดับต้นๆแล้วครับ มีระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่เรียกว่า 3D Cooling System ติดตั้งมาให้เพิ่มพื้นที่ระบายความร้อนของชิปประมวลผล

หน่วยความจำ

 • RAM 8 GB สามารถเพิ่มพื้นทีเสมือนได้อีก 7 GB (เป็น 8+7 GB)
 • ROM UFS3.1 ขนาด 128 GB

สำหรับการเล่นเกมจะมีระบบ Hyper Boost เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

กล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลักหความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8 เซนเซอร์ Sony IMX766 มีระบบกันสั่นแบบ OIS
 • เลนส์อัลตร้าไวด์ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.2
 • เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ โหมดกลางคืน, Ultra HDR, Smart Scene Recognition, โหมดภาพบุคคล, โหมดโปร, พาโนรามา, Tilt-Shift mode, Long Exposure, Dual-View Video,รีทัช, โหมดดูหนัง, XPan Mode, โฟกัสใบหน้าแมว/สุนัข, ไฟล์ Raw, ไฟล์ Raw Plus, ฟิลเตอร์, ความเสถียรสูง, วิดีโอ Nightscape,วิดีโอ HDR, ภาพบุคคลวิดีโอ, ล็อคโฟกัส, ไทม์แลปส์,โหมดมาโคร

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด AUTO และซูม 2x

ตัวอย่างโหมดกลางคืน

รวมภาพถ่ายโหมด AUTO

แบตเตอรี่

OnePlus 10T 5G ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ที่ 4,800 mAh รองรับชาร์จเร็วที่ 150W SUPERVOOC หมดกังวลเรื่องความร้อนขณะชาร์จแบตเพราะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับทั้งหมด 13 จุด และมีระบบสมาร์ทชาร์จโดยให้ AI คำนวนระยะเวลาการชาร์จให้ครับ ภายในกล่องแถมที่ชาร์จ 160W SUPERVOOC มาให้พร้อมใช้งานด้วยนะครับไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่มนะ

สรุป

สำหรับ OnePlus 10T 5G เหมาะสมกับคำว่า Flagship Killer เพราะสเปคที่ให้มาถือว่าดีมากๆแทบจะทุกจุดเลยครับ ทั้งชิปประมวลผล กล้องถ่ายรูป และแบตเตอรี่ที่ชาร์จเร็วมากๆ ทั้งหมดนี้กับค่าตัวเริ่มต้นเพียง 24,990 บาท ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า