รีวิว OnePlus Buds Z2 หูฟังไร้สายสุดคุ้ม มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancellation รองรับระบบเสียง Dolby Atmos

หูฟังแบบ TWS รุ่นใหม่จากทางค่าย OnePlus ชื่อรุ่น OnePlus Buds Z2 มาพร้อมกับสโลแกน Play with Silence โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นระบบตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancellation ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ที่ 15 – 40 เดซิเบล พร้อมไมค์มาทั้งหมด 3 ตัว ช่วยวัดเสียงรอบข้างพร้อมกับช่วยให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น Dynamic Driver ขนาด 11มม. ช่วยเพิ่มกำลังเสียงเบสให้หนักแน่น พร้อมรองรับระบบเสียง Dolby Atmos คุณสมบัติที่ให้มาถือว่าน่าสนใจมากๆครับ แลกกับค่าตัวที่ 2,999 บาท เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลย

SPEC OnePlus Buds Z2

 • เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancellation สามารถตัดเสียงภายนอกได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบ
 • ปรับระดับตัดเสียงรบกวนได้ 3 โหมด
 • ไมค์โครโฟน 3 ตัว เพื่อเสียงสนทนาที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและช่วยจับเสียงรบกวนรอบข้าง
 • Dynamic Driver ขนาด 11มม. ช่วยเพิ่มกำลังเสียงเบสให้หนักแน่น
 • รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
 • มีค่าความหน่วงต่ำ (Ultra-Low Latency) ต่ำสุดที่ 94 ms
 • เชื่อมต่อผ่าน BT 5.2
 • ผ่านมาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่นระดับ IP55
 • สามารถใช้งานได้ยาวนาน 38 ชั่วโมง (รวมเคส)
 • รองรับชาร์จเร็ว Wrap Charge ชาร์จเพียง 10 นาที ใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมง
 • ราคา 2, 999 บ าท ( สีขาว Pearl White )

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 • เคสและตัวหูฟัง ซ้าย-ขวา
 • สาย USB-C
 • จุ๊บยาง 3 ขนาด
 • คู่มือพร้อมใบรับประกัน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

เคสหรือที่ชาร์จมาทรงกลมรูปไข่ ขนาดเล็กกระทัดรัดน้ำหนักเบาพกง่าย สำหรับตอนนี้วางจำหน่ายแค่สีขาว Pearl White สีเดียวนะครับ ส่วนสีดำรอลุ้นกันอีกทีว่าจะตามมาไหม

ด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะมาให้

ด้านหลังจะมีพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จไฟและปุ่มสำหรับการเชื่อมต่อ สำหรับตัวเคสมาตราฐานกันกันฝุ่นกันละอองน้ำมาตราฐาน IPX4

ตัวเคสรองรับชาร์จเร็ว Warp Charge ชาร์จเพียง 10 นาที ใช้เล่นเพลงได้ยาวนาน 5 ชม. สำหรับการใช้งาน สามารถเปิดฟังเพลงต่อเนื่องได้ 38 ชั่วโมงในโหมดปกติ และสามารถใช้งานได้ 27 ชั่วโมงในโหมดตัดเสียงรบกวน (รวมการใช้งานทั้งตัวหูฟังและเคส)

ตัวหูฟังแบบ In-Ear ดีไซน์เน้นความเรียบหรู น้ำหนักเบาเพียง 4.5 กรัม/ข้าง เท่านั้น

ภายในจะมีไดร์เวอร์ (Dynamic Driver) ขนาด 11มม. ช่วยเพิ่มกำลังเสียงเบสให้หนักแน่น พร้อมไมค์ 3 ตัว เพื่อช่วยจับสัญญาณเสียงรอบข้างพร้อมไมค์สำหรับสนทนา สามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตราฐาน IP55 หมดกังวลเมื่อสวมใส่ขณะออกกำลังกาย

ตัวหูฟังรองรับสั่งงานด้วยการแตะที่ตัวหูฟัง สามารถเข้าไปตั้งค่าการทำงานเพิ่มเติมได้ในสมาร์ทโฟนอีกครั้ง และตัวหูฟังมีฟังก์ชั่นตรวจสอบการสวมใส่มาให้ เมื่อนำหุฟังออก ระบบเล่นเพลงจะหยุดให้อัตโนมัติ

คุณสมบัติการใช้งาน

OnePlus Buds Z2 เชื่อมต่อผ่าน BT 5.2 และเชื่อมต่อง่ายมากๆเมื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของแบรนด์ onePlus เอง แค่เปิดฝาพับก็พร้อมเชื่อมต่อได้ทันที

ผมทดลองใช้งานกับแบรนด์ข้างบ้าน ตัวเครื่องก็พร้อมเชื่อมต่อให้เช่นกันครับ ทุกๆครั้งที่จะใช้งานจะมี POP-UP แจ้งสถานะของแบตเตอรี่ให้ทราบทุกๆครั้ง ถือว่าดีมากๆ

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง Adaptive Noise Cancellation สามารถตัดเสียงภายนอกได้สูงสุดถึง 15-40 เดซิเบล ปรับระดับตัดเสียงรบกวนได้ 3 โหมด

 • Faint สามารถตัดเสียงรบกวนได้ 15 เดซิเบล
 • Extreme ตัดเสียงรบกวนได้เต็มสุด 40 เดซิเบล
 • Smart สามารถตัดเสียงรบกวนตามสภาวะแวดรอบด้านข้าง ตั้งแต่ 15-40 เดซิเบล

เนื่องจากการจับสัญญาณแบบ BT5.2 ช่วยให้จับสัญญาณแม่นยำมากขึ้นและยังมีค่าความหน่วงต่ำ (Ultra-Low Latency) ต่ำสุดที่ 94 ms ในโหมดเล่นเกม ช่วยเพิ่มให้หูฟังตัวนี้รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น

หูฟังยังรองรับระบบเสียง Dolby Atmos (สมาร์ทโฟนต้องรองรับ) ช่วยเพิ่มอรรรถในการเล่นเกมและดูหนังได้มากยิ่งขึ้นจริงๆ

สรุป

หลังจากที่ได้ทดสอบใช้งาน OnePlus Buds Z2 ราวๆหนึ่งอาทิตย์ พกพาไปใช้งานข้างนอกสะดวกสบายดี ตัวเคสมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถใช้งานได้เช้าถึงเย็นสบายๆ ส่วนสไตล์การฟังของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ส่วนตัวผมเองให้ผ่านครับ เสียงดีในระดับที่น่าพอใจ เบสลึกตามสไตล์หูฟังแบบอินเอียร์ ส่วนการตัดเสียงรบกวนต้องบอกว่าดีเยี่ยมมากๆ คือสามารถปรับระดับได้และมีการตรวจจับเสียงรอบข้างมาให้ด้วย ถ้าเปิดแบบ Extreme คือเสียงภายนอกแทบจะไม่เล็ดลอดเข้ามาได้เลย ฟังก์ชั่นที่ให้มากับค่าตัว 2,999 บาท ถือว่าคุ้มครับ

มีวางจำหน่ายทั้ง OnePlus Experience Zone และทางออนไลน์ สำหรับช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์

Shopee > Shopee
Lazada > LAZADA
JD Central > JD Central
Thisshop > Thisshop

Related articles

รีวิว MSI Katana GF66 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ i7-12700H + RTX3050Ti กับหน้าจอ 144Hz

MSI Katana GF66(12UD-026TH) โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งของทางค่าย MSI Katana GF Series รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเกรดมาพร้อมกับชิปเจนใหม่...

ครั้งแรก “การ์มิน” เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรกของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ พร้อมปล่อย “FORERUNNER 255 ซีรีย์”

ดึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกีฬาวิ่งโอลิมปิกขวัญใจชาวไทย ย้ำคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีเหตุผลในการวิ่ง แล้วเหตุผลที่คุณวิ่งคืออะไร (WHY...

สำนักพิมพ์จุฬาฯเดินหน้าดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เปิด ‘โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์’ ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลความเร็วสูง Canon ColorStream 6700 Chroma ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคดิจิทัล On Demand รวดเร็ว ลดต้นทุน และประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2565 – เมื่อการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบงานพิมพ์ติดตั้งเครื่องพิมพ์ดิจิทัลระบบอิงก์เจ็ตแบบป้อนม้วนความเร็วสูงรุ่น Canon...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า