รีวิว OPPO A17 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ดีไซน์เรียบหรู ราคาโดนใจเพียง 5,499.-

OPPO A17 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุด ดีไซน์สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ กรอบตัวเครื่องแบบเหลี่ยมด้านหลังผิวสัมผัสคล้ายหนัง มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ เหมาะสำหรับการรับชมคอนเท็นต่างๆ ชิปประมวลผล Mediatek Helio G35 หน่วยความจำ ROM 64 GB / RAM 4 GB พร้อมกับเทคโนโลยี RAM Expansion ตัวเครื่องติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง สามารถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5,000mAh ทั้งหมดนี้กับค่าตัวเบาๆเพียง 5,499 บาท

SPEC OPPO A17

 • หน้าจอ 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1612×720 พิกเซล
 • รองรับ 4G LTE
 • CPU Mediatek Helio G35
 • GPU PowerVR GE8320
 • RAM RAM 4 GB พร้อมกับเทคโนโลยี RAM Expansion เพิ่มได้สูงสุด 4GB
 • ROM 64 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Color OS 12.1
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล + VGA
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • ตัวเครื่องป้องกันละอองน้ำมาตราฐาน IPX4
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จ 10W
 • ราคา 5,499 บาท วางจำหน่าย 2 สีฟ้า Lake Blue, สีดำ Midnight Black

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง OPPO A17 พร้อมติดฟิมล์หน้าจอมาให้พร้อมใช้งาน
 2. Adapter 10W
 3. สาย MicroUSB
 4. เคสซิลิโคนใส
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

OPPO A17 มาพร้อมกับหน้าจอแบบจอทรงหยดน้ำ(Waterproof) พาแนลจอ LCD ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1612×720 พิกเซล 60Hz ค่า Coler gamit 100% DCI-P3 / 100% sRGB ถือว่าแสดงค่าสีได้สวยงามสมจริงมากครับกับเรทราคาค่าตัวประมาณนี้ มาพร้อมกับโหมดถนอมสายตา All-Day AI Eye Comfort ค่าความสว่างสูงสุด 600nits และต่ำสุดที่ 2 nits สำหรับใช้งานเวลากลางคืน

ด้านบนขอบจอจะมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและเซ็นเซอร์วัดแสง ขอบหน้าจอมีความบางทำให้มันสัดส่วนพื้นที่หน้าจออยู่ที่ 89.8%

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ต ช่องหูฟัง 3.5มม. / ไมค์สนทนา / พอร์ต MicroUSB และลำโพงตัวเครื่อง

ฝั่งขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม power / ตรงปุ่ม power จะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้

ด้านบนจะปล่อยโล่งๆนะครับ

ฝั่งซ้ายจะเป็นตำแหน่งของของถาดซิมการ์ด

ถาดซิมแบบ 3 สล็อต รองรับ 2 ซิม + 1 MicroSD Card ได้สูงสุด 1TB

ตัวเครื่องดีไซน์แบบ Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมดุคลาสสิกเน้นความบางและเบา ตัวเครื่องมีความหน้าเพียง 8.29 มม. น้ำหนัก 189 กรัม

ฝาหลังดีไซน์ผิวสัมผัสคล้ายหนังปั๊มลายนูนดูพรีเมี่ยมมากในงบนี้ และจะช่วยลดรอยนิ้วมือเกาะตัวเครื่อง สีที่ผมรีวิวคือสีดำ Midnight Black

ขนาดตัวเครื่อง 164.2 × 75.6 × 8.3 มม. น้ำหนัก 189 กรัม เมื่อถือใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

OPPO A17 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Color OS 12.1 หน้าตาเมนูและ UI เน้นความเรียบง่ายใช้งานง่าย มีธีมให้ปรับเปลี่ยน ตัวเครื่องรองรับการใช้งานแอพคู่สำหรับแอพโซลเชี่ยล มีโหมดสำหรับผู้ปกครองมาให้เผื่อจะซื้อให้น้องๆหนูๆไว้ใช้งาน

ประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO A17 มาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU Mediatek Helio G35 / GPU PowerVR GE8320 รองรับการใช้งานทั่วไปได้ดี ข้อดีคือประหยัดพลังงานครับ

หน่วยความจำ

 • RAM RAM 4 GB พร้อมกับเทคโนโลยี RAM Expansion เพิ่มได้สูงสุด 4GB
 • ROM 64 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 1TB

จากการทดสอบเล่นเกม ROV สามารถปรับที่ 60fps ได้ด้วยนะครับ

กล้องถ่ายภาพ

กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f2.2 โหมดการถ่ายภาพของกล้องหน้าสามารถปรับความสวยของใบหน้าได้ มีฟิลเตอร์และสติ๊กเกอร์ให้เลือกปรับใช้งาน

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้าโหมดบุคคล

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้าโหมดบุคคลปรับฟิลเตอร์ภายในกล้อง

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้าโหมดบุคคลใส่สติ๊กเกอร์

กล้องหลังจะมี 2 เลนส์ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8
 • เลนส์ที่ 2 กล้อง VGA

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ โหมดกลางคืน / โหมดวีดีโอ / รูปถ่าย / โหมดพาโนรามา / โหมดโปรฯ / โหมดไทม์แลปส์ และโหมดสติกเกอร์

ตัวอย่างภาพถ่าย AUTO

สำหรับการถ่ายบุคคลจะมีสามารถปรับรีทัชใบหน้าให้สวยได้ครับ

แบตเตอรี่

OPPO A17 ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้มากถึง 5,000mAh จากการใช้งานสองวันกว่าๆเกือบสามวันสำหรับผมเอาอยู่สบายๆครับ ถือว่าจัดการพลังงานได้ดีมากๆ และมีโหมด Super power Saving Mode มาให้เมื่อแบตเตอรี่เหลือเพียง 10% จะช่วยยืดอายุของแบตเตอรี่ใช้งานให้ได้นานยิ่งขึ้น

สรุป

สำหรับ OPPO A17 กับค่าตัวที่ 5,499 บาท สเปคที่ให้มาถือว่าคุ้มครับ แบตอึดสุดๆสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือสำรองไว้ใช้งาน ตัวเครื่องดีไซน์สวยดูเรียบหรูบางและเบาเหมาะกับการพกพาออกไปใช้งานข้างนอก

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า