รีวิว OPPO A77s ตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรู แบต 5,000mAh ชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC

OPPO A77s สมาร์ทโฟนกับค่าตัวที่ไม่ถึงหมื่นบาทแต่ดีไซน์ตัวเครื่องสวยและดูดีมากๆครับ ฝาหลังแบบใหม่ล่าสุดวัสดุเป็นหนัง Fiberglass ที่ผิวสัมผัสคล้ายหนังจริงเลย ช่วยลดรอยนิ้วมือและเพิ่มความสวยงามด้วยแท็คเจอร์พิเศษ กรอบตัวเครื่องแบบเหลี่ยมวัสดุแบบโลหะตัดกับฝาหลังหนังช่วยให้ตัวเครื่องดูพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก สำหรับรุ่นนี้ผถือว่าออกแบบสวยมากๆ ถ้าไม่บอกว่าราคาไม่ถึงหมื่นคงไม่มีใครเชื่อแน่นอน

สเปคที่ให้มาก็ถือว่าพอเพียงสำหรับการใช้งานครับ เน้นการใช้งานทั่วไปและด้านเอ็นเตอร์เท็นมากกว่า เช่น ดูหนัง ชมคอนเท็นต่างๆ และเล่นเกมบ้างเป็นครั้งคราว OPPO A77s มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว Refresh Rate 90Hz ชิปประมวลผล Snapdragon 680 หน่วยความจำ RAM 8 GB / ROM 128 GB กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหลังคู่ความละเอียด 50+2 ล้านพิกเซล สามารถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ทั้งหมดนี้กับค่าตัวที่ 8,999 บาท

SPEC OPPO A77s 

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1612 x 720 พิกเซล Refresh Rate 90Hz
 • รองรับ Dual 4G LTE
 • ชิปประมวลผล CPU Qualcomm® Snapdragon™ 680
 • GPU Adreno 610
 • RAM 8 GB พร้อมเทคโนโลยี Extended RAM 8 GB
 • ROM 128 GB รองรับ microSD ได้สูงสุดที่ 1 TB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1
 • กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง AI คู่ ความละเอียด 50+2 ล้านพิกเซล
 • Bluetooth 5.0
 • WiFi 2.4 – 5.0 GHz
 • สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC
 • ราคา 8,999 บาท วางจำหน่าย 2 สี สีส้ม Sunset Orange | สีดำ Starry Black

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง OPPO A77s พร้อมติดฟิมล์หน้าจอมาให้พร้อมใช้งาน
 2. Adapter 33W SUPERVOOC
 3. สาย USB-C
 4. เคสซิลิโคนใส
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

OPPO A77s มากับหน้าจอทรงหยดน้ำ(Waterproof) พาแนลจอ LCD ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1612×720 พิกเซล อัตรา Refresh Rate 90Hz / Touch Sampling Rate 180Hz ช่วยให้การแสดงผลและการทัชหน้าจอไหลลื่น สัดส่วนพื้นที่หน้าจออยู่ที่ 89.8%

หน้าจอมีความสว่างสูงสุด 600nits หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานข้างนอก สามารถแสดงช่วงสีแบบ DCI-P3 และ sRGB ได้ที่ 100% / ช่วงสีแบบ NTSC ได้ที่ 96% จอถือว่าสวยมากๆครับ เทียบกับจอแบบ FHD บางรุ่นได้สบายๆ

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องหูฟังขนาด 3.5มม. / ไมค์สนทนา / USB-C และลำโพงตัวเครื่อง

ด้านขวาจะมีปุ่ม power พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้

ด้านบนจะไม่มีอะไรนะครับปล่อยโล่ง

ฝั่งซ้ายจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและตำแหน่งถาดซิมการ์ด

ถาดซิมแบบ 3 สล็อต รองรับ 2 ซิม + 1 MicroSD Card ได้สูงสุด 1 TB

ฝาหลังวัสดุเป็นหนัง Fiberglass หรือหนังเทียมนะครับ(เฉพาะสี Sunset Orange) ที่ให้ผิวสัมผัสคล้ายหนังแท้มากๆมีความนุ่มมือเล็กน้อยเวลาสัมผัสและช่วยลดรอยนิ้วมือเกาะที่ฝาหลังด้วย ถือว่าออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่ลงตัวมากๆผนวกกับกรอบตัวเครื่องวัสดุโลหะยิ่งช่วยให้ตัวเครื่องดูพรีเมี่ยมขึ้น

ด้านหลังจะมีชุดกล้องหลังความละเอียด 50+2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟ LED ติดตั้งในกรอบเดียวกัน

ขนาดตัวเครื่อง 163.74 x 75.03 x 8.04 มม. น้ำหนัก 190 กรัม (เฉพาะสี Sunset Orange) เมื่อถือใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

OPPO A77s มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Color OS 12.1 หน้าตาเมนูและ UI เน้นความเรียบง่ายใช้งานง่าย มีธีมให้ปรับเปลี่ยน ตัวเครื่องรองรับการใช้งานแอพคู่สำหรับแอพโซลเชี่ยลและมีโหมดผู้ปกครองมาให้

ประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO A77s เลือกใช้ชิปประมวลผล CPU Qualcomm® Snapdragon™ 680 / GPU Adreno 610 รองรับการใช้งานทั่วไปได้ดีเลยครับ พร้อมประหยัดพลังงานด้วย ส่วนการเล่นเกมก็หายห่วงเล่นได้ไหลลื่นดีเพราะหน้าจอมีความละเอียดที่ HD+ นั้นเองเลยไม่กินสเปคมากนัก

หน่วยความจำ

 • RAM 8 GB พร้อมเทคโนโลยี Extended RAM 8 GB
 • ROM UFS2.2 ขนาด 128 GB รองรับ microSD ได้สูงสุดที่ 1 TB

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f2.0 มุมการถ่าย 79 องศา โหมดการถ่ายภาพของกล้องหน้าสามารถปรับความสวยของใบหน้าได้ มีฟิลเตอร์และสติ๊กเกอร์ให้เลือกปรับใช้งาน

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ ถ่ายภาพ, วิดีโอ, พาโนรามา, พอร์ตเทรต, โหมดกลางคืน, TIME-LAPSE, ปรับแต่งภาพ, สติ๊กเกอร์, และ การเติมแสงบนหน้าจอ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า OPPO A77s

กล้องหลัง AI คู่ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8
 • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ ถ่ายภาพ, วิดีโอ, โหมดกลางคืน, โหมดการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ, พาโนรามา, พอร์ตเทรต, TIME-LAPSE, SLO-MO, สแกนตัวอักษร, Extra HD, สติ๊กเกอร์, และ Google Lens

สำหรับการถ่ายบุคคลสามารถปรับความสวยของใบหน้าและสีผิวได้เช่นเดิมนะครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง OPPO A77s

แบตเตอรี่

OPPO A77s ให้แบตเตอรี่มามากถึง 5,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ภายในกล่องแถมที่ชาร์จเร็วมาให้พร้อมใช้งานเลยนะครับไม่ต้องไปซื้อเพิ่ม

สรุป

สำหรับ OPPO A77s สเปคที่ให้มาพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไปนะครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเสพคอนเท็นต่างๆ ดูหนังผ่านจอมือถือ เน้นแบตอึดชาร์จเร็วแถมตัวเครื่องดีไซน์ได้เรียบหรูดีช่วยให้อยากถือใช้งาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจครับกับมือถืองบต่ำกว่าหมื่นบาทในเวลานี้

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า