รีวิว OPPO A95 หน้าจอแบบ AMOLED 6.43″ พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W Flash Charge

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนน้องใหม่ OPPO A95 ที่มาพร้อมกับสโลแกน “สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม” โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นที่หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ที่แสดงผลหน้าจอได้คมชัด สีสันสดใส และยังมากับ AI 3 กล้องหลัง ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 หน่วยความจำ RAM 8 GB / ROM 128 GB สามารถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W Flash Charge ทั้งหมดนี้แลกกับค่าตัวที่ 9,499 บาท จะคุ้มค่าน่าใช้งานขนาดไหน ไปดูพร้อมๆกันได้เลยครับ

SPEC OPPO A95

 • หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2400×1080 พิกเซล
 • ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 662
 • GPU Adreno GPU 610
 • RAM LPDDR4X 8 GB
 • ROM 128 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 48+2+2 ล้านพิกเซล
 • WiFi 2.4 / 5.0 GHz
 • Bluetooth 5.0
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ และ สแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค
 • แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W Flash Charge
 • ราคา 9,499 บาท วางจำหน่าย 2 สี สีเงิน (ประกายรุ้ง) Glowing Rainbow Silver | สีดำ Glowing Starry Black

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง OPPO A95 พร้อมติดฟิมล์ป้องกันหน้าจอมาให้เรียบร้อย
 2. Adaper รองรับชาร์จเร็ว 33W
 3. สาย USB-C
 4. เคสซิลิโคนใส
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

OPPO A95 มากับหน้าจอแบบ Punch-hole Display พาแนลแบบ AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว อัตราส่วน 20:9 ความละเอียด FHD+ 2400×1080 พิกเซล  ค่าความสว่างสูงสุด 800nits สามารถแสดงผลได้คมชัด สีสันสวยงาม สามารถแสดงสีที่ 100% sRGB / DCI-P3 92% และมีโหมดถนอมสายตามาให้ พิเศษขึ้นไปอีกกับฟงก์ชั่น All-day Eye Care ที่ชัดปรับแสงให้แบบอัตโนมัติได้ทั้งกลางวันและกลางคืนช่วยให้การใช้งานตาสบายมากขึ้นนั้นเอง

หน้าจอยังรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอมาด้วย (In-display Fingerprint Unlock) เวอร์ชั่น 3.0 ที่ช่วยให้การสแกนได้รวดเร็วแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ตรงรู Punch-hole Display จะมีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้าน ถัดขึ้นไปขอบจอจะมีเซ็นเซอร์และลำโพงสนทนา

ด้านล่างจะมี รูหูฟังขนาด 3.5 มม./ ไมค์สนทนา / พอร์ต USB-C และลำโพงตัวเครื่อง

ด้านขวาจะมีปุ่ม POWER แค่ปุ่มเดียว

ด้านบนตัวเครื่องจะไม่มีอะไร ปล่อยโล่ง

ฝั่งซ้ายจะเป็นตำแหน่งของถาดซิมการ์ด และ ปุ่มปรับระดับเสียง

ถาดซิมแยกอิสระ 3 ช่อง รองรับ 2NanoSim + 1MicroSD Card

ด้านหลังตัวครื่องจะมีชุดกล้อง 3 เลนส์ พร้อมไฟ LED วางในกรอบเดียวกัน มุมด้านล่างจะมีแค่โลโก้ของทางแบรนด์

 

ตัวเครื่องดีไซน์โดดเด่น สวยสะดุดตา OPPO Glow Design เป็นรุ่นแรกของซีรี่ย์ ที่ฝาหลังมีเกล็ดเพิ่มความระยิบระยับเมื่อกระทบกับแสง และช่วยป้องกันลอยนิ้วมือได้ดีมากๆ สำหรับตัวเครื่องที่ผมรีวิวคือสีดำ Glowing Starry Black ดูเรียบหรูดี

ขนาดตัวเครื่อง 160.3 x 73.8 x 7.95 มม. น้ำหนัก 175 กรัม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีขนาดเล็กและบางเป็นพิเศษมากๆ เพราะตัวเครื่องให้แบตเตอรี่มามากถึง 5000mAh แต่ตัวเครื่องบางเพียง 7.95 กรัม ถือว่าบางจริง

ระบบปฏิบัติการ

OPPO A95 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 หน้าตาเมนูและ UI เน้นการใช้งานง่าย ดูสบายตา และยังสามารถปรับตั้งรูปแบบได้เองอีกด้วย

ตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 2 จอ / รองรับการใช้งานแอพคู่

ประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO A95 เลือกใช้ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 662 / GPU Adreno GPU 610 เป็นชิปประมวลผลที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปเป็นหลัก อาจจะไม่แรงหรือใหม่มากนักแต่ก็พอเพียงสำหรับการใช้งานกลางๆได้ครบถ้วน

หน่วยความจำ

 • RAM LPDDR4X 8 GB และมีฟีเจอร์ RAM Expansion ที่สามารถเพิ่มได้สูงสุด 5 GB เป็น 13 GB
 • ROM ขนาด 128 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256 GB

สำหรับการเล่นเกม ผมทดสอบสองเกมทั้ง PUBG และ ROV สามารถเล่นที่ 60fps ได้สบายๆครับผม

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI Beautification ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติ สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ มีปรับแต่งใบหน้าเองได้เช่นกัน

โหมดการถ่ายภาพของกล้องหน้าจะมีดังนี้ ภาพถ่าย, วิดีโอ, ภาพพาโนรามา, ภาพบุคคล, ภาพกลางคืน, ภาพไทม์แลปส์, รีทัชเซลฟี่ และอีกมากมาย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า OPPO A95

กล้อง AI 3 กล้องหลัง แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.7
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4
 • เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ ภาพถ่าย, วิดีโอ , ภาพกลางคืน, ผู้เชี่ยวชาญ, ภาพพาโนรามา, ภาพบุคคล, ภาพไทม์แลปส์, สโลว์โมชั่น, สแกนข้อความ และ Google Lens

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดบุคคล

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง OPPO A95

แบตเตอรี่

OPPO A95 ให้แบตเตอรี่มาที่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W Flash Charge จากที่ทดลองใช้งานมาถือว่าแบตอึดใช้ได้เลยครับ ผมเอาออกไปเที่ยว ตจว. กดภาพแบบรัวๆ แบตยังใช้งานได้ครบวันสบายๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ประทับใจเรื่องระยะการใช้งานแบตเตอรี่

สรุป

OPPO A95 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความสดใหม่ เน้นจอสวย แบตอึด ด้วยราคาค่าตัวที่ 9,499 บาท แต่ถ้าหักลบกับของแถมที่ได้มาถือว่าคุ้มอยู่ครับ

เปิดให้จองก่อนใครตั้งแต่วันที่ 19 – 23 พฤศจิกายน นี้

ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมรับของสมนาคุณ
– E-VIP CARD ประกันตัวเครื่อง 24 เดือน และรับประกันหน้าจอ มูลค่า 3,900 บาท
– Mini Suit Case มูลค่า 1,299 บาท
รวมมูลค่า 5,199 บาท

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า