รีวิว OPPO Pad Air แท็บเล็ตสายบันเทิง หน้าจอ 10.36″ 2K พร้อมลำโพง 4 ตัว ระบบเสียง Dolby Atmos

OPPO Pad Air แท็บเล็ตรุ่นแรกของทางค่าย ที่เน้นการใช้งานและความบันเทิงเป็นหลัก มาพร้อมกับสโลแกน “ดีไซน์บาง โฉบเฉี่ยว สนุกได้ไม่จำกัด” โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.36 นิ้ว ความละเอียด 2K 2,000 x 1,200 พิกเซล และติดตั้งลำโพงมาให้ทั้งหมด 4 ตัว พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos เต็มอิ่มทุกอรรรถในการใช้งานมากขึ้น

ตัวเครื่องมีความบางและเบาเป็นพิเศษกับความบางของตัวเครื่องเพียง 6.94 มม. และเบาเพียง 440 กรัม พกพาได้อย่างสะดวกไปได้ทุกที่ ไม่ต้องกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานข้างนอก และตัวเครื่องสามาถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 7,100mAh สามาถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

SPEC OPPO Pad Air

 • จอ LCD ขนาด 10.36 นิ้ว ความละเอียด 2K 2000X1200 พิกเซล
 • ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 680 Mobile Platform
 • GPU Adreno 650
 • RAM 4 GB , ROM 64 GB , microSD Card 512 GB
 • WiFi 802.11b/g/n/ac
 • Bluetooth 5.1
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1
 • ลำโพง 4 ตัว ระบบเสียง Dolby Atmos
 • ไมค์ 2 ตัว
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล / กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 7,100 mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W Fast Charge
 • ขนาดตัวเครื่อง 245.08×154.84×6.94 มม. น้ำหนัก 440 กรัม
 • ราคา 9,999 บาท

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง OPPO Pad Air
 2. adapter 18W Fast Charge
 3. สาย USB-C
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

OPPO Pad Air ความโดดเด่นของตัวเครื่องที่เน้นความบางและเบา ดูสวยทันสมัย โดยตัวเครื่องมีความบางเพียงแค่ 6.94 มม. และเบาเพียง 440 กรัม สามารถพกพาออกไปใช้งานข้างนอกได้สะดวกสบาย

ตัวเครื่องดีไซน์แบบ metal splicing เทคนิดการออกแบบตามกระบวนการ Reno Glow และเป็นครั้งแรกที่นำเอาเทคโนโลยี 3D finishing มาช่วยทำแถบผิวด้านบน พร้อมแท็คเจอร์ที่สวยงาม ได้รับแรงบันดารใจมาจากเนินทรายยามพระอาทิตย์ตก

พื้นที่ส่วนใหญ่ของฝาหลัง(ด้านล่าง) ใช้กระบวนการ Sandblast ด้วยอนุภาคของทรายละเอียดที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.15 มิลลิเมตร พื้นผิวจะมีเลเยอร์มากขึ้น จากที่ใช้งานมารอยนิ้วมือแทบไม่เกาะที่ตัวเครื่องเลยครับ ถึงตัวเครื่องจะมีความบางและเบาแต่ถือจับกระชับมือเวลาใช้งาน

หน้าจอ 2K HD eye care ขนาด 10.36 นิ้ว ความละเอียด 2,000 x 1,200 พิกเซล 120Hz รองรับการแสดงค่าสีที่ 1 พันล้านสี ความสว่างสูงสุด 360nits ขอบหน้าจอมีความบางมากๆ บางเพียง 8 มม. ทำให้หน้าจอมีสัดส่วนพื้นที่สูงถึง 83.5% พอขอบหน้าจอบางลงยิ่งช่วยให้ขนาดตัวเครื่องเล็กลงไปได้อีกครับ

การแสดงผลหน้าจอถือว่าคมชัดสวยงามดี และมีฟังก์ชั่น smart backlight ที่สามารถลดแสงได้ถึง 2,048 โซน และหน้าจอมีโหมดถนอมสายตามาให้ ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ด้าน low biue light eye protection จะช่วยกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตาออกไป

หน้าจอ OPPO Pad Air ยังรองรับการขีดเขียนผ่านปากกา OPPO Smart Life Intelligent Stylus ได้ด้วยนะครับ ความไวในการกดที่ 4,096 ระดับ (ปากกาต้องซื้อเพิ่ม)

ลำโพง 4 ตัว โดยใช้ลำโพงทั้งหมด 4 ตัว พร้อมกับ Sound Chamber ขนาดใหญ่ 0.8cc กำลังไฟ 1W ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเสียงในทุกระดับย่านความถี่ และยังมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Atmos ช่วยให้การขับเสียง 3D ดูมีมิติมากขึ้น

ระบบปฏิบัติการ

OPPO Pad Air มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 ทาง OPPO ได้ปรับแต่ง UI ให้ใช้งานง่ายบนแท็บเล็ต

 • Two-finger split screen

การแบ่งหน้าจอออกเป้นสองหน้าต่างได้ง่ายๆโดยใช้สองนิ้วลากหน้าจอลง สามารถใช้งานพร้อมกันได้ทั้งสองหน้า

 • Multi-Screen Connect

การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย สามารถดึงหน้าจอขึ้นมาแสดงผลและกดใช้งานผ่านแท็บเล็ตได้อย่างอิสระ รวมไปถึงการโอนไฟล์ต่างๆเช่นรูปภาพหรือไฟล์เอกสารได้อย่างอิสระ และจะมีฟังก์ชั่น Clipboard sharing สำหรับการคัดลอกข้อความข้ามอุปกรณ์ได้

สำหรับผู้ปกครองที่กำลังจะซื้อให้ลูกๆไว้ใช้งาน จะมีโหมดผู้ปกครองมาให้นะครับสำหรับล็อคแอ๊พ ตั้งระยะเวลาการใช้งาน

ประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO Pad Air มาพร้อมกับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 Mobile Platform แบบ 8 Core ขนาด 6nm และมาพร้อมกับ AI System Booster2.1 ช่วยให้การทำงานดียิ่งขึ้น หน่วยความจำ RAM 4 GB / ROM 64 GB รองรับการเพิ่ม microSD Card สูงสุด 512 GB รุ่นนี้รองรับ WiFi 802.11b/g/n/ac (ไม่รองรับ 4G LTE นะครับ)

ถึงตัวเครื่องจะมีความบางและเบาแต่ให้แบตเตอรี่มามากถึง 7,100 mAh และรองรับชาร์จเร็ว 18W Fast Charge สามารถใช้งานได้ตลอดวันสบายๆครับ

สำหรับท่านที่กำลังสนใจ ราคาวางจำหน่าย OPPO Pad Air ราคา 9,999 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3z5FlB9

#OPPOPadAir #ดีไซน์บางโฉบเฉี่ยวสนุกได้ไม่จำกัด

Related articles

1usmus สร้างโปรแกรม Radeon Monster Profile ปรับแต่งการ์ดจอ Radeon – RX 6800 XT แรงกว่า RTX 3090 Ti !!

Yuri Bubliy หรือรู้จักกันในชื่อ 1usmus เจ้าของโปรแกรมปรับแต่งแรม Ryzen ชื่อดัง ล่าสุดได้สร้างโปรแกรมสำหรับปรับแต่งการ์ดจอให้สาวก AMD...

Ripples ลดราคาเกมอินดี้บน Nintendo Switch สูงสุด 80% ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2022 นี้

Ripples ประกาศลดราคาเกมอินดี้สูงสุด 80% บน Nintendo Switch โซนฮ่องกง ตั้งวันนี้ ถึงวันที่...

จดหมายข่าวโนเกีย ประจำไตรมาสที่ 3 พ.ศ. 2565

โนเกีย และ SINET ติดตั้งเครือข่ายความเร็วสูงแบบ XGS-PON สำหรับองค์กรเป็นครั้งแรกในประเทศกัมพูชา SINET ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตชั้นนำของประเทศกัมพูชา เลือกโนเกียเป็นผู้ติดตั้งเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ...

5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ OPPO Pad Air แท็บเล็ตรุ่นแรกจากออปโป้!

22 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ - ถ้าคุณเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Smart Productive ที่โลกหมุนหนึ่งวันต้องทั้งเรียน-ทำงาน-เล่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า