Review: PATRiOT BLAST 240 GB คุ้มค่าทั้งราคาและความแรง

Review: PATRiOT BLAST 240 GB คุ้มค่าทั้งราคาและความแรง

สวัสดีครับทุกๆท่านเพื่อนๆชาว ExtremePC ในช่วงนี้กระแสของเจ้า SSD ก็ยังคงมาแรงต่อเนื่องเรื่อยๆไม่ขาดสายเลยทีเดียวเพราะว่าตัวชิพ SSD เองนั้นราคาก็ลดลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากทำให้ใครหลายๆคนได้ลองจับสัมผัสกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ โดยล่าสุดนี้ราคา SSD ที่ขนาดความจุ 240 GB ก็กลายเป็นความจุขนาดต่ำสุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เอาและครับสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ SSD อีกตัวหนึ่งจากทาง PATRiOT เช่นเดิมโดยรอบนี้เป็นขนาดความจุที่ 240 GB ด้วยกันครับ โดยเราจะเริ่มเห็นว่าตัว SSD ยี่ห้อนี้เริ่มทำตลาดไทยมากขึ้นเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

PATRiOT

ทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีช่องเจาะสีใสๆทำให้มองเห็นตัว SSD ภายในกล่อง โดยในตัว SSD นั้นจะมีการเขียนบอกขนาดความจุ 240 GB

DSC_3766

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็จะมีการบอกรายละเอียดต่างๆคร่าวๆเอาไว้โดยตัว SSD นั้นจะมีความบางเพียง 7 MM เท่านั้นการเชื่อมต่อแบบ SATA 3 และมีขนาดตัวอยู่ที่ 2.5 นิ้ว

DSC_3901

มาดูหน้าตาของเจ้า SSD กันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัว SSD นั้นจะเป็นสีดำสนิท สีเป็นแบบยิงทราย โดยทางด้านหน้าจะมีการแปะสติเกอร์เอาไว้เพื่อบอกชื่อรุ่น BLAST และขนาดความจุที่ 240 GB

DSC_3904

ทางด้านหลังของตัว SSD นั้นจะมีการเขียนบอกความจุเอาไว้โดยวันนี้จะเป็นขนาดความจุที่ 240 GB

DSC_3908

แนะนอนว่าถ้าถึงมือ ExtremePC แล้ว ถ้าแกะได้เราแกะให้ชมภายใน โดย SSD ขนาด 240 GB นั้นชิพจะมีเพียงแค่ฝั้งเดียวเท่านั้นเพราะว่าความจุไม่ได้เยอะมากมายเท่าไร

DSC_3910

จะมีตัวแฟรชเมมโมรี่อยู่ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันรวมเป็น 240 GB พร้อมทั้งชิพคอลโทลเลอร์ PHISON S10 เป็นตัวควบคุมการทำงาน

 

Specifications
 • Phison S10 Series Controller
 • DRAM Cache: 240GB = 256MB
 • SATA3 6Gbps/SATA2 3Gbps
 • TRIM support (O/S dependent)
 • End-to-end data path protection (ETEP)
 • Advanced Garbage Collection
 • Smart ECC
 • Smart Refresh
 • Operating Temperature – 0° ~ 70°C
 • Native Command Queuing (NCQ) – Up to 32 commands
 • ECC Recovery: Up to 120bits/2KB
 • MTBF: 2,000,000 hours
 • 4K Aligned Random Read: 100K IOPs
 • 4K Aligned Random Write:  240GB = 32K IOP s
 • Sequential Read & Write Transfer:Up to 530MB/s Write 480GB
  *Based on ATTO
 • O/S Support: Windows® XP / Vista / 7 / 8 / Mac® OS / Linux

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า