Review: Power Color PCS+ R7 370 สยบเกมส์ออฟไลน์ด้วยงบ 6000 บาท

Review: Power Color PCS+  R7 370 สยบเกมส์ออฟไลน์ด้วยงบ 6000 บาท

กราบสวัสดีครับทุกๆท่าน กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวกราฟิคการ์ด
วันนี้ทาง Extreme Pc นั้นได้รับการ์ดจอจากทาง Power Color อีกรุ่นหนึ่ง โดยมาเป็นรุ่นของ R7 370 PCS+
แน่นอนว่าช่วงนี้ทาง PowerColor ได้ใช้งานซิงค์ระบายความร้อนเป็นแบบ PCS+  จุดเด่นของมันจะมีอะไรบ้างเดียวรอดูในบทความกัน
แต่สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับคำสั่งจากทาง PowerColor มาอีกแล้วว่า ถ้าทำการรีวิวการ์ดจอตัวนี้เสร็จแล้ว
ให้ทำการจับการ์ดจอแจกเป็นของรางวัลสำหรับแฟนๆ Extreme Pc กันอีกแล้ว
แต่ก่อนจะแจกนั้นผมขอเอามารีวิวก่อน โดยข้างในนั้นจะมีอะไรบ้างเดียวเรามาชมกันเลยครับ

DSC_7012

มาดูกันที่หน้าตัวกล่องกันก่อนเลยดีกว่าครับสำหรับตัวกล่องนั้นจะมาเน้นแบบเรียบๆง่าย โดยวันนี้จะมาในรุ่นของ Power Color  R7 370


DSC_7014

สำหรับรุ่นนี้ก็ได้ใส่ตัวเมมโมรีหรือหน่วยความจำมาให้บนตัวการ์ดจอมากถึง 2 Gb ด้วยกันและ
รองรับการต่อ AMD Eyefinity
จอ 4 K และ Direct X 12 เรียบร้อยแล้ว

DSC_7016

สำหรับทางด้านหลังกล่องนั้นก็มีบอกสเปครายละเอียดต่างๆเอาไว้ ว่าการ์ดเย็นขึ้นถึง 22% เลยทีเดียว

DSC_7019

สำหรับข้างในนั้นก็จะมีแผ่นไดรเวอร์และคู่มือการใช้งานมาให้อีกด้วยครับ

DSC_7020

มาดูหน้าตาของเจ้าการ์ดจอ Power Color  R7 370 กันเลยดีกว่าครับ

DSC_7023

สำหรับตรงขอบการ์ดจอของตัว Power Color  R7 370 นั้นเวลาใส่เคสตรงขอบการ์ดจอจะโชว์ตัวสติเกอร์ลายนูนของตัว Power Color  เอาไว้สวยงาม

DSC_7025

สำหรับชุดระบายความร้อนถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กก็ตาม แต่ก็ได้ใส่ใจมาทุกรายละเอียดเลยทีเดียวครับ โดยได้ท่อฮิตไปป์ระบายความร้อนมาเพื่อส่งถ่ายเทความร้อนออกไปยังตัวฮิตซิงค์

DSC_7036

สำหรับพัดลมของเจ้า Power Color  R7 370 นั้นจะได้รับการออกแบบมาใหม่ โดยจะเห็นว่ามีใบพัดลมอันเล็กๆอยู่เพื่อให้มันตักลมและไม่ให้ลมกระจายออกไปมั้วทางด้านข้างของตัวการ์ดจอนั้นเองครับ

DSC_7027

สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้ก็รองรับการต่อ crossfire หรือ CF โดยรองรับการ์ดจอทั้งหมด 2 ใบด้วยกัน

DSC_7029

ทางด้านหลังตัวการ์ดจอนั้นก็ได้เก็บมาทุกรายละเอียด มีแผ่นแบล๊คเพจปิดทางด้านหลังการ์ดจอเอาไว้ โดยได้มีการสกรีนชื่อรุ่น R7 300 Series เอาไว้สวยงามทางด้านหลังการ์ดจออีกด้วยครับ

DSC_7031

สำหรับการ์ดจอรุ่นนี้ก็ต้องการใช้งานไฟเลี้ยงเพิ่มเติมจำนวน 6 pin ด้วยกัน แต่ก็ต้องบอกว่ามันไม่ได้กินไฟอะไรมากมายนะครับ พาเวอร์ 450-550 W ก็สบายๆแล้วสำหรับการ์ดจอรุ่นนี้

DSC_7033ทางด้านของการเชื่อมต่อออกจอภาพนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ DVI-i DVI-D Display Port และ HDMI  เรียกว่ามีมาให้เลือกใช้งานได้ทุกแบบเลย

Mainboard
Gigabyte Z97x soc force
CPU
INTEL Core i7 4790k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
KLEVV GENUINE 2666MHz 8 GB
VGA
Power Color PCS+  R7 370
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
———–
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

space

สำหรับสเปครายละเอียดในการทดสอบนั้นจะใช้งานชุดเดิมเซตค่าเอาไว้อย่างเดิมนะครับ

firestrke

cloudgate

Ice Storm

Sky Diver

gtav

dirt rally

Final Fantasy XIV Character Creation

Final Fantasy XIV HEAVENSWARD

Final Fantasy XIV Exploration

SniperElite3

The Last Remnant

Thief

TombRaider

batman

JustChose2

temp

เรื่องของความร้อนนั้นก็จัดการได้ดีถึงแม้ว่าจะมีเสียงพัดลมสักเล็กน้อยแต่มันก็ทำความเย็นได้ดีมาก โดยถ้าเครื่องไม่ได้ใช้งานเลยหรือแค่เล่นอินเตอร์เน็ตนั้นพัดลมจะไม่หมุน ทำให้ idle นั้นขึ้นไปที่ 44 องศา ไม่ต้องตกใจนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับผลการทดสอบนั้น ผลเทสเทียบกับการ์ดจอรุ่นที่ใกล้เคียงกันพอดีผมไม่มีผลเทสเก็บไว้ แต่ความแรงรุ่นนี้จะเทียบเคียงกับการ์ดจอ GTX 750 TI ได้อย่างสบายๆ ครับ สำหรับการทดสอบนั้นผมขอติเล็กน้อยตรงส่วนพัดลมที่ได้ออกแบบมาใหม่นั้น อาจจะทำให้เสียงพัดลมดังขึ้นเล็กน้อยกว่าปกติ ในเวลาที่ตัวพัดลมได้ปรับรอบความเร็วไปสูงสุด  แต่จริงๆแล้วถ้าใส่ใช้งานภายในเคสนั้นก็แทบจะไม่ได้ยินเสียงแล้วครับ สำหรับความแรของเจ้า Power Color PCS+  R7 370 นั้นก็ถือว่าแรงตามงบราคา ถ้าใครกำลังมองหาการ์ดจออีกตัวที่ราคาไม่แพงมากแต่เล่นเกมส์ออฟไลน์ต่างๆนั้นได้อย่างสบายๆ เจ้า Power Color PCS+  R7 370 ก็เป็นตัวเลือกทีดีเลยทีเดียวครับ สำหรับวันนี้ทางผมนั้นก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

Infinix เตรียมเปิดตัว HOT 30Series เกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นพร้อมชาร์จเร็ว 33W คุ้มค่าที่สุดในเรทราคาไม่เกิน 5,000บาท เริ่มขาย 3 เมษายนนี้! พิเศษ! ผนึกกำลังFree Fireมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า และจัดเซอร์ไพรส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย

23 มีนาคม 2566, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เตรียมมอบประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือที่เหนือระดับ ด้วยการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นเริ่มต้นซีรีส์ใหม่Infinix HOT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า