Review:PowerColor Red Devil RX 570 ปีศาจกลับมาเกิดใหม่

0

Review:PowerColor Red Devil RX 570 ปีศาจกลับมาเกิดใหม่

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาเจอกันอีกแล้วหลังจากที่ผ่านวันเกิดตัวไปผมก็ได้ทำการรีวิวเจ้า PowerColor RED DEVIL RX 580 GOLDENSAMPLE ไปแล้ว น่าจะเห็นความแรงที่บอกได้ว่าแรงกว่า RX 480 อยู่ประมาณ 10% ด้วยกัน แต่ในวันนี้ผมได้เจ้า AMD RX 570 มาไม่รู้ว่าจะสามารถล่ม RX480 ได้หรือเปล่าเดียวต้องมาดูกันครับเพราะว่าวันนี้ทางผมได้ PowerColor Red Devil RX 570 หรือจะพูดง่ายๆว่ามันคือคราบของ RX 480 มาเกิดเลยทีเดียวเนื่องจากตัวการ์ดจอและชุดระบายความร้อนเหมือนกันทุกอย่างไม่มีความแตกต่างที่ดูได้จากตาเปล่าเลยทีเดียวและครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่ากับเจ้า PowerColor Red Devil RX 570

สำหรับตัวกล่องนั้นรอบนี้เรียกได้ว่ามีการออกแบบได้ดูสวยงามและมีมิติเพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ และทาง PowerColor เขาก็ยังได้คงคอนเซ็ปของปีศาจแดงเอาไว้ ผมว่าเจ้าของต้องเป็นแฟนแมนยูแน่ๆ

โดยตรงมุมกล่องนั้นก็มีบอกชื่อรุ่นและการรองรับของตัวการ์ดจอต่างๆเอาไว้ทั้งหมดครับ

สำหรับทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆเอาไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชุดระบายความร้อนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษหรือว่าชุดภาคจ่ายไฟแบบเกรดอย่างดีเลยทีเดียวครับ

แกะกล่องออกมานั้นก็จะเจอกับคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งบัตรพิเศษเอาไว้เข้าคลับปีศาจ ที่จะมีข้อมูลอะไรพิเศษๆมาให้อัพเดตตลอดเวลา

DSC_8959

แกะกล่องออกมาแล้วมาดูกับเจ้า PowerColor Red Devil RX 570 มองแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับเป็นการ์ดจอยาวขนาด 3 พัดลมสวยงามกำลังดีเลยทีเดียว  โดยตัวการ์ดจอนั้นจะมีสีดำตัดกับสีแดงสวยงามลงตัว

DSC_8963

ทางด้านบนของตัวการ์ดจอนั้นจะเห็นว่าตัวการ์ดใช้พื้นที่ในการติดตั้งจำนวน 2 สล๊อตด้วยกัน โดยได้มีป้ายคำว่า RED DEVIL ติดเอาไว้ด้วย แต่น่าเสียดายเล็กๆตรงที่การ์ดจอนั้นไม่มีไฟ LED ยังเป็นคอนเซ๊ปเหมือนตัว RX480 ทั้งหมด

DSC_8967

สำหรับตัวใบพัดลมนั้นทาง PowerColor จะได้ใช้งานพัดลมแบบใหม่ที่ได้ออกแบบไว้ หรือจะเป็นตัวใบพัด 2 ชั้นนั้นเองครับ ทำให้สามารถตักลมได้เยอะกว่าปกติ ดูแล้วแปลกตาดี

DSC_8964

สำหรับเรื่องของไฟเลี้ยงตัวการ์ดจอนั้นจะใช้งานเป็นช่องไฟเลี้ยงแบบ 8 pin จำนวน 1 เส้น ด้วยกันเพื่อให้สามารถจ่ายกระแสไฟได้เพียงพอเพราะการ์ดแบบ non ref จะมีการกินพลังงานที่สูงกว่าและมีความแรงมากกว่าตัว REF อยู่มากเลยทีเดียวและครับ และยังสามารถรองรับการ Overclock ได้ไกลกว่า

DSC_8973

สำหรับตัวการ์ดจอนี้จะมี bios แบบ Dual Bios มาให้เลือกใช้งานโดยจะเป็นโหมด OC กับโหมด เงียบ โดยปกติแล้วจะเซตเอาไว้ที่โหมด OC เพื่อความแรงเวลาเล่นเกมส์นั้นเองครับ

สำหรับทางด้านหลังของตัวการ์ดจอนั้นต้องบอกว่าถ้าใครได้ดูรีวิวของผมตัวแรกนั้นจะมีรูปลายดาวคลายๆกับพิธีกรรมเอาไว้แต่ว่าพอมาเป็น RX480 ล๊อตหลังๆเขาจะตัดออกทั้งหมด พอมาเป็น RX 570 ก็ได้ทำการตัดออกเช่นกันเนื่องจากว่ามันไปผิดศาสนาของบางประเทศเขาเลยต้องเอาออกครับ

จะดูออกว่ามันเป็น RX570 นั้นต้องมาดูที่สติเกอร์ตรงส่วนนี้ครับ

DSC_8974

สำหรับการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนั้นจะรองรับทั้งจอคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าและรุ่นใหม่ โดยจะสามารถใช้งานได้ทั้ง Display Port จำนวน 3 ช่อง HDMI จำนวน 1 ช่องพร้อมทั้ง DVI-D อีก 1 ช่องด้วยกันครับ