Review:PowerColor RedDragon RX560 มังกรน้อยตอบโจทย์ทุกเกมส์

Review:PowerColor RedDragon RX560 มังกรน้อยตอบโจทย์ทุกเกมส์

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง ต้องบอกว่าช่วงนี้ถ้าบทความรีวิวการ์ดจอจางหายไปไม่ต้องตกใจเพราะกระแสบิทคอยมาแรงมากๆๆ เกี่ยวมั้ย 555+ เอาเป็นว่าตอนนี้เชื่อว่าเพื่อนๆที่เป็นเกมส์เมอร์นั้นจะกำลังหาซื้อการ์ดจอยากมากๆโดยเฉพาะรุ่นสูงๆเนื่องจากตอนนี้หลายๆคนได้นำไปขุดบิทคอยหรือ Bitcoin นั้นเองครับ ทำให้ของขาดตลาดมากๆ สำหรับวันนี้ทางผมก็มารีวิวเจ้า PowerColor RX 560 น้องเล็กจากทาง AMD กันบ้างครับ จริงๆมันก็คือตัวพัฒนามาจากตัว RX460 นั้นเองโดยรุ่นที่ผมได้รับมาวันนี้จะเป็นตัว 4 GB ด้วยกันครับ โดยเวอร์ชั่นวันนี้จะเป็นตัว RED DRAGON ครับเดียวเราไปดูหน้าตาความหล่อกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นจะมาเล็กๆพอดีขนาดการ์ดจอเลยทีเดียวครับ ตัวกล่องมีสีดำหน้ากล่องมีรูปมังกรเข้ากับธีม Red Dragon นั้นเองครับ มีชื่อรุ่นบอกเอาไว้มุมขวาล่าง RX560 

ภายในกล่องนั้นจะมีแผ่น DVD ไดรเวอร์การ์ดจอและคู่มือการติดตั้ง

สำหรับตัวการ์ดจอนี้จะมีพัดลมระบายความร้อนเพียง 1 ตัวเท่านั้นเนื่องจากการ์ดจอกินไฟน้อยใช้พลังงานน้อยทำใหห้มีความร้อนน้อยมากๆนั้นเองครับ

พัดลมระบายความร้อนจะเป็นแบบใบพัดถี่ทำให้ได้ปริมาณลมที่ค่อนข้างเยอะ ดดยถ้ามองลงไปนั้นจะเห็นว่าฮิตซิงค์เป็นแบบอลูมิเนียมเพียวๆอย่างเดียวไม่มีฮิตไปป์เพิ่มเติมแต่อย่างใด

ตัวการ์ดจอนั้นจะติดตั้งเข้ากับตัวเคสใช้งานพื้นที่การติดตั้งทั้งหมด 2 สล๊อตด้วยกันไม่มีอะไรตกแต่งด้านข้างต้องบอกว่าความสวยของการ์ดจอรุ่นล่างๆนี้แทบไม่มีเลยก็ว่าได้ครับ เน้นเรื่องราคาที่ขายไม่แพงเเหมาะกับคนงบน้อย

ตัวการ์ดจอจะมีช่องไฟเลี้ยงแบบ 6 pin 1เพื่อเลี้ยงการ์ดจอด้วย 1 เส้น จริงๆแล้วการ์ดจอรุ่นนี้กินไฟน้อยมากๆแต่ทำไว้เพื่อให้จ่ายกระแสไฟได้นิ่งมากกว่าแบบไม่ต่อไฟเลี้ยง

ทางด้านหลังของตัวการ์ดจอจะเปิดโล่งมองเห็นตัว PCB ชัดเจนโดยตัว PCB นี้จะใช้งานเป็นสีดำสนิทครับ

โดยการเชื่อมต่อออกสู่จอภาพนีจะมีพอร์ตหลักๆให้ครบเลยทีเดียวและครับ โดยจะมีช่อง DisplayPort , HDMI และ DVI-D  โดยทางด้านหลังนี้ต้องบอกว่ามีการเจาะช่องเพื่อให้อากาศสามารถระบายความร้อนไปยังด้านหลังเคสได้อีกด้วย

CPU
AMD RYZEN 7 1800X @4.0 GHz
CPU Cooler
Be quiet! DARK ROCK PRO 3
Thermal Compound
CoolerMaster Master GEL MAKER NANO
Mainboard
ASUS Crosshair VI HERO
Memory
G.Skill FLARE X 3200 MHz 16 GB CL 14
VGA Card
ASUS ROG Strix GeForce® GTX 1080 OC edition 8GB 11Gbps
SSD
Team Group T-FORCE CARDEA PCIe M.2 SSD 240 GB
SSD
KLEVV URBANE 480 GB
Power Supply
Corsair AX 1500i
Chassis
DimasTech Easy XL
OS
Windows 10 pro

 

บรรยากาศในการทดสอบ

สเปคของการทดสอบในวันนี้ครับ ค่าเดิมเซตเดิมเปลียนแค่การ์ดจอ

ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในวันนี้ ก็ส่งท้ายนิดหนึ่งสำหรับการขุดบิทคอยเห็นว่ากระแสดี ขุดเดิมๆได้ความแรง 11.7 MH/s ถ้า Overclock Ram จะได้เพิ่มเป็น 13.27 MH/s ครับ โดยเรื่องของขุดบิทคอยผมขอไม่พูดอะไรเยอะใครเล่นกันก็ดูเอาเองส่วนเรื่องของการเล่นเกมส์นั้นต้องบอกว่าประสิทธิภาพของมันทำออกมาได้อย่างน่าตกใจจริงๆครับถ้าใครตามเรื่องของ RX460 ที่สามารถ Unlock ได้แล้วละก็ นี้เลยประสิทธิภาพที่เปิดหัวออกมาแล้ว แรงกว่าเดิมอยู่พอสมควรเลยและครับ และจากการเทสหลายๆเกมส์จะได้เฟรมเรทเพิ่มขึ้นมา5-10 เฟรมแล้วแต่เกมส์จาก RX 460 ครับ ทำให้เล่นเกมส์ได้ลื่นขึ้นอยู่เยอะพอสมควรเลยและครับ ตรงนี้ตอบโจทย์คนที่งบน้อยและต้องการเล่นเกมส์แบบได้ราคาการ์ดจอที่ไม่แพงมาก อีกจุดหนึ่งคือเรื่องของอุณหภูมิของการจอตัวนี้แอบผิดหวังร้อนไปนิดๆครับ แต่ก็ไม่มีผลต่อการใช้งานอย่างแน่นอนครับเนื่องจากยังไม่เกิน 90 องศา เรื่องของพาเวอร์ซัพพลายนั้นไม่ต้องกังวลเลยทั้งเครื่องใช้ไฟเพียงแค่ 170 W เท่านั้นพาเวอร์ทั่วๆไปเอาอยู่แน่นอนครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า