รีวิว realme 10Pro 5G ตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม ขอบจอบางเพียง 1 มม.

realme 10Pro 5G ที่มาพร้อมกับจุดเด่นดีไซน์สวยงามกับหน้าจอแทบจะไร้ขอบ โดยมากับหน้าจอขนาด 6.72 นิ้ว 120Hz ที่ขอบจอบางมากๆเพียง 1 มม. การออกแบบ Hyperspace ดูสวยงามและต่างกับรุ่น Pro+ เพราะรุ่นนี้มากับสันขอบเครื่องแบบเหลี่ยมดูคลาสสิค ด้านหน้าและด้านหลังเน้นความเรียบของตัวเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบจอโค้งครับ ส่วนจุดเด่นต่างๆเดี๋ยวเราไปดุพร้อมๆกันได้เลย

SPEC realme 10Pro 5G

 • หน้าจอ LCD IPS ขนาด 6.72 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2400×1080 พิกเซล Refresh Rate 120Hz
 • รองรับการใช้งาน 5G รองรับ SA/NSA
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 695 5G
 • GPU Adreno 619
 • RAM 8 GB พร้อมเทคโนโลยี Advanced DRE (Dynamic RAM Expansion Technology)
 • ROM 256 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่ครอบด้วย realme UI 4.0
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 108+2 ล้านพิกเซล
 • ลำโพงคู่สเตอริโอ (ลำโพงคู่แบบ Super Linear)
 • Bluetooth 5.1
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 67W SUPERVOOC
 • ราคา 11,999 บาท วางจำหน่าย 3 สี – สีทองไฮเปอร์สเปซ, สีฟ้าเนบิวลาและสีดำดาร์คแมตเตอร์

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง realme 10Pro 5G
 2. adapter 33W SUPERVOOC
 3. สาย USB Type-C
 4. เคสซิลิโคนใส
 5. เข็มจิ้มถาดซิม

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

realme 10Pro 5G มากับหน้าจอแบบเรียบขอบตัดมุมแบบ 2.5D ที่มีความมนโค้งน้อยมากๆแทบจะเรียบติดไปกับตัวเครื่องเลยครับ การเข้ากระจกหน้าจอกับกรอบตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีแบบใหม่ไร้การใช้กาวนะครับจึงทำให้ขอบหน้าจอมีความเรียบและบางมากๆ ด้านข้างและด้านบนขอบบางเพียง 1 มม. ถึงไม่ได้ใช้กาวแปะด้านข้างแต่ตัวเครื่องยังผ่านการป้องกัน ฝุ่น เศษผล และละอองน้ำได้ปกติ

ด้านบนเห็นบางๆแบบนั้น แต่เป็นลำโพงสนทนาและลำโพงตัวที่สองด้วยนะครับ และแอบซ่อนเซ็นเซอร์วัดแสงไว้ตรงบริเวณขอบด้านบนอีกด้วย

หน้าจอขนาด 6.72 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2400×1080 พิกเซล  ค่าความสว่างสูงสุด 600nits มีโหมดถนอมสายตามาให้ผ่านการรองรับจาก TÜV Rheinland Certificate การแสดงผลหน้าจอถือว่าสวยงามใช้ได้เลย

อัตรา Refresh Rate 120Hz / Touch Sampling Rate 240Hz หน้าจอแสดงผลได้ไหลลื่น ทัชติดมือใช้ได้เลย

กรอบตัวเครื่องวัสดุเป็นโลหะทรงเหลี่ยม ด้านล่างมีช่องหูฟังขนาด 3.5มม. / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB Type-C 2.0 และลำโพงหลัก

ฝั่งขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power / ตรงปุ่ม power ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย

ด้านบนจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนมาให้

ฝั่งซ้ายจะเป็นตำแหน่งของถาดซิมการ์ด ถาดซิมแบบไฮบริด สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุด 1TB

realme 10Pro 5G ดีไซน์แบบ Hyperspace สำหรับสีทองไฮเปอร์สเปซฝาหลังจะขึ้นลวดลายแบบ Prism Acceleration Pattern เป็นแฉกระยิบระยับเมื่อกระทบแสง แต่รุ่นนี้จะไม่โค้งเหมือนรุ่น Pro+ นะครับ

ด้านหลังจะมีชุดกล้องหลัง 2 เลนส์และไฟแฟลช LED

ขนาดตัวเครื่อง 163.7 × 74.2 × 8.3 มม. น้ำหนัก 192 กรัม (เมื่อถือใช้งาน)

ระบบปฏิบัติการ

realme 10Pro 5G มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่ครอบด้วย realme UI 4.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดครับ ที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซใหม่ สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระขึ้น ฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ Always-on Display (AOD) พร้อมการอัปเกรดด้วย Dynamic Computing Engine ที่ช่วยให้การทำงานไหลลื่นยิ่งขึ้น ตัวเครื่องยังรองรับการใช้งานแอพคู่ และมีโหมดเด็กมาให้เช่นเคย

ประสิทธิภาพการทำงาน

realme 10Pro 5G เลือกใช้ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 695 5G / GPU Adreno 619 เป็นชิปประมวลผลระดับกลางนะครับ สามารถใช้งานทั่วไปได้ไหลลื่น จัดการพลังานได้ดีครับ

หน่วยความจำ

 • RAM 8 GB พร้อมเทคโนโลยี Advanced DRE (Dynamic RAM Expansion Technology) 8 GB ( 8+8 GB)
 • ROM 256 GB รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 1TB

จากการทดสอบเล่นเกม เล่น ROV 60fps ได้ไหลลื่น เล่นเป็นเวลานานๆตัวเครื่องไม่ร้อนมากจนเกินไป

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F/2.45 มีโหมดบิวตี้มาให้ โหมดการถ่ายภาพทั้งหมดจะมีดังนี้ โหมด Portrait, Pano,โหมด AI Beauty, Face-Recognition, ฟิวเตอร์, Super Nightscape, Bokeh Effect Control, AI ID Photo, AI Scene

กล้องหลัง 2 เลนส์ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.75
 • เลนส์ Protrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ โหมด Night Scene, โหมด Street, โหมด Photo,โหมด Portrait, 108MP, โหมด Professional,โหมด Panorama, Super Text,tilt-shift, Group portrait,

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด auto

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดกลางคืน

แบตเตอรี่

realme 10Pro 5G ให้แบตเตอรี่มากถึง 5,000mAh จากสเปคที่ให้มาพร้อมกับชิป snap695 ที่จัดการพลังงานได้ดีมากๆทำให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ตัวเครื่องยังรองรับการชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ภายในกล่องแถมที่ชาร์จแบบชาร์จเร็วมาให้พร้อมใช้งาน

สรุป

สำหรับ realme 10Pro 5G สเปคอาจจะไม่โดดเด่นจากรุ่นก่อนๆเท่าไหร่มากนัก แต่ที่เพิ่มขึ้นมาคือกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และจอที่แทบจะไร้ขอบ การออกแบบตัวเครื่องที่สวยงามขึ้น สำหรับค่าตัวที่ 11,999 บาท ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับผม

Related articles

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

หัวเว่ยประเทศไทยประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

นายเดวิด หลี่ประธานกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงพันธกิจและวิสัยทัศน์ของหัวเว่ยในงาน “HUAWEI Meet the Press2023...

AIS อุ่นใจCYBERต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด“เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว”เล่าเรื่องด้วยความรู้และเสียงหัวเราะผ่าน8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยเป็นวาระที่ทั้งโลกให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์ รวมถึงยังเป็นวันที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนออกมาสร้างความตระหนักและร่วมกันหาแนวทางรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว สำหรับ AIS...

POCO เปิดตัว X-Series รุ่นใหม่ POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เผยความลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะด้วย POCO X5 Pro 5G หรือเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่คุณต้องการด้วย POCO X5 5G

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักเทคโนโลยีประกาศเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับ Gen-Z ที่ชื่นชอบความบันเทิงที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่แตกต่าง POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ POCO โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อันน่าตื่นเต้นที่จะมาสร้างความพึงพอใจให้ผู้รักเทคโนโลยีซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ POCO X5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า