รีวิว realme 10Pro+ 5G หน้าจอโค้ง OLED 6.7″ ที่แสดงผลได้คมชัดสวยงามมาก พร้อมกล้องหลัง 108MP

realme 10Pro+ 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวไป โดยรุ่นนี้ชูจุดเด่นเรื่องหน้าจอ ที่มากับหน้าจอแบบโค้ง ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รองรับค่า Refresh Rate 120Hz และรองรับการแสดงค่าสีแบบ 10Bit หรือ 1.07พันล้านสีนั้นเองครับ ให้ค่าขอบเขตสี 100% DCI-P3 ถือว่าให้จอมาดีมากๆ ส่วนตัวผมเองยกให้เป็นจอที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าสองหมื่นบาทในปีนี้เลยครับแสดงผลได้สวยงามมากๆเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงได้สบายๆ ส่วนการใช้งานด้านอื่นเดี๋ยวเราไปดูพร้อมๆกันได้เลย

SPEC realme 10Pro+ 5G

 • หน้าจอแบบขอบโค้งทั้งสองด้าน พาแนล OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2412×1080 พิกเซล /  Refresh Rate 120Hz
 • รองรับการใช้งาน 5G รองรับ SA/NSA
 • ชิปประมวลผล CPU Dimensity 920 5G
 • GPU Mali-G68
 • RAM 12 GB พร้อมเทคโนโลยี Advanced DRE (Dynamic RAM Expansion Technology)
 • ROM 256 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่ครอบด้วย realme UI 4.0
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 108+8+2 ล้านพิกเซล
 • ลำโพงคู่สเตอริโอ (ลำโพงคู่แบบ Super Linear)
 • NFC / Bluetooth 5.2
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 67W SUPERVOOC
 • ราคา 15,999 บาท วางจำหน่าย 2 สี สีดำ และ สีทองไฮเปอร์สเปส

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง realme 10Pro+ 5G
 2. adapter 67W SUPERVOOC
 3. สาย USB Type-C
 4. เคสซิลิโคนใส
 5. เข็มจิ้มถาดซิม

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

realme 10Pro+ 5G มากับหน้าจอแบบโค้งทั้งสองด้าน ความโค้งระดับ 61 องศาที่ดูสมมาตรมากๆ พาแนลจอแบบ OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2412×1080 พิกเซล ค่าความสว่างสูงสุด 800nits รองรับการแสดงค่าสีแบบ 10Bit หรือ 1.07พันล้านสีนั้นเองครับ ให้ค่าขอบเขตสี 100% DCI-P3 อัตราส่วนคอนทราสต์ 5,000,000:1 รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ตโฟนระดับกลางที่แสดงผลหน้าจอคมชัดและสวยงามมากๆ เทียบเท่ากับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงได้สบายๆ

หน้าจอมีโหมดถนอมสายตามาให้ ใช้เทคโนโลยีหรี่ความสว่างของจอแสดงผลแบบ 2160Hz PWM Dimming และเป็นรุ่นแรกในไทยที่ผ่านการรองรับจาก TÜV Rheinland Flicker Free Certificate ที่ปล่อยแสงสีฟ้าต่ำ(low blue light) ลดการทำลายสายตาเมื่อใช้งานกลางคืนหรือแสงน้อย

กระจก Double-Reinforced Glass ความหนา 0.65มม. ที่แข็งแรงและทนรอยขีดข่วนได้ดี ขอบหน้าจอมีความบางมากๆทำให้หน้าจอมีสัดส่วนพื้นที่สูงถึง 93.65% หน้าจอมีค่า Refresh Rate 120Hz / Touch Sampling Rate 360Hz ตรวจจับการสัมผัสหน้าจอที่ 1260Hz ถือว่าเป็นหน้าจอทั้งแสดงผลได้สวยงาม ภาพไหลลื่น ทัชแม่นติดมือ เรื่องจอจัดเต็มจริงๆรุ่นนี้ต้องยอมเขา ถ้าชอบจอสวยๆ ทัชลืื่นๆไม่ผิดหวังแน่นอน

หน้าจอรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ สามารถตั้งค่าการแสดงเมื่อทำการสแกนได้

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องถาดซิม / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB Type-C 2.0 และลำโพงหลัก

ถาดซิมรองรับสองซิม ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้นะครับ

ฝั่งขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power

ด้านบนจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนมาให้ และลำโพงตัวที่สอง / ฝั่งซ้ายจะไม่มีอะไรนะครับปล่อยโล่ง

ตัวเครื่องมากับการออกแบบ Hyperspace ฝาหลังเน้นความโค้งของขอบด้านข้างเพื่อเข้ากับหน้าจอโค้ง ฝาหลังจะขึ้นลวดลายแบบ Prism Acceleration Pattern เป็นแฉกระยิบระยับเมื่อกระทบแสง(สำหรับสีไฮเปอร์สเปส)

ส่วนสีดำจะเคลืแบผิวแบบด้านมาให้ ช่วยลดรอยนิ้วมือและการสัมผัสที่ให้ฟิลลิ่งดีเยี่ยม

ขอบด้านข้างของตัวเครื่องมีความบางเพียง 2.5 มม.

ตัวเครื่องมีความบางและเบาเป็นพิเศษ โดยมีความบางเพียง 7.78 มม. และน้ำหนักเพียง 172.5 กรัม ถือว่าบางและเบาสุดๆเพราะตัวเครื่องติดตั้งแบตมาให้เยอะถึง 5,000mAh นั้นเองครับ (ขนาดตัวเครื่อง 161.5 x 73.9 x 7.95 มม.)

ระบบปฏิบัติการ

realme 10Pro+ 5G มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่ครอบด้วย realme UI 4.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดครับ ที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซใหม่ สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระขึ้น ฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ Always-on Display (AOD) พร้อมการอัปเกรดด้วย Dynamic Computing Engine ที่ช่วยให้การทำงานไหลลื่นยิ่งขึ้น

ตัวเครื่องยังรองรับการใช้งานแอพคู่ และมีโหมดเด็กมาให้เช่นเคย

ประสิทธิภาพการทำงาน

realme 10Pro+ 5G ยังเลือกใช้ชิปประมวลผลของ CPU Dimensity 920 5G / GPU Mali-G68 ชิปประมวลผลชุดนี้ออกมาได้วักพักแล้วนะครับอาจจะดูเก่าไปนิดแต่การใช้งานยังถือว่าดีอยู่ ข้อดีที่เห็นชัดคือ การใช้พลังงานต่ำและควบคุมอุณภูมิได้ดีมากเมื่อใช้งานเป้นเวลานานๆ จะเอามาใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมบนหน้าจอความละเอียด FHD+ ก็ยังเอาอยู่ครับ

หน่วยความจำ

 • RAM 12 GB พร้อมเทคโนโลยี Advanced DRE (Dynamic RAM Expansion Technology) เพิ่มได้อีก 8GB
 • ROM 256 GB

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F/2.45 มีโหมดบิวตี้มาให้ โหมดการถ่ายภาพทั้งหมดจะมีดังนี้ โหมด Portrait, Pano,โหมด AI Beauty, Face-Recognition, ฟิวเตอร์, Super Nightscape, Bokeh Effect Control, AI ID Photo, AI Scene

กล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.75
 • เลนส์ Ultra Wide-angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f 2.2
 • เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

โหมดการถ่ายภาพทั้งหมด Super Nightscape, โหมด 108MP, โหมด Professional, Pano, Bokeh, HDR, Ultra Wide, Text Scanner, Ultra Macro, โหมด Street Photography, AI Beauty, ฟิลเตอร์, AI Scene Recognition, Portrait Distortion Correction, โหมด Starry, Tlit-shift, AI ID Photo

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด AUTO และ Ultra Wide

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดกลางคืน

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด AUTO ตามสภาพแสงต่างๆ

แบตเตอรี่

realme 10Pro+ 5G ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้มากถึง 5,000mAh หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานข้างนอกครับ ตัวเครื่องจัดการพลังงานได้ดีแบตถือว่าอึดใช้ได้เลย และยังรองรับชาร์จเร็วระดับ 67W SUPERVOOC อีกด้วย ภายในกล่องแถม ADAPTER 67W SUPERVOOC มาให้พร้่อมใช้งาน

สรุป

สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนที่เน้นจอสวย กล้องถ่ายภาพคมชัด บอกเลยว่า realme 10Pro+ 5G ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ จอรุ่นนี้สวยคมชัดมากๆเทียบกับจอระดับเรือธงได้สบายๆ ตัวเครื่องมีความบางเบาพกพาง่าย น่าถือใช้งานครับ กับค่าตัวที่ถือว่าทำมาดีนะเพียง 15,999 บาท กับหน่วยความจำ 12/256GB บอกเลยว่าคุ้ม

Related articles

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G พร้อมวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ รับโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อระหว่างวันที่ 9-15 ก.พ. นี้!

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 8 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO ประเทศไทยพร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ POCO...

บราเดอร์ฉลองครบรอบ 25 ปี จัดโครงการวิ่งBrother Beat Cancer 2023 ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ เป็นครั้งที่ 9

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายธีรวุธศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ จับมือพันธมิตรทางธุรกิจจัดโครงการ Brother Beat Cancer...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า