รีวิวหูฟังไร้สาย realme Buds Air Pro ไดรเวอร์เสียงขนาดใหญ่10 มม. พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation

realme Buds Air Pro หูฟังไร้สายแบบ TWS พร้อมมากับจุดเด่นหลักๆคือ ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ถึง 35 เดซิเบล และมากับไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 10 มม. แบบ Bass Boost Driver ช่วยเพิ่มเสียงเบสให้หนักแน่นยิ่งขึ้น สำหรับโหมดการเล่นเกมส์ค่าหน่วงของสัญญาณต่ำเพียง 94ms ช่วยลดสัญญาณให้ภาพและเสียงทำงานได้ตรงกัน แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งหมดนี้แลกกับค่าตัวเพียงแค่ 2,990 บาทเท่านั้นเอง ส่วนฟีเจอร์ต่างๆจะน่าสนใจมากน้อยขนาดไหน ตามไปดูเลยครับ

SPEC realme Buds Air Pro

 • ไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 10 มม. แบบ Bass Boost Driver
 • ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation(ANC)+ Environmental Noise Cancellation(ENC)
 • ค่าความหน่วงของสัญญาณ(Latency) 94ms
 • ไมค์สองตัวต่อข้างพร้อมโหมด Transparency
 • ชิป realme S1
 • รองรับ AAC HD Audio Codec
 • Bluetooth 5.0
 • รองรับการทัชสั่งงาน
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่
 • กันน้ำมาตราฐาน IPX4
 • แบตเตอรี่ 486mAh (รวมเคส) รองรับชาร์จเร็วผ่านพอร์ต USB Type-C
 • ราคา 2,990 บาท วางจำหน่าย 2 สี Rock Black / Soul White

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเคสหูฟัง และตัวหูฟัง ซ้าย-ขวา
 2. สาย USB Type-C
 3. จุ๊กซิลิโคนสำรองเพิ่ม 3 ขนาด
 4. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

ตัวเคสของ realme Buds Air Pro จะมาแบบทรงกลมคล้ายก้อนหิน ผิวสัมผัสแบบเคลือบผิวมันดูดีครับ ด้านหน้าจะมีไฟแสดงสถานะให้เวลาเชื่อมต่อและชาร์จไฟ ส่วนด้านข้างด้านขวาจะมีปุ่ม Multi-function Button สำหรับการเชื่อมต่อครั้งแรกๆครับ ด้านหลังฝาพับจะเป็นโลหะดูแข็งแรงทนทาน

แบตเตอรี่ของเคสจะอยู่ที่ แบตเตอรี่ขนาด 443mAh รองรับการชาร์จเร็วผ่านพอร์ต USB Type-C ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถใช้งานได้ 3 ชั่วโมง และชาร์จเพียง 1 ชั่วโมงแบตเต็ม 100%

เมื่อเปิดฝาเคสออกจะเจอกับชุดหูฟัง ซ้าย-ขวา ขนาดน้ำหนักของหูฟังแต่ละข้างเบาเพียง 5 กรัมเท่านั้นเองครับ เบามากๆ

ก้านหูฟังแต่ละข้าง ใส่ไมค์มาให้ทั้งหมด 2 ตัว Dual Mic Noise Cancelation ตัวหลักจะไว้สำหรับการสนทนาและอีกตัวจะไว้สำหรับการตรวจจับสัญญาณเสียงจากด้านนอกช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกให้นั้นเองครับ ช่วยให้การสนทนาชัดเจนมากขึ้น

ตัวก้านหูฟังยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ให้ด้วย ถ้าถอดหูฟังออกขณะฟังเพลง เพลงจะหยุดทั้นที และตัวหูฟังรองรับการทัชสั่งงานด้วย

การใช้งาน

realme Buds Air Pro เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 เพื่อการใช้งานให้ได้เต็มประสิทธิภาพต้องไปโหลดแอ๊พ realme Link เข้ามาติดตั้งที่สมาร์ทโฟนของเราด้วยนะครับ

หน้าตาแอ๊พ realme Link จะแจ้งระดับของแบตเตอรี่ให้ทั้งตัวก้านหูฟังแยกซ้ายขวา และตัวเคสให้เราทราบ สามารถปรับตั้งค่าต่างๆทั้ง Active Noise Cancellation ปรับได้ 3 ระดับ / ปรับการตั้งค่า Gaming Mode / ปรับเร่งเสียงให้ดังเพิ่มมากขึ้น / ปรับเพิ่มกำลังเบส Bass Boost+ / และการตั้งค่าการสั่งงานทัชของก้านหูฟังแยกซ้ายขวา

เมื่อใช้งานครั้งต่อไปตัวหูฟังจะมีฟังก์ชั่น Google Fast Pair ในการเชื่อต่ออัตโนมัติให้นะครับ และแจ้งขนาดแบตให้เราทราบในทุกๆครั้ง

หลังจากที่ได้ทดสอบการใช้งานมาซักระยะ เสียงของ realme Buds Air Pro เน้นฟังสนุกเบสลุกใหญ่กระแทกมากๆ บางครั้งเบสเยอะไปก้กลบเสียงย่านอื่นจมเช่นกันครับ ถ้าฟังเพลงสบายๆแนะนำให้ปิด Bass Boost+ จะช่วยให้รายละเอียดของเสียงครบถ้วนกว่า แต่ถ้าใครเน้นหรือกำลังหาหุฟังเบสลึกลูกใหญ่ตัวนี้ไม่ผิดหวัง

การตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation(ANC)+ Environmental Noise Cancellation(ENC) ทั้งตัวลำโพงและไมค์สนทนา ต้องยอมรับว่าทำได้ดีโดยเฉพาะ Active Noise Cancellation สามารถปรับเสียงรบกวนได้ 3 ระดับด้วยกัน จุดนี้ต้องชื่นชมครับ / ส่วนเสียงสนทนาบางจังหว่ะหรือแหล่งชุมชนคนเยอะๆเช่นสถานีรถไฟ เวลาเดินเข้าหรือออกรถไฟฟ้า สัญญาณมีตัดหายบ้าง ถ้าอยู่ที่โล่งๆคนน้อยเสียงชัดเจนดีมากๆแทบจะไม่สะดุดและเสียงสนทนาปลายทางเท่าที่สอบถามดู เขาบอกเหมือนนั่งคุยอยู่ในห้อง งั้นแสดงว่าเสียงถูกดูดเฉพาะเสียงสนทนาจริงไม่ได้โดนหลอก

หูฟังของ realme Buds Air Pro มาพร้อมกับ Gaming Mode ค่าความหน่วงของสัญญาณ(Latency) 94ms ช่วยให้การเล่นเกมภาพและเสียงตรงกันมากขึ้นครับ

สรุป

realme Buds Air Pro เป็นหูฟังไร้สายแบบ TWS ที่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานมาครบถ้วนครับ ทั้งระบบตัดเสียงรบกวนของลำโพงและไมค์สนทนา มี Gaming Mode สำหรับสายเกมที่ต้องการให้ภาพและเสียงตรงกัน และแบตเตอรี่ยังรองรับชาร์จเร็วมาให้ด้วย กับค่าตัวเพียง 2,990 บาท ถือว่าคุ้มเลย

ข้อดี

 • ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation(ANC)+ Environmental Noise Cancellation(ENC) ที่ทำงานได้ดีมากๆ สามารถปรับระดับได้ด้วย
 • Gaming Mode ค่าความหน่วงสัญญาณต่ำเพียง 94ms
 • ไมค์สนทนาชัดเจนดีครับ ถ้าเทียบกับหลายๆรุ่นในเรทราคาพอๆกันตัวนี้ถือว่าทำได้ดีมากๆ
 • Bass Boost+ เบสเยอะฟังสนุก
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่
 • กันน้ำระดับมาตราฐาน IPX4 หมดกังวลเมื่อสวยใส่ขณะออกกำลังกาย
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานแถมมีชาร์จเร็วด้วย

ข้อพิจารณา

 • เบสเยอะจริงแต่กลบกลางแหลมแทบจะหมด เวทีเสียงแคบ เป้นหูฟังที่เหมาะกับการเล่นเกมส์และดูหนัง
 • ไม่รองรับชาร์จแบบไร้สาย
займы быстро на карту онлайн zaymi-bistro.ru взять кредит на киви кошелёк

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า