รีวิว realme C33 สมาร์ตโฟนระดับ Entry-level กล้องหลังความละเอียดสูง 50MP พร้อมแบต 5,000mAh

realme C33 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ระดับเริ่มต้นแต่ให้สเปคมาถือว่าคุ้มเลยครับ กับกล้องหลังคู่ความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว HD+ ติดตั้งชิปประมวลผล Unisoc Tiger T612 หน่วยความจำ RAM 4 GB / ROM 64 GB สามารถเพิ่มความจำภายนอกได้สูงสุด 1TB ใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5,000mAh ทั้งหมดนี้กับค่าตัวเบาๆ 4,499.-

SPEC realme C33

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล
 • ชิปประมวลผล Unisoc Tiger T612
 • RAM 4 GB
 • ROM 64 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1TB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ealme UI S
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลังคู่ ความละเอียด 50+0.3 พิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จ 10W
 • ราคา 4,499 บาท วางจำหน่าย 2 สี Aqua Blue , Night Sea
 • รายละเอียดเพิ่มเติม กดที่นี่

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีทั้งหมดดังนี้

 1. ตัวเครื่อง realme C33 พร้อมติดฟิมล์หน้าจอมาให้แล้ว
 2. Adapter ขนาด 10W
 3. สาย microUSB
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

realme C33 มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Mini-drop ขนาดใหญ่ฟลูสกรีน 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 400nits สามารถปรับโทนสีของหน้าจอได้ตามความถนัดของสายตาเรา แสดงผลสีสันได้มากถึง 16.7 ล้านสี และมีโหมดถนอมสายตามาให้

การแสดงผลหน้าจอถือว่าคมชัด สีสันสวยงามมากครับกับมือถือเรทราคานี้นะ ทำได้ดีเหมาะสำหรับการรับชมคอนเท็นต่างๆ

ด้านล่างตัวเครื่องมาพร้อมกับช่องหูฟัง 3.5มม. / ไมค์สนทนา / พอร์ต micro USB และลำโพงตัวเครื่อง

ฝั่งขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power / ตรงปุ่ม power ได้ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้พร้อมใช้งาน ความเร็วในการสแกนที่ 0.05 วินาที

ด้านบนจะไม่มีอะไรนะครับปล่อยโล่ง ฝั่งซ้ายจะเป็นตำแหน่งของถาดซิม

ถาดซิมแบบ 3 สล็อตแยกกันทำงานชัดเจน รองรับ 2ซิม+ 1 microSD Card สูงสุด 1TB

ฝาหลังแบบ 2D สีที่ผมรีวิวคือสีดำ Night Sea เน้นความเรียบหรูดูเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเพิ่มแท็คเจอร์สะท้อนแสง เวลาสะท้อนแสงจะเกิดแสงระยิบระยับดูสวยดีครับ

รุ่นนี้จะวางจำหน่ายทั้งหมด 2 สี คือ Aqua Blue , Night Sea

ด้านหลังจะมีชุดครอบเลนส์กล้องหลังคู่พร้อมไฟ LED

ถึงจะมากับแบตมากถึง 5,000mAh แต่ตัวเครื่องมีความบางเพียง 8.3 มม. และมีน้ำหนักเพียง 187 กรัม (ขนาดตัวเครื่อง 164.2 × 75.7 × 8.3 มม.)

ระบบปฏิบัติการ

realme C33 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ealme UI S หน้าตาเมนูและ UI เน้นการใชงานง่าย และมีโหมดผู้ปกครองมาให้เผื่อจะซื้อให้ลูกๆไว้ใช้งาน สามารถควบคุมระยะการใช้งานและควบคุมแอพที่จะให้ใช้งานได้

ประสิทธิภาพการทำงาน

realme C33 มาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU Unisoc Tiger T612 / GPU Mali-G57 เป็นชิปประมวลผลระดับเริ่มต้นที่ให้ประสิทธิภาพดี สามารถเล่นเกม ROV 60fps ได้ด้วยนะครับ

หน่วยความจำ

 • RAM 4 GB
 • ROM 64 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1TB

กล้องถ่ายภาพ

กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายบุคคลจะสามารถปรับความสวยของใบหน้าได้อย่างละเอียดเลยครับเหมือนกับรุ่นแพงๆเลย

ตัวอย่างกล้องหน้า realme C33

กล้องหลังคู่ Dual Camera แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.8
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล

 

โหมดการถ่ายภาพหลักๆจะมีดังนี้  Beauty, Super Night, HDR, Panoramic View, Portrait, Time-lapse และ Expert Mode สำหรับการถ่ายโหมด Beauty จะสามารถปรับความสวยของใบหน้าได้อย่างละเอียดมาก

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง realme C33

 

 

แบตเตอรี่

realme C33 ให้แบตเตอรี่มามากถึง 5,000mAh หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานนอกบ้านครับ แต่แอบเสียดายที่ยังมากับพอร์ต microUSB แต่พอดูค่าตัวไม่ถึงห้าพันบาทก็พอรับได้ครับกับสิ่งที่ให้มา

สรุป

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งานมา กล้องหลังของ realme C33 ถือว่าถ่ายรูปสวยมากกับมือถือเรทราคานี้ ไม่ว่าจะถ่ายบุคคลหรือถ่ายวิวส์ทั่วไปคือสวยจริง ตั้งแต่ทดสอบมือถือมาในเรทต่ำกว่าห้าพันบาทผมว่ากล้องหลังรุ่นนี้ดีสุดแล้วครับ ส่วนสเปคอื่นๆที่ให้มาก็ถือว่าพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไป

มีงบจำกัด อยากได้มือถือถ่ายภาพสวยๆ ตัวนี้ตอบโจทน์แน่นอน แถมตัวเครื่องบางและเบาดี น่าถือใช้งาน พกพาง่าย

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า