รีวิว realme GT NEO 3 สเปคเรือธง เร็ว แรง จัดเต็มทุกด้านกับงบไม่ถึงสองหมื่น

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ “realme GT NEO 3 Series” จัดเต็มกับประสบการณ์ความเร็วและแรง มาพร้อมกับสโลแกน NEO Speed Awakens และสำหรับรุ่นที่ผมรีวิวคือ realme GT NEO 3 ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล MediaTek Dimensity8100 5G ตัวแรง ตัวแรกในบ้านเราครับ จัดเต็มกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ อัตรา refresh rate 120Hz  รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+

ด้านกล้องหลังตัวหลักความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์คุณภาพ Sony IMX766 พร้อมระบบกันสั่น OIS สามารถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็ว SuperDart Charge 80W ทั้งหมดนี้กับค่าตัวที่ 18,999 บาท

SPEC realme GT NEO 3

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2412×1080 พิกเซล อัตรา refresh rate 120Hz
 • ชิปประมวลผล MediaTek Dimensity8100 5G
 • RAM LPDDR5 ขนาด 8 GB รองรับ RAM Expansion สูงสุด 5 GB
 • ROM UFS3.1 ขนาด 256 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย realme UI
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 50+8+2 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์หลัก IMX766 OIS
 • ลำโพงคู่พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos
 • Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/ax
 •  Bluetooth BT5.3 / NFC
 • แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็ว SuperDart Charge 80W
 • ราคา 18,999 บาท วางจำหน่าย 2 สี Nitro Blue และ Sprint White

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง realme GT NEO 3
 • Adapter ชาร์จเร็ว SuperDart Charge 80W
 • สาย USB-C
 • เคสซิลิโคนใส
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

realme GT NEO 3 มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Reality Display ขนาด 6.7 นิ้ว พาแนลหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2412×1080 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 1000 nits แสดงค่าเฉดสีแบบ 10bit หรือ 1.07 พันล้านสี ขอบเขตสี 100% DCI-P3 เป็นอีกหนึ่งรุ่นในงบต่ำกว่าสองหมื่นบาทที่ให้จอมาดีมากๆ ค่าความแม่นยำของสี JNCD ≈ 0.4 แสดงผลได้คมชัด สีสันสวยงามมากๆ

หน้าจออัตรา refresh rate 120Hz/Touch Sampling Rate 360Hz  ขอบจอมีความบางมากๆทำให้มีสัดส่วนพื้นที่สูงถึง 94.2% กระจกหน้าจอป้องกันรอยขีดข่วนแบบ Corning Gorilla Glass 5 และหน้าจอรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้วยนะครับ

หน้าจอเจาะรูแบบ Punch-Hole Display ภายในติดตั้งกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถัดขึ้นไปจะมีเซ็นเซอร์วัดแสงและลำโพงสนทนาและใช้เป็นลำโพงตัวที่สองด้วยครับ

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีถาดซิมการ์ด รองรับ 2ซิมไม่รองรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอก / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB-C และลำโพงตัวเครื่อง เสียงของลำโพงตัวเครื่องถือว่าดังชัดเจนมาก มิติเสียงเมื่อใช้งานแบบสเตอริโอถือว่าดีงามในเรทราคานี้

ฝั่งขวาจะมีปุ่ม power

ด้านบนจะมีช่องเสียงลำโพงตัวที่สองออกมาเช่นกันและไมค์ตัดเสียงรบกวน

ฝั่งซ้ายจะมีปุ่มปรับระดับเสียงมาให้เพียงอย่างเดียว

การออกแบบตัวเครื่อง Racing Stripe Design แรงบันดารใจในการออกแบบและสีของตัวเครื่องได้มาจากรถสปอร์ตระหว่างทศวรรษที่ 60 สีที่ผมรีวิวคือสี Nitro Blue ลวดลายการออกแบบ Racing Stripe Design เส้นสายสวยงามและดุดัน

ฝาหลังวัสดุแบบกระจก AG แบบด้านมีความโค้งมนด้านข้าง ด้านหลังจะมีชุดเลนส์กล้อง 3 เลนส์พร้อมไฟ LED ในกรอบเดียวกัน

ขนาดตัวเครื่อง 163.3 x 75.6 x 8.2 มม. น้ำหนัก 188 กรัม (เมื่อถือใช้งาน)

ระบบปฏิบัติการ

realme GT NEO 3 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย realme UI สามารถปรับเปลี่ยนไอคอนได้ และมีฟังก์ชั่นและฟีเจอร์พิเศษเช่น แถบใช้งานด้านข้าง การเรียกใช้งานแบบด่วน โหมดสำหรับเด็ก และตัวเครื่องรองรับการใช้งานแอพคู่

ประสิทธิภาพการทำงาน

realme GT NEO 3 มาพร้อมกับชิปตัวใหม่และเป็นรุ่นแรกในบ้านเราที่เลือกใช้ชิปประมวลผล CPU MediaTek Dimensity8100 5G กระบวนการผลิต 5 นาโนเมตร ชิปแบบ octa-core 4x Cortex-A78 @2.85Ghz / GPU Mali-G610 MC6 ช่วงนี้ชิปของฝั่ง MediaTek ทำผลงานออกมาดีมากๆครับ ทั้งความแรง ทั้งการควบคุมอุณภูมิและการจัดการพลังงานที่ดีมากๆ และรุ่นนี้อัพเกรดเรื่อง AI เป็น APU 5.0 แล้วนะครับ

และสำหรับ realme GT NEO 3 ยังติดตั้งระบบชุดระบายความร้อนแบบ Stainless Steel Vapor
Cooling Max โดยมีพื้นที่สัมผัสใหญ่ขึ้น มีส่วนประกอบทั้งหมด 9 ชิ้นส่วนหลักๆ และพิเศษคือ Diamond Thermal Gel เป็นตัวกระจายความร้อน เห็นว่าทำผลงานได้ดีกว่าแบบ thermal gel

 • หน่วยความจำ RAM LPDDR5 ขนาด 8 GB รองรับ RAM Expansion สูงสุด 5 GB
 • ROM UFS3.1 ขนาด 256 GB ที่สามารถอ่านและเขียนข้อมูลความเร็วสูง

สำหรับการเล่นเกมจะมี  GT Mode เพื่อเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องให้สูงขึ้น และระบบสั่นแบบมอเตอร์ X-axis linear ที่สั่นแบบสี่ทิศทาง และเพิ่มอรรรถในการเล่นเกมหรือดูหนังกับลำโพงคู่แบบ Dual Stereo ตัวเครื่องรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-Res Audio

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.45 ใช้เซ็นเซอร์ของ Samsung S5K3P9 มุมการถ่ายภาพ 82.3 องศา โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ Panoramic View, โหมด Portrait, Super Nightscape, Time-lapse

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า realme GT NEO 3

กล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งการใช้งานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.88 ขนาดเซนเซอร์: 1/1.56” ใช้เซ็นเซอร์ของ Sony IMX766 พร้อมระบบกันสั่น OIS
 • เลนส์มุมกว้าง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.25 มุมกว้าง 119.7 องศา
 • เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ Super Nightscape, โหมด 50MP, โหมด Professional, Panoramic View, โหมด Portrait, HDR, Ultra Wide-angle, Text Scanner, Ultra Macro, โหมด Street Photography, AI Beauty, ฟิวเตอร์, AI Scene Recognition, Tilt-Shift

ตัวอย่างภาพถ่ายทั้ง 3 ระดับ

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดบุคคล

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดกลางคืน

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด auto

แบตเตอรี่

realme GT NEO 3 ให้แบตเตอรี่มามากถึง 5000mAh พร้อมกับรองรับการชาร์จเร็ว SuperDart Charge 80W สามารถชาร์จเพียง 12 นาที ได้ถึง 50% ตัวเครื่องผ่านการรองรับความปลอดภัยของระบบชาร์จเร็วโดย TÜV Rheinland มั่นใจได้ว่าถึงจะชาร์จเร็วแต่ปลอดภัยแน่นอน ภายในกล่องก็แถมที่ชาร์จแบบ SuperDart Charge 80W มาให้พร้อมงาน

สรุป

สำหรับ realme GT NEO 3 ถ้าไล่สเปคอย่างละเอียดทุกจุดถือว่าให้สเปคมาดีมากๆกับค่าตัวเพียง 18,999 บาท อยากได้จอดี แสดงผลได้คมชัดสีสันสวยงาม ชิปแรงแถมใช้งานนานๆตัวเครื่องไม่ร้อน กล้องหลังใช้เซ็นเซอร์คุณภาพสูง ถ่ายภาพออกมาสวยงาม แถมยังให้แบตมาเยอะและชาร์จเร็วมากๆ ในงบไม่ถึงสองหมื่นบาท ผมว่าคุ้มครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ กดที่นี่

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า