Review: Retest AMD Ryzen 1800X หลังอัพเดต Windows 10 Creators Update แรงขึ้น 10-20%

Review: Retest AMD Ryzen 1800X หลังอัพเดต Windows 10 Creators Update แรงขึ้น 10-20%

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC หลังจากที่ทางผมได้ไปงานเปิดตัว AMD Ryzen ที่ซานฟราซิสโกนั้นจนมาถึงวันนี้ก็เรียกว่าผ่านมาแล้วประมาณ 2 เดือนด้วยกัน ต้องบอกว่ามันเป็น CPU ที่กระแสแรงมากๆในช่วงที่เปิดตัวเพราะทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอการกลับมาของ AMD จนต้องบอกว่ามันก็สมการรอคอยระดับหนึ่งและครับ แต่หลังจากเริ่มวางขายจริงจังก็เจอปัญหาเกียวกับ Bug เล็กๆน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นวินโดวเรียกใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ Bios เมนบอร์ดยังไม่พร้อมหรือแม้แต่ตัว Ram นั้นยังไม่รองรับกับ AMD ก็มีหลายปัญหามากๆ หลังจากผ่านมาแล้ว 2 เดือนก็เรียกว่าเริ่มมีการอัพเดตแก้ไขเรื่องๆแต่สิ่งที่ทำให้ผมตกใจอย่างมากก็คือการอัพเดตวินโดวเป็น Windows 10 Creators Update ครับเพราะมนทำให้ผมต้องทำงานใหม่ทั้งหมด !!! เนื่องจากทุกการทดสอบภายในเว็บผมจะเก็บผลข้อมูลเอาไว้เป็นกราฟทั้งหมด แต่พอผมทำการอัพเดตวินโดวในขณะที่กำลังจะรีวิว AMD Ryzen 5 1600X และ 1500X นั้นต้องบอกว่ามันกลับแรงกว่าตัว 1800X ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้เนื่องจากผมไปทำการอัพเดตวินโดวนั้นเองจึงทำให้เกิดเป็นบทความนี้ขึ้นมาครับ

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังใช้งานวินโดว 10 อยู่นั้นแล้วเปิดการอัพเดตวินโดวเอาไว้ต้องบอกว่าจะไม่ได้เวอร์ชันล่าสุดหรือ Creators Update  นะครับต้องเข้าเว็บไซค์ของ microsoft เพื่อไปดาวโหลดตัวช่วยอัพเดตวินโดวครับหรือใครอยากสะดดวกสามารถโหลดโปรแกรมอัพเดตวินโดว 10 >>>คลิก<<< ได้ที่นี้เลย แล้วพอทำการอัพเดตเสร็จคนที่ใช้งาน AMD Ryzen ก็จะได้ความแรงขึ้นมาทันทีแบบไม่ต้องปรับแต่งแต่อย่างใด อยากรู้แรงขึ้นประมาณไหนไปดูได้ทางด้านล่างเลยครับ

 

บทความวันนี้ก็ง่ายๆครับ อาจจะมีแปลไปตรง SuperPi ที่กลับได้ผลลัพท์แย่ลงตรงนี้ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันเทสกี่รอบก็ได้แบบเดิมครับ แต่โดยรวมการใช้งานและยิ่งเรื่องของการเล่นเกมส์นั้นต้องบอกว่าทำได้ดีกว่าเดิมเยอะมากๆเลยเหมือนกับเรียกใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นครับ เอาเป็นว่าใครใช้งาน AMD Ryzen อยู่นั้นก็ให้ทำการอัพเดตวินโดวสะ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า