รีวิว ROCCAT KHAN PRO หูฟังเล่นเกมส์ความละเอียดสูง รองรับ Hi-Res AUDIO

0

ROCCAT KHAN PRO เป็นหูฟังเกมส์มิ่งที่รองรับระบบเสียง Hi-Res AUDIO ตัวแรกของโลก รองรับการใช้งานทั้งฝั่ง PC, Mac, PS4 & Xbox One และ Smartphone มาพร้อมกับความเบาเพียง 230 กรัม

ตัวกล่อง ออกแบบมาดูหรูหราสวยงาม ดูแพง มาในโทนสีเทา-ดำ ด้านหน้ามีรูปตัวผลิตภัณฑ์และข้อความเกี่ยวกับความเป็นมืออาชีพ จุดที่สะดดุดตาเป็นพิเศษคือ Hi-Res AUDIO เอ้ย นี่มันหูฟังเกมส์มิ่งหรือเอาไว้ฟังเพลงเนี้ยะ เพราะ Hi-Res AUDIO เราจะเจอเฉพาะกับหูฟังระดับ hi end ที่แพงๆ เอาไว้สำหรับฟังเพลงเท่านั้นเพื่อให้เสียงมีความละเอียดสูง สามารถขับเสียง สูง กลาง ต่ำ ที่แม่นยำและละเอียดกว่าหูฟังทั่วไป

ด้านข้างและด้านหลังกล่อง จะแจ้งรายละเอียดความสามารถพิเศษ รวมไปถึงน้ำหนักของตัวหูฟังเอง

อุปกรณ์ภายในจะมีตัวหูฟัง และสายแปลง 3.5 มม. และสติ๊กเกอร์และคู่มือใช้งาน

มาดูตัวหูฟังกัน เอียร์คัฟเป็นสีดำด้าน ฝั่งขวาของจะมีโลโก้ของทางค่ายเอง

ฝั่งขวาจะมีโลโก้ตัวอักษรของค่ายและ ไมค์โครโฟน(ไม่สามารถถอดได้)ตัวไมค์มีคุณสมบัติสามารถตัดเสียงรบกวนได้ และข้างๆจะมีปุ่มปรับระดับเสียง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น ตัวหูฟังปรับหมุนได้ 95° เพิ่มความกระชับในการใช้งาน

ก้านของหูฟังเป็นพลาสติกที่เน้นความเบา สามารถปรับระดับได้ทั้งสองฝั่งด้านในจะเป็นสแตนเลส ส่วนที่ครอบหัวจะเป็นเมโมรี่โฟม สวมใส่นานๆไม่หนักหรือเจ็บหัว

เอียร์คัฟด้านในจะใช้วัสดุแบบ เมโมรี่โฟมหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ ขนาดพอดีกับใบหูครอบทั้งหมด ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เกือบหมดครับ ตำแหน่งไดร์เวอร์พอดีกับสรีระของคนใช้งาน ขนาดไดร์เวอร์ 50 มม. รองรับย่านความถี่ตั้งแต่ 10 – 40000 เฮิร์ตซ์

สายหูฟังเป็นแบบสายถัก ความยาว 2.4 เมตร ส่วนตัวผมเองดูว่าให้มายาวเกินไปนิดนึงนะ ช่องเสียบหูฟังเป็นแบบ 3.5 มม.

สรุป 

เท่าที่ลองใช้งานครบหนึ่งเดือนเต็มๆ ความประทับใจแรกคือ ตัวหูฟังมีความเบา สามารถพกพาออกไปใช้งานนอกบ้านได้สบายๆ รองรับการใช้งานหลากหลายอุปกรณ์มากๆ ทั้ง PC Mac PS4 และ Smartphone เพราะมันมากับช่องเสียบมาตราฐานแจ๊ค 3.5 มม. นั้นเอง

คุณภาพเสียง แกะกล่องมาเจอหูฟังครั้งแรกผมก็ทำใจเผื่อไว้บ้างแล้วครับ ก็เพราะตัวหูฟังมันเบามากๆ คุณภาพเสียงจะประมาณไหนว่ะเนี้ยะ พอใช้งานจริง เอ้ยเสียงดี รายละเอียเสียงดีมากๆ ต้องยอมรับว่าการที่ ROCCAT KHAN PRO ที่รองรับระบบเสียง Hi-Res AUDIO ให้ความละเอียดของเสียงดีเกินคาดหวังเยอะเลย เบสไม่ได้หนาแบบกระแทกหู แต่ให้มาแบบลึกๆนุ่มๆฟังสบาย ยิ่งนำมาฟังเพลงที่เป็น Hi-Res ยิ่งเพิ่มความชัดเจนของคุณภาพเสียงได้ดีทีเดียว ตั้งแต่ใช้งานหูฟังฝั่งเกมส์มิ่งมา ROCCAT KHAN PRO เป็นหูฟังที่ให้รายละเอียดเสียงดี ตอบสนองทุกย่ายความถี่ ไม่ว่าจะ เล่นเกมส์ ดูหนัง หรือแม้แต่ฟังเพลง ต้องยอมรับว่าทำผลงานได้ดีจริงๆครับ

ค่าตัว 3,490 บาท ถือว่าถูกมากๆ เพราะมันเป็นหูฟังเกมส์มิ่งตัวแลกของโลกที่มาพร้อมกับระบบเสียง Hi-Res AUDIO เรื่องคุณภาพเสียงบอกได้คำเดียวว่า แจ่มมากๆๆ