รีวิว ROCCAT Kone Pure Champion Grade เมาส์เล่นเกมส์ RGB เซ็นเซอร์ Owl-Eye ความละเอียด 12,000dpi

0

รีวิว ROCCAT Kone Pure Champion Grade เมาส์เล่นเกมส์ RGB เซ็นเซอร์ Owl-Eye ความละเอียด 12,000dpi

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Extreme PC ทุกๆท่าน กลับมาเจอกันอีกครั้งสำหรับการรีวิวเม้าส์เกมส์มิ่งจากทางค่าย ROCCAT นั้นคือรุ่น ROCCAT Kone Pure Champion Grade นั้นเองครับ เป็นรุ่นที่อัพเกรดจาก Kone Pure ก่อนหน้านี้ โดยเพิ่มความละเอียดขึ้นไปถึง 12,000 DPI กันเลยทีเดียว และขาดไม่ได้ มาพร้อมกับโหมด RGB สามารถปรับสีได้สูงถึง 16.8 ล้านเฉดสี

SPEC ROCCAT Kone Pure Champion Grade

  • ROCCAT® Owl-Eye เซ็นเซอร์แสง ความละเอียด 12000dpi
  • อัตราการตอบสนอง 1000 เฮิร์ตซ์
  • เวลาตอบสนอง 1 ms
  • หน่วยความจำบนแผงวงจรขนาด 512 KB
  • ระยะห่างจากพื้นผิวที่ปรับค่าได้
  • พื้นผิวแบบ PRO-GRIP
  • หน่วยประมวลผล ARM Cortex-M0 50MHz
  • สายถัก USB ยาว 1.8 เมตร
  • ขนาด / น้ำหนัก ความกว้าง 7.0 cm , ความสูง 3.9 cm , ความยาว 11.8 cm , น้ำหนัก 88 g
  • ความต้องการของระบบ Windows® 8, Windows® 7, Windows® 10 Internet connection for driver installation USB 2.0 Port

กล่องมาพร้อมโทน ดำ-ฟ้า ถือว่าเป็นเอกลักษณ์สำหรับ ROCCAT® ครับ ด้านหน้าแจ้งรายละเอียดมาเกือบครบ ชื่อรุ่น ความสามารถเด่นๆที่ควรรู้ ส่วนด้านหลังกล่องแจ้งรายละเอียดมาครบถ้วนเปรียบเสมือนคู่มือการใช้งานได้เลย บอกตำแหน่งของปุ่มต่างๆมาให้ครบ

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัวเม้าส์ ROCCAT Kone Pure Champion Grade / คู่มือการใช้งาน และสติ๊กเกอร์มาให้เช่นเดิมครับ

การออกแบบดีไซน์ เน้นความเบาเป็นหลัก มาพร้อมน้ำหนักเพียง 88 กรัม ผิวแบบ Pro-Grip จับใช้งานถนัดขึ้นทั้งคนที่อุ้งมือเล็กและใหญ่ ปุ่ม WELL แน่นหนาดีมาก เวลาเลื่อนขึ้นลงให้ฟิลลิ่งดีถือเป็นจุดเด่นของค่ายนี้เลยครับ และจะมีปุ่มสำหรับปรับค่า DPI อยู่ด้านหลังอีกที

ปุ่มด้านข้างสองปุ่ม สามารถปรับตั้งค่าต่างๆได้ เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน แต่หลักๆจะใช้เป็นฟังก์ชั่น Easy Shift [+] ตำแหน่งของการวางนิ้วโป้งให้ความกระชับพื้นผิวสัมผัสดีมากๆ

ตัวเม้าส์มีความลาดเอียงพอสมควร เน้นให้เข้ากับสรีระของการใช้งานนานๆเป็นหลัก ใช้งานนานๆไม่เมือยอุ้งมือครับขนาดที่กำลังพอเหมาะ

Owl-Eye คือเซ็นเซอร์แสงที่มีความแม่นยำสูง สามารถปรับค่า DPI ตั้งแต่ 100 จนถึง 12,000DPI หน่วยประมวลผล ARM Cortex-M0 50MHz

สายแบบสายถักมีความยาว 1.8 เมตร เชื่อมต่อผ่าน USB 2.0

ด้านหลังตัวเม้าส์จะมาพร้อมกับโลโก้ของแบรนด์ มีไฟลอดผ่านสวยงาม สามารถปรับแสง ความสว่าง และเฉดสีได้มากถึง 16.8 ล้านเฉดสี ตั้งค่าการแสดงผลได้

ทุกอย่างปรับตั้งค่าโดยผ่านโปรแกรม Swarm ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของ ROCCAT® จุดศูนย์กลางในการปรับตั้งค่าต่างๆ สำหรับแฟน ROCCAT® นั้นเอง ลงเพียงครั้งเดียวเมื่อเสียบอุปกรณ์ของ ROCCAT® มันจะมองเห็นอุปกรณ์เพิ่มเติมเองครับ ถ้ามีอัพเดทเวอร์ชั่นเดี๋ยวจะมีแจ้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน อย่างผมใช้คีบอร์ดและเม้าส์ของ ROCCAT® เป็นประจำอยู่แล้ว เพียงนำ ROCCAT Kone Pure  เสียบเข้าเครื่องโปรแกรมก็พร้อมทำงาน ปรับตั้งค่าต่างๆได้ละเอียดขึ้น

หน้าตาโปรแกรม สามารถปรับตั้งค่าได้ 5 โปรไฟล์

ปรับตั้งค่ากำหนดการทำงานของปุ่มต่างๆได้เลย

และสุดท้าย การปรับแต่งไฟแสดงผล RGB สามารถปรับได้ตั้งแต่จังหว่ะการแสดงผล รวมไปถึงเฉดสี มีมาให้ครบ

หลังจากที่ผมใช้งานร่วมสองอาทิตย์ ROCCAT Kone Pure Champion Grade เหมาะสำหรับคนเล่นเกมส์และใช้งานแทบจะทุกประเภท เพราะเม้าส์มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา ทำให้จับใช้งานสะดวก ในส่วนของโหมดเล่นเกมส์ ผมเน้นเกมส์แนว fps เป็นหลัก การแกว่งเม้าส์ส่ายไปมารู้สึกว่าเม้าส์มีความแม่นยำสูง ไม่แกว่ง ตอบสนองดีมากหยุดคือหยุดเลย ใครชอบเล่นเกมส์แนวนี้คงจะถูกใจเป็นพิเศษครับ

ค่าตัว 2,390 บาท รับประกันหนึ่งปีเต็ม

 

онлайн кредит на карту круглосуточно zaymi-bistro.ru займы которые дают абсолютно всем на карту круглосуточно